10 đại học hàng đầu thế giới về ngành Khoa học máy tính

11:09 | 12-09-2016

Theo Hiệp hội quốc gia về Đại học và Nhà tuyển dụng (Mỹ), quốc gia này đang có nhu cầu cao với các sinh viên ngành Khoa học máy tính. Sinh viên quan tâm đến việc theo đuổi khoa học máy tính nên xem xét việc đăng ký vào các trường hàng đầu về ngành này.

Dưới đây là 10 đại học hàng đầu thế giới về khoa học máy tính, xếp hạng bởi US. News.

1. Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 1

Xếp hạng chung toàn cầu: 2

Theo trang web của trường, khóa 2015-2016 có 1/4 sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts coi khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính là ngành trung tâm của trường.

2. Đại học Stanford (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 2

Xếp hạng chung toàn cầu: 4

Trường Stanford có đủ chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành khoa học máy tính. Ngoài ra, trường còn có chương trình liên ngành cử nhân về kỹ sư hệ thống máy tính, khoa học hệ thống ký hiệu, toán học và điện toán.

3. Đại học Harvard (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 3

Xếp hạng chung toàn cầu: 1

Trung tâm nghiên cứu về Điện toán và Xã hội của trường tập trung những nhà nghiên cứu khoa học máy tính và trong nhiều lĩnh vực khác. Các dự án của trung tâm hướng vào chủ đề như công nghệ chăm sóc sức khỏe, bảo mật và an ninh trong quảng cáo theo định hướng.

4. Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 4

Xếp hạng chung toàn cầu: 3

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp năm 2015 trong ngành kỹ sư điện và khoa học máy tính là 99.921 USD với bằng cử nhân và dao động 100.000-109.000 USD với bằng thạc sĩ.

5. Đại học Tsinghua (Trung Quốc)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 5

Xếp hạng chung toàn cầu: 59

Tsinghua là đại học chuyên về máy tính đầu tiên ở Trung Quốc, được thành lập năm 1956.

6. Đại học Texas, Austin (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 6

Xếp hạng chung toàn cầu: 30

Các nhà nghiên cứu ngành khoa học máy tính của trường tập trung vào lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, lý thuyết về khoa học máy tính.

7. Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 7

Xếp hạng chung toàn cầu: 74

Đại học Công nghệ Nanyang có chương trình cử nhân về khoa học máy tính, kỹ sư máy tính và bằng thạc sĩ khoa học về công nghệ kỹ thuật số, hệ thống nhúng và hệ thống thông tin.

8. Đại học Princeton (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 8

Xếp hạng chung toàn cầu: 13

Những nhà nghiên cứu của khoa khoa học máy tính trường Princeton tập trung vào các lĩnh vực như sinh học máy tính, kiến trúc máy tính, bảo mật, an ninh và chính sách.

9. Đại học California, San Diego (Mỹ)

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 9

Xếp hạng chung toàn cầu: 19

Sinh viên ngành khoa học máy tính của trường được quyền tiếp cập nguồn dữ liệu của Trung tâm siêu máy tính San Diego, chuyên nghiên cứu về máy tính cao cấp và dữ liệu lớn đặt tại khuôn viên trường.

10. Đại học Quốc gia Singapore

Xếp hạng ngành Khoa học máy tính: 10

Xếp hạng chung toàn cầu: 49

Sinh viên Trường Máy tính (thuộc Đại học Quốc gia Singapore) có thể tham gia vào các nhóm và câu lạc bộ như Hacker NUS, Phát triển trò chơi NUS hay GreyHats NUS (một nhóm sinh viên tập trung về bảo mật dữ liệu)

 
Theo VnExpress