10 điều cần có để tiến tới hôn nhân

09:33 | 05-09-2017

Hãy cảm nhận mỗi ngày là ngày hạnh phúc khi bên cạnh ta hiện diện bóng hình người bạn đời lý tưởng. Nếu bạn có được 10 điều sau đây, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để kết hôn đi thôi.

1. Học được cách tha thứ


Điều tốt nhất mà bạn có thể dành cho người bạn yêu là tha thứ. Mỗi ngày, hãy học cách tha thứ cho những thiếu sót và sai lầm, trừ khi đó là một tội lỗi quá lớn hoặc phản bội lòng tin của bạn. Không ai là hoàn hảo thế nên hãy bỏ qua những rắc rối nho nhỏ khiến bạn phiền lòng trong mối quan hệ với đối phương để tâm trạng thoải mái hơn cho cả 2 bên.

2. Muốn chạm vào nhau


Không cần phải là một hành động gì đó quá nóng bỏng nhưng việc mong muốn được chạm vào nhau mỗi ngày như ôm, hôn, nắm tay… là những ham muốn rất tự nhiên đối với những cặp đôi yêu nhau thật lòng. Chúng thể hiện mối liên kết giữa 2 người, nhắc nhở rằng chúng ta đang ở đó với nhau, một cách thật gần gũi.

3. Chấp nhận


Điều này tương tự như sự tha thứ nhưng có chút khác biệt. Trong khi sự tha thứ là bỏ qua những sai lầm của đối phương thì chấp nhận là việc nhìn những điểm yếu của đối phương như 1 lẽ dĩ nhiên và đánh giá cao những ưu điểm của họ. Vì suy cho cùng, không một ai hoàn hảo cả, hãy biết cách yêu cả những điểm không hoàn hảo của nhau.

4. Cử chỉ


Một vài những cử chỉ quan tâm tế nhị của người ấy đối với bạn dù chỉ là pha cà phê, dọn dẹp góc làm việc hay nói với bạn rằng em/anh trông rất đẹp đủ để chứng minh sự quan tâm của họ. Như vậy, các bạn đã bước thêm 1 chân nữa tới con đường hôn nhân rồi.

5. Hôn


Cũng giống như việc chạm vào, nhưng một nụ hôn đúng nghĩa sẽ khiến toàn thân bạn run rẩy, trái tim rung nên, nóng hổi. Khi nụ hôn thực hiện một cách đều đặn hằng ngày mà vẫn giữ nguyên cảm xúc nồng nàn như thế thì bạn nên sẵn sàng tính chuyện trăm năm đi nhé.

6. Lắng nghe


Sự lắng nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là điều khó khăn nhất trong cuộc sống. Nếu bạn thực sự biết lắng nghe, dù là những điều bạn không quan tâm chỉ để làm hài lòng đối phương thì nghĩa là bạn đã yêu họ rất nhiều rồi. Đừng để mất định mệnh của đời mình mà hãy về chung một nhà đi thôi.

7. Rời xa được công nghệ


Hãy tắt điện thoại và các loại công nghệ khác khi 2 người ở cạnh nhau. Những người bạn “ảo” trên Facebook, Twitter, Instagram. không thể yêu bạn “thật sự” đâu, thay vào đó hãy nắm tay người đang đứng ngay bên cạnh bạn, chính họ mới là người sẽ ở bên và ôm lấy bạn khi ốm đau, mệt mỏi.

8. Hỏi han


Không có gì tuyệt vời hơn việc được hỏi han sau 1 ngày làm việc vất vả. Nếu từng độc thân trong một thời gian dài hẳn bạn rất muốn ai đó hỏi bạn “Hôm nay có gì đặc biệt không?”, ngay cả khi câu trả lời của bạn chỉ là “Không có gì”. Hẳn sẽ rất vui mỗi khi về nhà, có một ai đó quan tâm đến ta, để ngày nào cũng trở nên thật đặc biệt.

9. Yêu cầu sự thông cảm


Cũng như việc bạn tha thứ cho người khác, khi bạn làm sai dù là những điều nhỏ nhất cũng hãy chia sẻ với đối phương để nhận được sự cảm thông, tha thứ từ đối tác của bạn. Hãy trung thực về bản thân bạn, những gì bạn đã làm và cố gắng để hoàn thiện tốt hơn.

10. Biết tự chăm sóc bản thân


Hãy biết quan tâm chăm sóc bản thân, cả về thể chất và tinh thần. Khi bạn không thể quan tâm cho mình, bạn cũng không thể chăm sóc vợ/chồng của bạn được!

Theo Men&Life