15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ

5 bộ phim kinh dị đáng xem nhất năm 2015

Lạnh người với "Trò Chơi Gọi Hồn 2" trong dịp Halloween

15 bộ phim kinh dị không khiến bạn trằn trọc sau khi xem chúng.

Ngày lễ Halloween luôn có những bộ phim kinh dị khiến chúng ta sợ dựng cả tóc gáy, toát cả mồ hôi khi xem. Thế nhưng vào ngày lễ hội này cũng không thiếu những bộ phim đầy ấp tình cảm và vô cùng đáng yêu dù mang trong mình một màu sắc tối tăm của ngày lễ hội này.

1. The Addams Family

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 1.

Gia đình này trông thì có vẻ rất đáng sợ, đầy bí ẩn và quái lạ, thế nhưng mà người họ Addams này lại lập dị một cách kì cục, khiến cho người xem cảm thấy tức cười khi xem thay vì sợ hãi.

2. Buffy the Vampire Slayer

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 2.

Trước khi bộ phim truyền hình cùng tên do Sarah Michelle thủ vai Buffy ra mắt vào năm 1997, thì phiên bản điện ảnh do Kristy Swanson cũng đã ra mắt. Tuy không được đánh giá cao như người em trên màn ảnh nhỏ, nhưng nhân vật chính cũng ngầu không kém.

3. Edward Scissorhands

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 3.

Bộ phim điện ảnh tuyệt vời của đạo diễn Tim Burton từng khiến cho trẻ con gặp phải ác mộng, nhưng khi lớn lên bạn sẽ cảm nhận được những câu chuyện éo le đượm buồn từ bộ phim này. Cẩn thận nhé, coi chừng xem phim kinh dị nhưng lại khóc đấy.

4. It’s the Great Pumkin, Charlie Brown

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 4.

Câu chuyện lấy bối cảnh vào ngày lễ hội ma này kể về nhóm Peanuts khi mà người bạn thân của Charlie Brown, Linus, cậu chờ đợi Great Pumpkin (một nhân vật tương tự Santa Claus) đến để trao cho cậu món quà mà cậu thích. Và trong khi ấy, Charlie Brown chơi trò Lừa Hay Lộc nhưng chỉ nhận được mỗi một cục đá.

5. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 5.

Harry Potter không phải là một bộ phim dành riêng cho ngày lễ Halloween, nhưng mà một câu chuyện có sự góp mặt của phù thủy, pháp sư, yêu tinh và phép thuật thì không xếp vào đây thì thật uổng.

6. Hocus Pocus

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 6.

Bộ phim này từng được xem là một trong những tác phẩm Halloween dành cho trẻ con được yêu thích nhất. Hocus Pocus nói về 3 mụ phù thủy Bette Midler, Sarah Jessica Parker và Kathe Najimy, 3 mụ phù thủy này đi tìm cái gọi là tuổi trẻ vĩnh cửu vào ngày Halloween. Anh trai của cô bé Dani vô tình đánh thức bọn họ, khiến cho cô bé trong khi đang chơi trò Lừa Hay Lộc đã rơi vào bẫy của chúng, thế là cuộc hành trình giải cứu bắt đầu.

7. Idle Hands

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 7.

Đây hiển nhiên không phải là một bộ phim cho con nít xem, nhưng nếu bạn muốn tìm đến một bộ phim về nỗi hổ thẹn thầm kín vào mùa Halloween, thì bộ phim này là hoàn hảo đấy. Bộ phim nói về một cậu nhóc lười biến trở thành một kẻ giết người không gớm tay khi mà bàn tay của cậu bỗng nhưng bị ám. Phim có đôi khi có vài phút giây ghê rợn, nhưng xem để cười thì cũng không ngớt đâu.

8. The Nightmare Before Chrismas

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 8.

The Nightmare Before Chrismas thường hay quay lại rạp chiếu ở phía Bắc Mỹ không phải là vô cớ. Đây lại là một bộ phim khác của Tim Burton, bộ phim kể về một linh hồn của ngày lễ Halloween, anh mang một trái tim tràng ngập tình yêu, một chút lãng mạng, cùng với những bài hát tuyệt vời.

9. The Phantom of Opera

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 9.

Đây có thể không phải là phim nhạc kịch hay nhất mọi thời đại, nhưng bộ phim The Phantom Opera lại chứa đựng nhiều chi tiết rùng rợn tuyệt vời, mọi thứ đều dừng lại ở mức vừa đủ, không đi quá đà. Bộ phim còn được điểm cộng ở chỗ bối cảnh và trang phục không chê vào đâu được.

10. Practical Magic

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 10.

Câu chuyện về 2 chị em phù thủy này còn hơn cả một câu chuyện tình yêu, nhưng trong đấy vẫn có những cảnh về ngày lễ Halloween, đã vậy phim còn chứa đựng những bài học nấu ăn kì lạ của giới phù thủy nữa chứ, chẳng hạng như cho vôi vào dừa này.

11. The Rocky Horror Picture Show

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 11.

Cho dù bạn chưa từng được ra rạp để xem những thước phim tuyệt vời của Rocky Horror, hay nằm ở nhà để mở bộ phim này lên xem vì cho rằng nó quá cũ hay kì dị. Nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp bộ phim này trên cách kênh truyền hình vào ngày lễ Hallowen như thế này.

12. Shaun of the Dead

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 12.

Xác sống đáng sợ thật, nhưng trong Shaun of the Dead, tụi này rất là kì cục với lại chẳng làm hại được ai cả. Phim này bạn sẽ thích cách diễn xuất hài hước duyên dáng của Sinon Pegg đấy.

13. The Legend of Sleepy Hollow

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 13.

Phim hoạt hình về huyền thoại Ichabod Crane của Disney là một trong những tác phẩm mà trẻ con khi trước vẫn hay xem vào những ngày Halloween. Bộ phim này giờ đây trở thành một tác phẩm kinh điển với một câu chuyện đầy hấp dẫn về một kỵ sĩ không đầu đáng sợ.

14. Teen Witch

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 14.

Câu chuyện về cô gái luôn cảm thấy trường học là địa ngục vì mọi thứ gần như chống lại mình, rồi bỗng nhiên cô trở thành một phù thủy có thể biến mọi giấc mơ của mình thành sự thật. Đây cũng là một trong những bộ phim giành cho trẻ con vào ngày Halloween đấy, có lẽ sẽ khiến chúng ước mơ nhiều hơn.

15. Young Frankenstein

15 bộ phim kinh dị có thể xem trong dịp Halloween mà không làm bạn mất ngủ - Ảnh 15.

Bạn biết là mọi thứ sẽ không làm bạn buồn lòng khi mà nó được đứng dưới tên của Mel Brooks, và câu chuyện của Young Frankenstein sẽ làm bạn cười nghiêng ngả về nhân vật huyền thoại đáng sợ kia. Nếu bạn lỡ thích Willy Wonka and the Chocolate, thì bộ phim này bạn không bỏ qua được.

Theo Nguyễn Huỳnh Sơn/Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN