SAO | PHIM ẢNH

15 phim mà bạn cần xem ngay vì mọi người đều công nhận là nó quá hoàn hảo (phần 2)

14:19:17 | 31-08-2017
Nhiều người đã hỏi về những bộ phim nào xứng đáng với điểm 10/10, và rồi dưới đây là những phản hồi của PressOnline.Vn.

Xem lại phần 1 ở đây

#8. "Vertigo" (1958) (Chóng mặt)

Cốt truyện: Một thám tử San Francisco bị mắc chứng sợ độ cao từ những việc kỳ lạ của vợ người bạn cũ, trong khi có ám ảnh nguy hiểm với cô. 

Dù phim rất chậm nhưng lại rất nghệ thuật. Nhất là việc cảnh cuối phim tương tự như cảnh mở đầu phim vậy. Và bí ẩn cũng thật hay ho, nhịp độ phim đúng chuẩn và không bị quá nhanh. 

#9. "The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford" (2007) (Vụ cướp táo bạo)

Cốt truyện: Robert Ford hâm mộ Jesse James từ thời niên thiếu, cố gắng để tham gia một băng nhóm hoàn lương của Missouri, nhưng cuối cùng trở thành người oán giận thủ lĩnh băng cướp. 

Nếu bạn muốn trải nghiệm tour-de-force (thành tựu xuất sắc) trong diễn xuất, đó chính là bộ phim này. 

#10. "The Life Aquatic with Steve Zissou" (2004) (Cá mập đốm huyền thoại)

Cốt truyện: Bằng một kế hoạch chi tiết để trả thù một con cá mập thần thoại đã giết người đồng hành của anh, nhà nhiếp ảnh đại dương Steve Zissou tập hợp một nhóm gồm những người như cô vợ ly thân của anh, một nhà báo, và một người đàn ông không biết có phải là con trai của anh không nữa.

Đầy là một bộ phim đầy khó hiểu, nhân vật phức tạp và thậm chí sau khi xem nó hơn mười lần, bạn lại tìm ra được điều gì đó mà bạn chưa từng thấy từ lần xem trước. Tất cả các nhân vật đều quá tốt và hợp hoàn toàn trong thế giới đó và nó lên đến cực độ một trong những khoảnh khắc buốt lòng nhất trong lịch sử phim ảnh. 

#11. "Synecdoche, New York" (2008) (Thế giới của những giấc mơ)

Cốt truyện: Một giám đốc nhà hát đang phải đấu tranh cùng công việc và người phụ nữ trong cuộc đời của anh ấy, khi anh tạo ra một phiên bản thành phố New York thay thế với kích thước thật bên trong một nhà kho, một phần của vở kịch mới. 

Phim này cân bằng mọi thứ từ sự hài hước, hồi hộp và vào thời điểm sự đau buồn không thể tranh khỏi. Lý do vì sao phim này lại đạt mức hoàn hảo, không chỉ nhờ vào chủ đề lớn, mà còn nhờ những chi tiết tinh tế bậc nhất. Cho ví dụ, vào những phân cảnh mở đầu, chúng ta trải qua nhiều tháng trong tương lai mà không nhận ra được rằng thời gian đã trôi qua, không bận tâm về ngày tháng trên báo, thời gian được đề cập trên radio, và cuộc hội thoại. Phim này đòi hỏi bạn phải xem lại nhiều lần để nhận ra những chi tiết dễ bị bỏ qua trong lần xem đầu tiên.

Trên tất cả, Philip Seymour Hoffman cho chúng ta thấy khả năng diễn xuất tuyệt vời. 

#12. "Toy Story" (1995) (Câu chuyện đồ chơi)

Cốt truyện: Một búp bê cao bồi bị uy hiếp và ghen tị bởi một búp bê siêu nhân vũ trụ mới và sẽ thay thế vị trí ưa thích trong phòng của một bé trai. 

Nội dung của Câu chuyện đồ chơi là một trong những cốt truyện hay nhất từng được viết. Phim nói về cả người lớn và trẻ em theo những cách khác nhau, với một chuyến thám hiểm vui vẻ và thú vị từ kẻ thù biến thành bạn tốt, và chủ đề về sự ghen tị, mục đích, và mối quan tâm của phụ huynh đều được gói gém vào phim. 

#13. "Whiplash" (2014) (Tay trống cự phách) 

Cốt truyện: Một tay trống trẻ tuổi đầy hứa hẹn tham gia vào trường dạy nhạc nơi những giấc mơ của anh về sự vĩ đại được hướng dẫn bởi một giáo viên không bao giờ ngừng lại để nhận ra tiềm năng của học sinh. 

Với một cốt truyện tuyệt vời, những đoạn hội thoại mạnh mẽ, tâm lý nhân vật phát triển tốt được thực tế với diễn xuất tuyệt vời, và thậm chí có một vài những cảnh phim và âm nhạc thật sự xuất sắc. Sự mãnh liệt không bao giờ thật sự bị phai mờ. Nó được cho là phim kinh điển qua thời gian.

#14. "No Country For Old Men" (2007) (Không chốn dung thân)

Cốt truyện: Bạo lực và sự tàn phá xảy ra sau khi một người thợ săn vấp ngã sau một vụ mua bán thuốc phiện sai trái và hơn 2 triệu đô la tiền mặt được đặt gần Rio Grande. 

Từ một câu chuyện kể liền mạch đến màn trình diễn đầy ớn lạnh của Javier Bardem, đây là một trong số những bộ phim hoàn toàn không có khuyết điểm nào.

#15. "Mad Max: Fury Road" (2015) (Max điên: Con đường cuồng nộ

Cốt truyện: Một người phụ nữ chiến đấu chống lại kẻ thủ lĩnh bạo ngược ở nước Úc hoang tàn để tìm đường về nhà, cùng sự giúp đỡ của một nhóm các tù nhân nữ, một kẻ thờ phụng điên cuồng, và một kẻ lang thang tên Max. 

Không cần phải thay đổi bất cứ thứ gì trong bộ phim này. Mọi thứ chỉ đi đúng cách của nó và trở nên rõ ràng tỉ mỉ, bạn sẽ cho rằng Miller đã phải dành cả đời để nghĩ về và lên kế hoạch tạo ra phim này.

Theo Giang Thanh/Men&Life


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục