20 năm hôn nhân Quang Minh - Hồng Đào

Hàn Quốc tìm mọi cách để giới trẻ chịu hẹn hò, kết hôn

Những tưởng tìm lại được nhau sau một lần 'đứt gánh', Quang Minh - Hồng Đào sẽ giữ gìn hạnh phúc lâu bền, nhưng cả hai đã chính thức nói lời chia tay sau hơn hai thập kỷ chung sống.

Vốn biết hôn nhân hạnh phúc trong showbiz rất đỗi mong manh nhưng hôm nay, nhiều khán giả vẫn không khỏi tiếc nuối trước thông tin nghệ sĩ hài Hồng Đào chính thức xác nhận cô đã chấm dứt cuộc hôn nhân 20 năm với nghệ sĩ Quang Minh.

20 năm không phải một con số nhỏ, càng đặc biệt hơn khi chặng đường ấy cả hai luôn đồng hành, sát cánh bên nhau trong cả công việc và cuộc sống. Nhưng có lẽ, 'tình chỉ đẹp khi còn dang dở', cả hai đã chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân hai thập kỷ của mình.

Tình đầu ngỡ sẽ dài lâu

Hồng Đào và Quang Minh cùng trưởng thành từ trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Khi đó, Hồng Đào là một cô gái xinh đẹp nhưng khá nhút nhát, Quang Minh lại được nhiều người để ý bởi vẻ ngoài bảnh bao, lãng tử. Thời đó, sinh viên đa phần đều cọc cạch xe đạp, riêng Quang Minh lúc bấy giờ rất 'oai' với chiếc Vespa.

'Nhất cự ly, nhì tốc độ', nhờ chung lớp và cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ở trường mà hai con người tưởng chừng trái ngược nhau lại nảy sinh tình cảm. Với Hồng Đào, Quang Minh chính là mối tình đầu của cô.

Tuy nhiên, mối tình nên thơ này lại bị đứt quãng khi Quang Minh phải theo gia đình sang Mỹ định cư, tại đây anh đã lập gia đình. Trong khi đó, Hồng Đào ở Việt Nam cũng trải qua một vài mối tình không đi đến đâu.

Năm 1994, Hồng Đào theo gia đình sang Mỹ. Đang hoạt động văn nghệ tại Việt Nam và là một trong những nghệ sĩ kịch thuộc thế hệ vàng của TP.HCM vào những năm 1990 nên khi sang Mỹ, Hồng Đào buồn héo hắt bởi cô ở miền Bắc trong khi phong trào văn nghệ của người Việt ở hải ngoại lại diễn ra sôi nổi ở miền Nam.

Mang tâm trạng u buồn, Hồng Đào tìm đến nhà Vân Sơn ở miền Nam để… khóc một trận cho đã. Trên đường về, xe chở Hồng Đào hết xăng, phải ghé vào trạm xăng gần đó thì tình cờ lại gặp… Quang Minh.

Nước Mỹ mênh mông là thế, vậy mà kẻ Bắc, người Nam cũng có ngày gặp lại nhau trong một hoàn cảnh khó ngờ. Thời điểm đó, Quang Minh cũng vừa chia tay người vợ đầu tiên. 'Tình cũ không rủ cũng tới', cả hai quyết định hàn gắn và tổ chức hôn lễ tại Mỹ vào tháng 11/1995.

Chia sẻ về cơ duyên với Quang Minh, Hồng Đào từng thổ lộ: 'Lúc đó, hai người bốn mắt nhìn nhau, rưng rưng. Tim thì đập thình thịch. Tình cảm ngày xưa chợt ùa về. Người ta nói tình cũ không rủ cũng tới mà. Lúc đó, tôi cũng lớn tuổi rồi. Anh Minh là mối tình đầu. Nhờ lần gặp tình cờ đó mà giờ hai đứa sống với nhau tới giờ. Hi vọng tình đầu cũng là tình cuối'.

Sau kết hôn, Quang Minh theo vợ diễn hài kịch và cũng nhanh chóng nổi tiếng. Họ trở thành đôi bạn diễn ăn ý cả trên sân khấu và phim ảnh. Những tưởng, cuộc sống cả hai êm ấm với hai cô con gái xinh đẹp, thảo hiền nhưng để giữ gìn hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân của hai người nghệ sĩ không phải một chuyện dễ dàng.

Quang Minh và Hồng Đào đã có 2 cô con gái: Phương Vân (Vicky) sinh năm 1996 và Minh Châu (Sophia) sinh năm 2002.

Cuộc hôn nhân nhiều chữ 'nhẫn' và sự khác biệt

Quang Minh từng chia sẻ vợ chồng anh có tính cách khác biệt. Nếu Hồng Đào giản dị, chỉ đam mê viết kịch bản, làm nghề thì Quang Minh tự nhận thích bay nhảy, ham vui, mê shopping. Trong công việc cũng vậy, Quang Minh là người vui vẻ, giỏi ngoại giao nên chuyện nhận show, sắp xếp lịch diễn do anh phụ trách còn Hồng Đào ở nhà lo mặt nghệ thuật.

Chia sẻ về người chồng gắn bó suốt 20 năm, Hồng Đào cho biết Quang Minh có tính cách gia trưởng. Tính gia trưởng của anh thể hiện ở chỗ thích nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp.

'Ổng gấp đồ trong tủ gọn gàng lắm, mình cầm chiếc áo rút ra mà không cẩn thận là ổng biết liền, phải nhấc áo lên rồi lấy ra từ từ. Nhưng thực tế, sống nước ngoài lâu thì tính gia trưởng cũng bớt đi nhiều.

Đàn ông châu Á thường nghĩ trong gia đình cái gì cũng phải do mình quyết định nhưng thật ra bây giờ vợ chồng cũng đã bình đẳng rồi. Cũng như trong gia đình, có chuyện thì tôi quyết định, có chuyện thì ổng quyết định', Hồng Đào chia sẻ.

Sự khác biệt trong tính cách khiến cả hai không tránh khỏi những lần 'cơm không lành canh không ngọt'. Lúc giận, cả hai không nhìn mặt nhau, không khí trong gia đình trở nên nặng nề. Quang Minh thường là người xuống nước, cầu hòa. Theo thời gian, Hồng Đào cũng nén bớt cái tôi, cô nhẫn nhịn để duy trì cuộc sống hôn nhân êm ấm.

Hồng Đào từng chia sẻ: 'Đơn giản là một chữ nhẫn. Yêu thì dễ, cưới mới khó. Cưới rồi thì chuyện gặp nhau hồi hộp, đi ăn cùng nhau tim đập thình thịch không còn nữa, nhường lại là cảm giác trách nhiệm với nhau và với con cái vì mình là người tạo nên chúng chứ chúng không có quyền chọn lựa cha mẹ. Bởi thế trong hôn nhân mình phải có sự nhường nhịn nhau, chỉ có 'nhẫn' mới giữ được nhau đến bây giờ'.

Vậy nhưng, những mâu thuẫn hôn nhân cũng đến lúc không thể hàn gắn. 2 năm vừa qua, một số người trong đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm tiết lộ Quang Minh - Hồng Đào đã hoàn tất thủ tục ly hôn dù vẫn đóng phim chung.

Sự đứt gánh của cặp nghệ sĩ hài ở tuổi U60 khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, nếu trên sân khấu, Hồng Đào chua ngoa, đanh đá bao nhiêu thì trong cuộc sống đời thường, cô lại là người bình tĩnh, bình thản đón nhận mọi biến cố.

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân hơn 20 năm, Hồng Đào vẫn bình tâm, cô nghĩ đến những điều tốt đẹp. Nữ nghệ sĩ chia sẻ trên trang cá nhân:

'Có những thay đổi bất ngờ làm mình ngơ ngác. Mới nhận ra rằng cuộc sống chẳng bao giờ đúng theo kế hoạch của mình. Mỹ có câu nếu kế hoạch A thất bại, hãy bắt tay ngay thực hiện kế hoạch B. Kế hoạch B của tôi là mong chuyện không vui của hôm qua được khép lại. Và cuộc sống hôm nay nhất định sẽ thú vị hơn nhiều với những người thân thương xung quanh mình'.

Theo Trí thức trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN