22 loại món ăn kinh dị nhất thế giới

Khóc thét với những món ăn kinh dị của Nhật Bản

Những đặc sản Lào khiến du khách nhớ mãi

Với người dân ở Trinidad, cá mập nướng là món ăn đường phố rất phổ biến được làm từ cá mập nướng ăn kèm với bánh mì cắt lát chiên giòn.

AUSTRALIA: It's hard to imagine eating adorable animals like kangaroo, alpaca, or emu, but they're all over menus in Australia.

Thật khó tin người ta có thể ăn thịt loài vật vô cùng đáng yêu nhưng kangaroo, lạc đà alpaca, hay đà điểu lại có trên thực đơn của các nhà hàng ở khắp nước Úc.

AUSTRALIA: Vegemite, a salty paste made from brewers' yeast extract, is considered a delicacy in Australia. It's usually served on toast.

Cũng tại Úc, vegemite, một món sốt mặn được làm từ nấm men bia được được xem như một đặc sản của Úc. Nó thường được dùng để trét lên bánh mì nướng.

BANGLADESH: Shutki is dried raw fish known for its potent smell. It's used in various dishes.

Ở Bangladesh, shutki là loại cá khô rất nổi tiếng với mùi vị rất nồng, được sử dụng để chế biến nhiều món ở quốc gia này.

CAMEROON: Palm weevil grubs are the larvae of a beetle species that burrows into palm trees and can kill them. They are rich in nutrients.

Tại Cameroon, ấu trùng của loài mọt có trong cây cọ có thể làm chết cây nhưng lại rất giàu dinh dưỡng.

CHINA: Blood tofu is fresh coagulated pig blood that is formed into cubes and commonly served with noodles or rice.

Với người Trung Quốc, huyết là món được làm từ máu heo đông lại, luộc chín và thường được ăn với các loại mỳ hoặc cơm.

CHINA: A century egg, also called a hundred-year egg or thousand-year egg, is an egg that has been preserved in a saline solution for several weeks or months resulting in a creamy yolk and jelly outside.

Cũng tại Trung Quốc, trứng bách thảo, hay còn được gọi là trứng trăm năm, được ngâm trong dung dịch nước muối trong vài tuần hoặc vài tháng đến khi có được lòng đỏ đặc như kem và lòng trắng trở thành dạng thạch.

ENGLAND: Jellied eels consist of eels boiled in stock that sets and forms a gelatin when cooled.

Ở Anh, món lươn nấu đông có thành phần chính là lươn được luộc và đựng trong tô, sau sẽ có dạng như thạch sau khi được để nguội.

ETHIOPIA: Kitfo is marinated and minced raw meat served with various fixings.

Ở Etiopia, kitfo là món thịt sống được ướp và cắt iếng nhỏ ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau.

FRANCE: Mimolette cheese has a grayish exterior color, which is the result of cheese mites intentionally added to the cheese's surface.

Tại Pháp, phô mai Mimolette có lớp vỏ xám bao bọc bên ngoài, đây là kết quả của việc người ta thêm những con ve phô mai lên bề mặt khối phô mai.

GERMANY: Hackepeter or mett is minced raw pork served on bread, occasionally with garlic and chopped onion.

Đức: Hackepeter hay Mett là món thịt lợn sống được băm nhỏ, ăn cùng với bánh mì, đôi khi có thêm tỏi và hành tây.

GREECE: Most commonly only eaten during Orthodox Easter celebrations, kokoretsi is lamb or goat intestines wrapped around organ meats and usually grilled.

Món ăn này tại Hy Lạp thường chỉ được ăn vào dịp lễ Phục sinh chính thống: Kokoretsi là món lòng cừu hoặc dê cuộn với thịt nội tạng và nướng.

ITALY: Lampredotto is a popular Florence street food consisting of the fourth stomach of a cow prepared and typically served in a sandwich.

Lampredotto là món ăn đường phố nổi tiếng của Florence, Ý, gồm dạ dày thứ 4 của bò được nấu và ăn với bánh sandwich.

JAPAN: Nattō, fermented soybeans, is usually served with soy sauce and karashi mustard. It's known for its strong smell and slimy, stringy texture.

Tại Nhật, nattō, đậu nành lên men, thường được ăn kèm với sốt đậu này và mù tạt karashi mustard. Mùi vị món này rất nồng và chất nhầy của món ăn này khiến nhiều người không chịu được.

MEXICO: Serve these fried maguey worms, which live on maguey or American aloe plants, with guacamole.

Ở Mexico, đây là món nhộng cây thùa (cây maguey) chiên, ăn cùng với sốt kem guacamole.

MEXICO: Chapulines​ are a type of grasshopper popularly served fried in tacos, ground or whole. They are also widely served as snacks in Oaxaca.

Tại Mexico, chapulines​ là loại châu chấu nổi tiếng được chiên và ăn kèm với bánh taco. Nó còn được dùng như một món ăn nhẹ rất phổ biến ở Oaxaca.

NORWAY: The (black) pantteri seen below is a gummy salmiak, or salted black licorice, candy flavored with ammonium chloride. People not used to the flavor could find it overbearing. It's also used in ice creams and alcoholic beverages.

Trong khi đó, tại Nauy, loại kẹo (màu đen) là kẹo dẻo hương salmiak, hay hương cam thảo đen. Những người không quen với mùi hương này sẽ thấy rất khó chịu. Nó còn được dùng với các loại kem hay thức uống có cồn.

PHILIPPINES: Balut (balot), a developing duck embryo boiled in its shell, is a common street food.

Trứng vịt lộn là món ăn đường phố rất phổ biến ở Philippines.

RUSSIA: Kholodets, or meat jelly, is a popular appetizer where meat is left to cool in its stock, which congeals into a gelatin.

Kholodets, hay còn gọi là thịt đông, là món khai vị rất nổi tiếng của người Nga. Thịt sẽ được để lạnh và trở thành món giống như thạch.

SCOTLAND: Haggis, often served with turnips and potatoes, is a pudding made from the heart, lungs, and liver of a sheep cooked inside its own stomach.

Tại Scotland, haggis là món ăn thường được ăn kèm với củ cải và khoai tây, là món bánh pudding được làm từ tim, phối và gan của con cừu, và được nấu chín bên trong dạ dày của nó.

SINGAPORE: Durian, known as the king of fruits, is known for its strong odor and spiky exterior. While some people love the smell, others have described it as

Tại singapore, sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây, nổi tiếng với mùi vị cực nồng cùng lớp vỏ đầy gai nhọn. Trong khi nhiều người yêu rất thích món ăn này, một số khác lại mô tả mùi vị của nó như sự kết hợp giữa mùi của nhựa thông và hành tây, kết hợp cùng một chiếc vớ để lâu ngày.

TRINIDAD: Bake and shark is a popular street food made from fried shark stuffed in a fried flatbread.

Với người dân ở Trinidad, cá mập nướng là món ăn đường phố rất phổ biến được làm từ cá mập nướng ăn kèm với bánh mì cắt lát chiên giòn.

Cẩm Tú/Men&Life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN