3 điểm đến từng là nơi check-in hút khách

Đây là 5 hòn đảo đẹp mê li tại Việt Nam đang được "check-in điên đảo"

Những điểm trốn nóng tuyệt nhất thế giới

Viên ngọc bích trên biển Ca-ri-bê

Sự ồn ào hoặc mất vệ sinh của một bộ phận du khách khiến người dân tại những điểm dưới đây không còn chào đón họ tới chụp hình.

diem chup hinh dep anh 1

Hẻm Hào Sĩ Phường (TP.HCM): Từ khoảng giữa tháng 8, người dân ở khu vực hẻm Hào Sĩ Phường đã treo biển cấm khách đến chụp ảnh. Lý do ban đầu là tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, theo đại diện UBND phường 11, quận 5, nhiều người dân đã phản ánh tình trạng khách vô ý thức đến chụp hình ảnh hưởng cuộc sống của họ. Do đó, tổ dân phố đã họp bàn và đưa ra quyết định trên.

diem chup hinh dep anh 2

diem chup hinh dep anh 3

Việc không được chụp ảnh ở con hẻm trăm tuổi này đã khiến nhiều vị khách tiếc nuối. Trước đó, nơi đây là địa điểm check-in nổi tiếng bậc nhất khu vực quận 5. Du khách thích chụp hình ở hẻm Hào Sĩ Phường vì không gian mang kiến trúc cổ điển của thập niên 70, 80 thế kỷ trước. Ảnh: Talecitytravel, _comotconmiaa_.

diem chup hinh dep anh 4

Hẻm Hồ Tây (Hà Nội): Con hẻm này nổi lên nhờ không gian sống ảo hợp cho những người thích "deep". Một số du khách nhận xét địa điểm này lên hình đẹp không thua gì "Tân bến Thượng Hải". Con hẻm có tầm nhìn ra những block tông trắng với hai bờ tường màu cổ, kết hợp cùng giàn hoa phía trên. Ảnh: Dattaynhaukhapthegian.

diem chup hinh dep anh 5

Tuy nhiên, nhiều khách đến chụp ảnh thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi khiến người dân xung quanh phải dọn dẹp. Điều này gây ra cuộc tranh cãi trên mạng trong thời gian dài. Chính quyền và người dân địa phương hiện không cấm khách đến chụp ảnh. Họ chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở ý thức của khách ghé thăm. Ảnh: Minhthu_vu, Heyybean.

diem chup hinh dep anh 7

diem chup hinh dep anh 8

Dốc Nhà Bò (Đà Lạt, Lâm Đồng): Đà Lạt nổi tiếng với những con đèo quanh co và nhiều đoạn dốc dựng đứng. Dốc Nhà Bò được biết đến nhiều hơn sau bộ phim "Tháng năm rực rỡ". Dù chỉ xuất hiện trong một phân cảnh nhỏ, địa điểm này cũng thu hút lượng lớn khách đến check-in. Ảnh: Halo.vietnam, I.am.green.

diem chup hinh dep anh 9

Dù vậy, việc chụp ảnh của du khách không được người địa phương hoan nghênh. Nguyên nhân bởi con dốc đứng nên việc lên, xuống của các phương tiện đều khá nguy hiểm. Một số du khách vô ý khi tạo dáng chụp ảnh khiến người điều khiển phương tiện bị chắn tầm nhìn, dễ gây tai nạn. Điều này khiến người dân quanh dốc Nhà Bò từng treo biển cấm khách chụp ảnh. Ảnh: Đồng Ngô.

Theo Zingnews.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN