3 quán cơm tấm “ăn là ghiền” ở Sài Gòn

Các quán cơm tấm ngon miễn chê tại Sài Gòn

5 quán ăn đảm bảo nàng thích mê cho ngày 8/3 ở Sài Gòn

5 món ăn được chú ý nhất Sài Gòn năm 2015

Cơm tấm là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn, có thể bắt gặp ở mọi nơi. Tuy vậy, vẫn có một số địa chỉ nổi bật với độ ngon ấn tượng.

1.Quán cơm Ba Ghiền - Đặng Văn Ngữ quận Phú Nhuận

Quán cơm Ba Ghiền nổi tiếng suốt mấy chục năm qua, phần lớn là nhờ vào những miếng sườn nướng vô cùng chất lượng. Sườn ở đây được cắt rất to, lấp đầy cả một đĩa cơm và miếng nào cũng dày, nhưng lại ở mức vừa phải nên vẫn khiến miếng sườn được ngấm đủ gia vị, giữ nguyên độ mềm và ngọt, cắn vào chẳng thấy dai. Những miếng sườn này có vẻ chính là bí quyết riêng của quán, vậy nên bất cứ lúc nào trong ngày, tiệm cơm Ba Ghiền cũng đông khách ra vào.

2.Cơm tấm chung cư Phan Xích Long - Sau lưng chung cư Phan Xích Long quận Phú Nhuận

Bắt đầu mở cửa từ 5h chiều, đây là lúc mà mọi người đều đã tan làm và chuẩn bị về nhà tìm một bữa cơm dằn bụng cho bữa tối nên, lượng người đến đây ăn rất đông. Với mức giá chỉ khoảng 20.000 – 35.000đ, ai cũng có được một phần cơm ngon nổi tiếng ở quán cơm này. Do phục vụ chính đối tượng lao động quanh khu vực, nên quán cơm này ngoài các món cơ bản như sườn, bì, chả còn thường xuyên cập nhật nhiều món khác như thịt heo, cá kho, đậu hũ, hải sản. để mọi người có thể thay đổi khẩu vị của mình. Và tất nhiên, đã là quán cơm tấm thì sườn, bì, chả lúc nào cũng phải là những món ngon số một.

3.Cơm tấm bãi rác quận 4 - Đường Lê Văn Linh (sau lưng chợ Xóm Chiếu quận 4)

Vì quán cơm này nằm ngay sau lưng chợ Xóm Chiếu, ở gần đó thường có những bãi rác nhỏ do tiểu thương ở chợ gom lại nên được là gọi thành cơm tấm bãi rác. Món “đinh” ở đây là món sườn nướng và sườn ram. Được tẩm ướp theo bí quyết riêng sườn nên có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện vào nhau, ăn rất “bắt”.

Ngọc Bích (tổng hợp)/Men&Life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN