300 kỳ thủ quy tụ tại giải cờ vua Quốc tế HDBank 2019

Là một khách sạn 5 sao với không gian sang trọng và dịch vụ chuyên nghiệp đẳng cấp, Khách sạn Rex Sài Gòn tự hào được lựa chọn là nơi diễn ra những ván đấu gay cấn và hấp dẫn của Giải Cờ vua Quốc tế HDBank - giải cờ vua quốc tế lớn nhất hằng năm do Việt Nam tổ chức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE). Giải do Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank), Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và ủng hộ của UBND TP.HCM.

Bắt đầu từ năm 2011, sau 8 mùa giải, Giải Cờ vua Quốc tế HDBank đã có hơn 1,100 lượt kỳ thủ đến từ 36 quốc gia của 5 Châu lục trên thế giới tham gia tranh tài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, thu hút du lịch, đầu tư, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị với các nước thông qua hoạt động “ngoại giao thể thao”. Qua mỗi năm, giải đấu lại có sự tăng trưởng về số lượng kỳ thủ, thu hút thêm nhiều quốc gia tham dự và những đột phá về chất lượng chuyên môn,nhận được những phản hồi sôi nổi từ giới chuyên môn và những người hâm mộ.

Thông qua việc tổ chức Giải Cờ đỉnh cao, hội tụ các tinh hoa của làng Cờ thế giới, các kỳ thủ Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội cọ xát với các cao thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Các kỳ thủ trưởng thành từ Giải cờ vua quốc tế HDBank, như Đại kiện tướng Lê Quang Liêm - top 20 thế giới, từng đoạt cúp vô địch Thế giới; Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn từng đem vinh quang về cho Việt Nam tại các giải Giải vô địch cờ vua châu Á, kỳ thủ trẻ Lê Tuấn Minh, Trần Tuấn Minh…đạt nhiều giải thưởng quốc tế danh giá trong bộ môn Cờ. Với sự đồng hành của HDBank, đổi tuyển Cờ Vua Việt Nam đã đạt thành tích cao nhất trong lịch sử thi đấu môn Cờ vua của Việt Nam trên đấu trường Quốc tế: hạng 10 chung cuộc và giành huy chương Vàng cá nhân tại Olympiad Cờ vua 2018.

Mùa Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2019 lần thứ 9 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 07/03/2019- 13/03/2019 tại Khách sạn Rex, TP. Hồ Chí Minh với chất lượng chuyên môn đột phá và tổng giải thưởng cao nhất từ trước đến nay. Giải được đánh giá là một trong những giải đấu có quy mô và chất lượng cao nhất trong khu vực: quy tụ gần 300 kỳ thủ tài năng của gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có nhiều siêu đại kiện tướng quốc tế với hệ số Elo trên 2700, hệ số Elo trung bình của giải 2500, tỷ lệ kỳ thủ có đẳng cấp chiếm trên 85%.

Các kỳ thủ nổi tiếng trên giới tham gia giải gồm: Wang Hao, Elo 2714 (Trung Quốc); Cheparinov Ivan, Elo 2691 (Georgia); Mareco Sandro, Elo 2664 (Argentina); Iturrizaga Bonelli Eduardo, Elo 2640 (Venezuela)....  Các đại diện của Việt Nam tham dự giải năm nay có các kỳ thủ nổi tiếng: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Anh Đức, Từ Hoàng Thông, Nguyễn Huỳnh Minh Huy,…

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế, được tường thuật và bảo trợ thông tin bởi VTV1, VTV9, HTV, VTC, Truyền hình Thông tấn xã, Vnexpress, Dân trí, Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên... và hơn 50 đầu báo khác.

 

Theo Men&Life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN