4 bạn trẻ Việt Nam lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2019 của Forbes, bất ngờ với gương mặt cuối cùng

Năm nay cũng là năm đầu tiên Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Lào có người lọt vào danh sách này.

Mới đây nhất, tạp chí danh tiếng Forbes đã đưa ra danh sách 30 Under 30 Asia 2019, nêu tên những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Vượt qua 2.000 cái tên tới từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á Thái Bình Dương, 4 bạn trẻ của Việt Nam đã được Forbes Asia vinh danh trong 4 lĩnh vực khác nhau. Năm nay cũng là năm đầu tiên Mông Cổ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Lào có người lọt vào danh sách này. 

1. Lý Khánh Hậu 

Lý Khánh Hậu năm nay 28 tuổi và được vinh danh ở lĩnh vực Tài chính và Đầu tư mạo hiểm. Cô là nhà đầu tư trẻ nhất tại 500 Startups Vietnam - một quỹ đầu tư mạo hiểm với quy mô 14 triệu USD và có mục tiêu đầu tư vào khoảng 80 - 100 startups tiềm năng có hoạt động hoặc xuất xứ từ Việt Nam. Cô gái 28 tuổi đã đầu tư tới 3 triệu USD cho khoảng 40 startups, và những công ty này sau đó đã huy động được hơn 100 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo.


Đại diện nữ duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes Asia 

Đại diện nữ duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes Asia 

Trong năm 2019, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, một dự án do 500 Startups Vietnam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc thực hiện.

2. Ngô Hoàng Gia Khánh

Anh chàng điển trai này nổi bật trong lĩnh vực Bán lẻ và Thương mại điện tử khi là Giám đốc Tài chính và Phát triển của T. - một trong những cái tên nổi bật tại Việt Nam trong ngành thương mại điện tử. Từ khi còn là sinh viên, Ngô Hoàng Gia Khánh đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi "Thử sức nhà tuyển dụng 2010" và được tuyển thẳng vào "Deloitte Graduate Program".


Chàng giám đốc Tài chính và Phát triển cực điển trai

Chàng giám đốc Tài chính và Phát triển cực điển trai

Gia nhập T. vào khoảng 4 năm trước, anh chàng Gia Khánh đã làm việc cùng với ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập của T. và biến trang này thành một trong những nền tảng thương mại điện tử đa ngành lớn nhất Việt Nam. Năm 2017, T. đã gọi được 44 triệu USD vốn đầu tư từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây là vòng gọi vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam hiện nay.

3. Lê Tấn Thanh Thịnh

Anh chàng 28 tuổi hiện đang là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của B.B - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. B.B kết nối các nhà sản xuất âm nhạc với chuyên gia xây dựng thương hiệu, từ đó tạo ra các chiến dịch truyền thông có tính lan tỏa rộng cho một số nhãn hàng lớn. Đây là một trong ba startup Việt được mời tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2018.

4 bạn trẻ Việt Nam lọt danh sách 30 Under 30 châu Á 2019 của Forbes, bất ngờ với gương mặt cuối cùng


CEO 28 tuổi của B.B, nơi cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc 

CEO 28 tuổi của B.B, nơi cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc 

Được biết trước khi B.B được sáng lập, Lê Tấn Thanh Thịnh đã trải qua gần 5 năm làm việc tại Tập đoàn C. Việt Nam tại vị trí Quản lý thương hiệu và Quản lý phát triển sản phẩm mới. Sau đó, anh cũng đã tham gia vào 2 dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Thương mại điện tử và Đào tạo kỹ năng cho trẻ em, và hiện được Forbes Asia đánh giá cao trong lĩnh vực Truyền thông, Tiếp thị và Quảng cáo.

4. Kevin Tùng Nguyễn


Nhà đồng sáng lập điển trai của J.H

Nhà đồng sáng lập điển trai của J.H

Kevin Tùng Nguyễn là nhà đồng sáng lập của J.H - một công ty chuyên cung cấp dich vụ tuyển dụng tại Việt Nam, với mục tiêu là đơn giản hóa và cải thiện phần nào quá trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự. Công ty này sử dụng dữ liệu và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web, từ đó đưa ra để xuất về những người phù hợp nhất. Kể từ khi thành lập vào năm 2016, công ty này đã trở thành một cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp trên cả nước.

Theo yan.thethaovanhoa.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN