4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới mẻ nhất là số 4

5 quán bún cá ở Hà Nội ngon khiến mức chỉ ăn một lần là mê ngay

Thực ra 4 món này đều là những món ăn được nâng cấp từ phiên bản cũ đã rất nổi tiếng. Và chính cái giòn sần sật của sụn đã khiến những phiên bản mới này vô cùng được ưa thích.

Cháo sườn sụn

Cháo sườn sụn là phiên bản nâng cao của món cháo sườn nổi tiếng của Hà Nội. Bình thường cháo sườn không đã khiến nhiều người thích mê bởi những thìa cháo sánh mịn ngọt lịm ninh từ xương và những miếng quẩy giòn thơm. Nay khi có thêm những miếng sụn ninh nhừ sần sật càng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 1.

zizohanoi

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 2.

minblue97

Mỗi bát cháo sườn sẽ có thêm khoảng vài miếng sườn sụn lẫn thịt, khi ăn những thớ thịt mềm ngọt tan ra cũng miếng sụn giòn thực sự vô cùng hấp dẫn. Cháo sườn sụn hiện đang là một trong những món quà chiều hấp dẫn giới trẻ bậc nhất.

Sụn gà rang muối

Với những người thích lai rai thì sụn gà rang muối quả thực là món không thể bỏ qua. Phần sụn gà ở ức con gà sẽ được phủ một lớp bột mỏng rồi mới được rang muối, tạo thành món ăn vặt vừa giòn, vừa thơm lại rất lạ miệng.

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 3.

hth9011

Phần sụn gà rang muối có ưu điểm là giòn, nhưng không cứng, chưa kể phần sụn còn dính chút thịt nên ăn càng ngọt, đưa miệng hơn. Chưa kể sụn gà mỏng nên dễ thấm vị, khi ăn lại thơm mùi lá chanh, sả nên càng đưa đẩy. Món này thường được bán ở những quán chân gà nướng.

Sụn xiên nướng

Nếu cháo sườn sụn là phiên bản cải tiến của cháo sườn thì sụn xiên là phiên bản mới ra đời dựa trên công thức của thịt xiên nướng. Điểm khác biệt của sụn xiên nằm ở chính nguyên liệu sụn thay vì thịt như thông thường. Phần sụn lẫn cả thịt sẽ được tẩm ướp, xiên thành từng que, nướng trực tiếp trên bếp than hồng.

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 4.

So với xiên thịt nướng, xiên sụn có phần ít hơn về lượng do sụn không nhiều như thịt. Bù lại khi ăn bạn sẽ cảm nhận giòn giòn sần sật rất vui miệng mà thịt nướng bình thường không có được. Một lưu ý khi ăn sụn nướng là lượng sụn ở các quán không nhiều nên rất dễ bị hết hàng nếu ghé muộn đấy nhé!

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 5.

Dồi sụn nướng

Món dồi có lẽ chẳng còn xa lạ với chúng ta, nhất là với những người mê ăn lòng. Nhưng dồi sụn thì chắc chắn là món mới nhiều người chưa thử. Khác biệt lớn nhất của dồi và dồi sụn là dồi thì có thành phần tiết và mỡ, còn dồi sụn thì thay tiết bằng sụn, cũng vì thế, dồi thường ăn mềm, còn dồi sụn ăn có độ giòn, sần sật đặc trưng.

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 6.

___linhmoon

4 món ngon giòn sần sật từ sụn vô cùng được lòng người trẻ, mới nhất là số 4 - Ảnh 7.

bachuaviahe

Dồi sụn nướng vàng thơm lừng, khi ăn lại có cái ngọt, giòn của rau thơm, thịt, sụn hiện đang là một trong những ăn vặt mới mẻ, món quà chiều rất được lòng người trẻ. Món này thường bán theo lạng, nhưng cũng có nơi bán thành từng chiếc nhỏ. 

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN