Bagan - Hành trình theo bóng mặt trời ở vùng đất Phật

Thành Đại Lý xinh đẹp của chàng vương tử Đoàn Dự

Trải nghiệm mùa đông châu Âu tại Bà Nà Hills

Travel Fest 2019 với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách du lịch

Trên chuyến xe 13 tiếng về Yangon (Myanmar), tôi tranh thủ ghi lại hành trình chuỗi ngày đuổi theo ánh mặt trời tuyệt đẹp trên thành cổ Bagan huyền bí.

Trên chuyến xe 13 tiếng về Yangon (Myanmar), tôi tranh thủ ghi lại hành trình chuỗi ngày đuổi theo ánh mặt trời tuyệt đẹp trên thành cổ Bagan huyền bí.

Thành phố Bagan là khu vực khảo cổ thuộc vùng Mandalay, Myanmar, nổi tiếng với thung lũng hàng nghìn ngôi đền huyền bí. Đây được xem như nơi lưu giữ những chứng tích vàng son của Phật giáo với khoảng 10.000 đền chùa trong quá khứ. Sau hàng nghìn năm, con số này đã giảm xuống chỉ còn hơn 2.000.

Lần trở lại này, Bagan trở nên đông khách du lịch hơn so với chuyến đi trước của tôi nhưng không vì thế mà miền đất linh thiêng mất đi vẻ hoang sơ và chân thành vốn có. Những cảm xúc đẹp đẽ ở lần đầu gặp gỡ gần như còn vẹn nguyên trong tôi.

Trước đây du khách có thể len lỏi vào bất cứ đền, chùa cổ nào để ngắm Bagan từ trên cao. Tuy nhiên, giờ đây, bạn chỉ còn một vài điểm ngắm là những ngọn đồi, khu vực được chỉ định để chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn, 2 khoảnh khắc vàng không nên bỏ lỡ tại đây. Do đó, bạn sẽ phải chen chúc giữa dòng người đông nghịt ở đó để tận hưởng thời điểm thành cổ đẹp nhất dưới ánh mặt trời.

Tôi tìm được 2 điểm ngắm bình minh tuyệt đẹp. Một là bạn nên thuê xe và nhờ tài xế chở đến Balloon Station ở Nyaung-U để trải nghiệm khoảnh khắc vào lúc bình minh, những quả khí cầu khổng lồ bơm căng phồng trong ánh lửa bay lên ngay trước mắt. Hai là trên đường từ trạm xe buýt ở Nyaung-U trở về New Bagan, bạn sẽ gặp một cánh đồng cỏ khô với những khoảng trống lớn, đủ để ngắm được những quả khí cầu vào khoảnh khắc chúng đồng loạt hạ xuống ở New Bagan.

Đối với hoàng hôn, nếu không thể leo lên những ngọn tháp cao, bạn nên len vào sâu những ngóc ngách phía sau các đền tháp nhỏ hoặc tán cây để ngắm ánh hoàng hôn đổ dài thành vệt. Đó một lựa chọn ấn tượng hơn việc đứng ngắm cảnh ở nơi đông người. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác yên bình đặc trưng của miền đất không có gì ngoài những khoảng không mênh mông và xa thẳm.

Với những người dân thân thiện, mến khách, khí hậu, địa hình Myanmar khá giống ở Việt Nam. Bạn sẽ không quá khó khăn trong hành trình trải nghiệm trên miền đất linh thiêng

Theo Zing.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN