Bánh cuốn, cà phê Hà Nội bất ngờ được báo Anh ca ngợi: "Tour ẩm thực đáng thưởng thức trên thế giới"

Những món bánh rộn ràng không khí Giáng sinh

Trang trí Noel người tuyết bằng trứng cút cực hay

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã có "chỗ đứng" trong lòng bạn bè quốc tế. Mới đây, bánh cuốn và cafe Việt một lần nữa được xướng tên trên tờ báo nổi tiếng của Anh.

Không ít lần, những món ăn truyền thống khiến người Việt được "nở mày, nở mặt" trên thị trường quốc tế. Phở, bánh mì,... dường như trở thành đặc sản mà bất cứ ai đặt chân đến Việt Nam đều nhất định phải thử.

Mới đây, trên tờ báo lớn của Anh - Guardian, đã đăng tải bài viết về những tour ẩm thực đáng phải thử trên thế giới. Và một lần nữa ẩm thực Việt lại xuất sắc có mặt trong danh sách này với những món rất độc đáo.

 
Những món ăn Việt lại xuất sắc được tờ báo lớn của Anh ca ngợi

Những món ăn Việt lại xuất sắc được tờ báo lớn của Anh ca ngợi

Theo đó, trong danh sách thống kê 20 tour ẩm thực đáng thưởng thức nhất thế giới, tại khu vực châu Á, tour ẩm thực Hà Nội được tờ báo này nhắc đến với những món ngon nhức nách như: bánh cuốn nhân thịt chấm nước mắm mặn ngọt chua cay, bánh đa cá (nguồn gốc Hải Phòng), cà phê vỉa hè và sữa chua nếp cẩm... Ngoài những món trên, Guardian còn nhắc tới rất nhiều món ngon đặc trưng của Việt Nam như xôi gà, cháo lòng, bún chả,...

 
Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

 
Bánh cuốn

Bánh cuốn

Tour ẩm thực hay còn được nghe với cái từ quen thuộc "food tour" là hình thức du lịch, tìm hiểu văn hóa của một nước thông qua đồ ăn, thức uống. Trong bài báo này, Guardian gợi ý du khách nên thưởng thức food tour món ngon đường phố Hà Nội của 2 blogger Văn Công Tú và Mark Lowerson.

Trên trang cá nhân của mình, 2 blogger giới thiệu rất tỉ mỉ về những món ngon Hà Nội. Mặc dù chỉ là những món vỉa hè, trong chợ thế nhưng những món đơn giản này lại hút khách đến lạ. 

 
Bánh ướt

Bánh ướt

 
Cà phê vỉa hè làm say đắm thực khách

Cà phê vỉa hè làm say đắm thực khách

Đây không phải là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam xuất hiện trên các tờ báo lớn của thế giới. Năm 2017, trang CNN (Mỹ) cũng đã từng ca ngợi tour ẩm thực đường phố Hà Nội. Nhờ đó, rất nhiều bạn bè quốc tế đã biết đến nền ẩm thực Việt nhiều hơn.

Nền ẩm thực độc đáo và đa dạng của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng luôn thu hút du khách một cách rất kỳ lạ. Người chưa tới thì luôn nóng lòng một lần được thưởng thức, người may mắn thì luôn muốn quay trở lại bởi hương vị khó quên. Cứ vậy, ẩm thực Việt từng bước khẳng định danh tiếng của mình trước bạn bè quốc tế. Cùng chia sẻ những món ăn Việt độc đáo để cùng giới thiếu tới du khách nhé!

Theo Yan News

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN