Bị chê chưa đủ tầm làm GK, Vũ Cát Tường lên tiếng

Hát dân ca là so sánh với Phương Mỹ Chi: Nên chăng?

Nghệ sĩ Nhật công nhận Vũ Cát Tường không đạo nhạc

Khó thuê đạo cụ, Phương Vy phải dùng đến… ‘ruột’ lốp xe tải trong MV mới

Nữ HLV của The Voice Kids trải lòng về ý kiến cho rằng, cô và 3 HLV còn lại thiếu chuyên môn, chưa đủ tầm.

Giọng Hát Việt Nhí 2016 là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc chuẩn bị lên sóng nhưng đã nhận được sự chú ý của người hâm mộ. 

Một trong những nguyên nhân chính của việc này là do BTC đã thay toàn bộ 4 HLV của mùa trước bằng những cái tên trẻ và phổ thông hơn như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường, Trong đó, Vũ Cát Tường còn rất trẻ, mới sinh năm 1992 và chỉ 3 năm trước, cô còn là thí sinh của chương trình Giọng Hát Việt.


bi che chua du tam lam gk, vu cat tuong len tieng hinh anh 1

Vũ Cát Tường là HLV trẻ nhất của Giọng Hát Việt Nhí 2016.

Trước thực trạng này, có nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 HLV của mùa năm nay đều chưa đủ tầm, thậm chí còn quá non nớt để ngồi vị trí ghế nóng trong một chương trình âm nhạc.

Vũ Cát Tường - 1 trong 4 HLV của Giọng Hát Việt Nhí năm nay có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Không sân si nên không so sánh với ai

- Tôi khá bất ngờ khi nghe tin bạn sẽ ngồi ghế nóng chương trình Giọng Hát Việt Nhí 2016. Rõ ràng với một ca sĩ trẻ như bạn, vị trí này là một vinh dự lớn nhưng cũng mang lại những áp không nhỏ?

Bản thân tôi cũng bất ngờ trước lời mời của Ban tổ chức. Tôi nghĩ vinh dự và áp lực là điều sẽ đến với bất kỳ ai nhận chiếc ghế này bởi chúng tôi được giao trọng trách dạy dỗ, uốn nắn, truyền cảm hứng cho những em bé “là búp trên cành”. Chúng tôi phải lấy mình ra làm gương trước rồi mới dám nhận trách nhiệm trước các em và phụ huynh các em.

- Bạn sẽ mang gì đến để dạy cho các em nhỏ? Chiêu trò, bản lĩnh sân khấu hay sự lọc lõi trước truyền thông?

Bạn thấy tôi có chiêu trò hay lọc lõi trước truyền thông không? Sao tôi có thể dạy cái mà mình không có? Tôi nghĩ những gì mình sẽ làm cho các bé đó là giúp các em tìm ra “chất” của mình và tỏa sáng với đúng “chất” đó. 

Tôi cố gắng để trở thành người mà các em có thể tin tưởng cả về chuyên môn lẫn tâm tư. Ngoài ra, tôi cũng đã liên hệ với các đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: đào tạo âm nhạc, tư vấn thời trang, phát triển hình ảnh cá nhân để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bé đội mình. Tôi muốn đem lại những gì tốt nhất, toàn diện nhất cho các em.

- Nhiều người nhận định bạn đang có sự lép vế so với Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Noo Phước Thịnh khi đảm nhận vai trò HLV Giọng hát Việt Nhí?

Tôi không bao giờ đặt mình vào thế phải sân si với ai nên cũng không so sánh mình với ai bao giờ.

bi che chua du tam lam gk, vu cat tuong len tieng hinh anh 2

Vũ Cát Tường không sân si với ai, kể cả Đông Nhi, Noo Phước Thịnh. 

- Dù bạn có nói gì thì rõ ràng so với 3 người còn lại về tuổi đời và tuổi nghề, bạn đều có sự thua thiệt nhất định. Sẽ thế nào nếu có người cho rằng bạn chỉ là "kép phụ" để làm nền cho người khác nổi bật hơn?

Sẽ rất nguy hiểm nếu ai đó bước vào ghế huấn luyện viên Giọng Hát Việt Nhí mà lại nghĩ đến việc mình là “chính” hay “phụ”, nghĩ đến hào quang sẽ thuộc về mình hay ai khác. Sân khấu chính phải thuộc về các bé. 

- Vậy còn thông tin bạn chỉ là phương án thay thế cho Sơn Tùng M-TP khi nam ca sĩ này không thể ngồi vào vị trí HLV vì không thể sắp xếp được lịch diễn ?

Vấn đề không phải là Tùng hay Tường ngồi vào chiếc ghế này. Nhân vật chính của Giọng Hát Việt Nhí 2016 không phải là tôi hay bất kỳ nghệ sĩ nào, mà chính là các em nhỏ. Tôi tin rằng nếu Sơn Tùng MTP ngồi vào vị trí huấn luyện viên thì bạn ấy cũng sẽ cố gắng đem lại những gì tốt nhất cho các bé.

- Một số ý kiến cho rằng bạn hay Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Noo Phước Thịnh đều chưa đủ chuyên môn để ngồi ghế nóng một chương trình âm nhạc?

Ban tổ chức có lý do để đưa ra sự lựa chọn của họ và bản thân các huấn luyện viên cũng có sự cân nhắc và tự tin của riêng mình khi nhận lời đảm nhận vị trí này. Tôi nghĩ công chúng khoan vội đưa ra những nhận định vội vàng ngay bây giờ. Mọi sự sẽ sáng tỏ khi ta đi đến cuối cuộc hành trình. 

- Thực ra nếu có ý kiến như vậy thì cũng dễ hiểu thôi bởi mới chỉ 3 năm trước đây, bạn còn là thí sinh của chương trình Giọng Hát Việt mà. Xem ra, cuộc sống này, vật đổi sao rời cũng nhanh nhỉ. Tường có lo lắng hay sợ những thị phi sẽ đến với mình không?

Theo tôi thì mọi điều xảy ra đều là những bài học. Nếu bài học đến, thì chúng ta buộc phải học mới được “lên lớp”. Thêm nữa, mọi thứ tùy thuộc vào cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống. Nếu coi những lời bình luận của khán giả là chất liệu để mình mài giũa, phát triển chứ không coi đó là “ném đá” thì mọi sự việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều

Vụng về nên làm người khác đau

- Sau những bản hit như "Yêu xa", "Vết mưa",… có vẻ bạn đang chững lại trên con đường âm nhạc?

Vậy có lẽ là bạn chưa nghe hay Don’t you go của tôi phải không? Tôi vừa phát hành single và MV Don’t you go cách đây không lâu và đang chuẩn bị ra mắt 1 bản ballad hứa hẹn “lấy nước mắt” cả người nghe lẫn người hát vào tháng 9 này. Hiện tôi đang tràn trề năng lượng sáng tạo. 

bi che chua du tam lam gk, vu cat tuong len tieng hinh anh 3

Vũ Cát Tường tự nhận mình từng vụng về nên làm người khác đau.

- Bây giờ vẫn thấy bạn không khác nhiều so với thời điểm cách đây vài năm khi mới bước chân vào nghệ thuật. Hào quang và tiền tài của showbiz không ảnh hưởng và làm bạn thay đổi nhiều sao?

Tôi có thay đổi chứ. Trước đây tôi như một kẻ mọt sách, chỉ biết trường học – phòng lab rồi về nhà. Hoàn toàn thiếu kỹ năng trong cuộc sống, hoàn toàn vụng về trong ứng xử và đôi khi vì thế mà làm đau nhiều người.

Tôi cũng thường tự áp lực bản thân đến mất ngủ. 3 năm vào showbiz, trải nghiệm nhiều điều ngoài giảng đường, nhất là kể từ tháng 11 năm ngoái tôi chính thức tốt nghiệp ĐH và dành 100% thời gian cho âm nhạc, tôi thấy mình biết “sống” hơn – cho chính mình và cho mọi người xung quanh. 

- Cát Tường ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm nhỉ? Bạn lấy cảm hứng viết nhạc từ đâu?

Ít khi chia sẻ không có nghĩa là giấu giếm. Tôi lấy cảm hứng viết nhạc từ tình yêu. Lúc nào tôi cũng đang yêu một ai đó, ngay bây giờ cũng không là ngoại lệ. 

- Những tin đồn giới tính bây giờ còn ảnh hưởng tới bạn không?

Hình như chưa từng ảnh hưởng bao giờ. Tôi hoàn toàn thoải mái với bản thân mình từ thời mẫu giáo tới giờ. 

- Chân thành cảm ơn bạn! 

Theo Bestie

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN