Bóng đá và Rap: Bệ phóng để những đứa trẻ nghèo trở thành tỷ phú

Xuất sắc bảo vệ khung thành giúp Muangthong giành chiến thắng, Văn Lâm nhận "cơn mưa" lời khen

Cuộc sống hào nhoáng của đại gia Ả Rập sau màn khoe 4 siêu xe mạ vàng tại London

Thể thao và âm nhạc chính là điểm tựa cho rất nhiều đứa trẻ đổi đời, trong đó bóng đá và Rap mang đến những câu chuyện thay đổi số phận rất đặc biệt...

1. Bóng đá không giống như golf hay tennis, chỉ cần một quả bóng là nhiều người có thể chơi cùng nhau. Bóng đá được ví như môn thể thao rẻ tiền nhất, cũng như tạo sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới với tên gọi là môn thể thao Vua.

Và bóng đá là môn thể thao giúp cho rất nhiều đứa trẻ đổi đời, từ những khu ổ chuột ở Brazil đến mọi miền quê trên toàn thế giới, không khó để tìm ra những cái tên vươn tầm ngôi sao, giàu có nhờ bóng đá.

"Tại Brazil, đường phố là trường đại học tốt nhất mà bạn có thể theo học". Đó là câu nói của "người ngoài hành tinh" Ronaldo. Anh là con trai thứ tư trong một gia đình nghèo đói của khu ổ chuột Bento Ribeiro. Bóng đá đã thay đổi của đời Ronaldo "béo", biến anh từ một đứa trẻ nghèo trở thành triệu phú và nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng Ronaldo cũng chỉ là ví dụ điển hình, vì rất nhiều đứa trẻ khác ở Brazil đã thành công nhờ bóng đá.

Bóng đá và Rap: Bệ phóng để những đứa trẻ nghèo trở thành tỷ phú Ảnh 1

Cristiano Ronaldo và Ronaldo "béo" từ những đứa trẻ nghèo trở thành giàu có, nổi tiếng nhờ bóng đá.

Một Ronaldo khác là Cristiano Ronaldo, anh cũng đi lên từ sự khốn khổ để trở nên thành công, giàu có nhờ tình yêu bóng đá. Gia đình của siêu sao người Bồ Đào Nha từng khốn khó đến mức sợ sinh anh ra thì thiếu ăn. May mắn cho cả bóng đá thế giới là Ronaldo vẫn được sinh ra, sau đó từ một đứa trẻ nghèo trở thành ngôi sao thành công rực rỡ như hiện tại.

Rõ ràng, bóng đá chính là hơi thở cuộc sống, là điểm tựa, là giấc mơ cho hàng triệu trẻ em nghèo trên thế giới mơ bay cao, bay xa đến thành công như Ronaldo "béo", Cristiano Ronaldo... 

Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, không khó để thấy rằng hầu hết ngôi sao đều xuất thân cơ hàn. Điển hình là Công Vinh, Công Phượng... đi từ sân ruộng, từ cảnh nghèo khó đến vinh quang và thay đổi cuộc đời. Hàng nghìn đứa trẻ khác cũng đang từng ngày mơ ước được như Công Vinh, Công Phượng.

2. Cũng nói về câu chuyện đổi đời của những đứa trẻ nghèo trên thế giới, âm nhạc với sự xuất hiện của Rap mang đến một sức hút vô cùng mãnh liệt.

Rap có xuất xứ từ nước Mỹ. Rap ra đời như tiếng nói tận đáy lòng của tầng lớp người nghèo ở Mỹ, là thể loại âm nhạc để họ cất tiếng nói của chính mình và nói lên những điều trần trụi. 

Với người dân nghèo ở Mỹ, thể thao và âm nhạc chính là hai thứ có thể giúp họ trở nên rực sáng, giàu có, thành công. 

Tạp chí Forbes từng có một báo cáo khiến cho hàng triệu đứa trẻ nghèo đam mê Rap có thêm động lực để phấn đấu: Jay-Z là rapper đầu tiên trên toàn cầu trở thành tỷ phú USD.

Bóng đá và Rap: Bệ phóng để những đứa trẻ nghèo trở thành tỷ phú Ảnh 2

Jay-Z là rapper tỷ phú đầu tiên của thế giới.

Jay-Z có tên thật là Shawn Corey Carter, anh sống ở khu phố Brooklyn (New York, Mỹ). Rapper nổi tiếng này có tuổi thơ cơ hàn khi cùng ba anh chị bị cha bỏ rơi. Âm nhạc, hay đúng hơn là Rap đã thay đổi số phận của chàng trai Jay-Z, từ cảnh vướng vào tệ nạn thì anh trở thành một rapper quyền lực, gặt hái vô vàn thành công, cũng như trở thành tỷ phú USD.

Một rapper khác trở nên giàu có và nổi tiếng cả thế nhờ Rap: Snoop Dogg (tên thật là Calvin Cordozar Broadus Jr. Từ tuổi thơ bất hạnh khi cha bỏ đi lúc lên 3 tuổi và quá khứ liên quan đến xã hội đen, Snoop Dogg thay đổi số phận nhờ Rap. Tài năng của anh rực rỡ và chói sáng đến mức được khắc ngôi sao mang tên mình trên đại lộ danh vọng Hollywood vào tháng 11, năm 2018.

Rất nhiều đứa trẻ nghèo đã đổi đời nhờ Rap. Đó chính là một trong những lý do khiến cho Rap càng ngày càng được yêu mến, làn tỏa khắp mọi nơi trên thế giới. 

Ở Việt Nam, Rap bắt đầu có sự ảnh hưởng đến giới trẻ cách đây khoảng 20 năm. Theo đúng dòng chảy của thời gian và xu hướng hiện đại, Rap bây giờ đã trở thành một trong những thể loại được yêu thích nhất của giới trẻ. 

Bóng đá và Rap: Bệ phóng để những đứa trẻ nghèo trở thành tỷ phú Ảnh 3

King of Rap 2020 - show truyền hình thực tế đang ăn khách bật nhất hiện nay, là nơi để những người đam mê Rap đổi đời.

Hơn hết, những ai yêu và đam mê Rap đã cơ hội chạm tay vào giấc mơ cuộc đời với show truyền hình thực tế đang rất nổi tiếng và ăn khách ở hiện tại: King Of Rap 2020. Một sân chơi không chỉ có giải thưởng hơn 1 tỷ đồng dành cho quán quân, đó còn là bệ phóng cho thí sinh cơ hội vươn tới thành công. Chính xác, người rực sáng ở King Of Rap 2020 sẽ sang một trang mới trong cuộc đời.

Qua những mẩu chuyện trên có thể thấy rằng, bóng đá và Rap chính là bệ phóng cho nhiều trẻ em nghèo thay đổi số phận. 

Theo SAOstar

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN