Chàng trai 9x ra mắt sách về trải nghiệm hai mùa dịch

Vé máy bay giảm 50%, giá phòng 4 sao 800.000 đồng

Trong những ngày giãn cách xã hội, Dy Khoa đã hoàn thành cuốn sách kể về câu chuyện 11 năm trước dương tính với cúm A/H1N1 và động viên mọi người vượt qua dịch COVID-19 hiện tại

Đi qua hai mùa dịch là cuốn sách được chàng trai 9x - Dy Khoa là tác giả. Cuốn sách được chia thành hai phần, Mùa dịch 11 năm trước và Câu chuyện mùa dịch COVID-19. Trong đó, phần I là các bài viết nhắc về câu chuyện của chính tác giả, từng là một bệnh nhân dương tính với virus cúm A/H1N1. Phần này được kể khá chi tiết từ khi anh có biểu hiện sốt đến khi được xuất viện. Xung quanh đó là những tình cảm đáng quý giữa những bệnh nhân với nhau và với các nhân viên y tế. Dy Khoa nhấn mạnh về sự may mắn khi vẫn được yêu thương, giúp đỡ từng mọi người; nhất là mẹ của mình.

Bìa trang sách "Đi qua hai mùa dịch"

Ở phần II, tác giả trong vai một người quan sát và lắng nghe tâm sự từ mọi người về những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến cộng đồng. Có những người bạn hàng rơi nước mắt, có những người bạn bị mất thu nhập… Hay đó còn là vô số tiêu cực khác kéo ì cảm xúc của tất cả trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2. Dy Khoa gợi ý một số bài tập, lời khuyên để gia tăng tích cực, cổ vũ vượt qua đại dịch.

Cá nhân tác giả cũng bị ảnh hưởng bởi dịch nhưng mức độ chưa quá nghiêm trọng nên cũng phần nào thấu hiểu tâm lý. Bản thảo cuốn sách được hoàn thành trong đợt cách ly xã hội lần đầu tiên theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đi qua hai mùa dịch được viết trong 10 ngày làm việc tại nhà.

“Cuốn sách kể về hai lần dịch bệnh làm cả thế giới chao đảo từ góc độ cá nhân. Cái nhìn về dịch bệnh của 11 năm trước và 11 năm sau của tôi cũng đã có nhiều khác biệt do sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết quan tâm hơn đến mọi người”, Dy Khoa chia sẻ.

Cuốn sách với đề tài trải nghiệm của chính tác giả qua hai mùa đại dịch

Anh nói thêm: “Đi qua hai mùa dịch cũng là lời cảm ơn đặc biệt của tôi đến với mẹ của mình. Cũng như đội ngũ nhân viên y tế, họ là những chiến sĩ tuyến đầu bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Họ cũng có những điều trăn trở của mình. Vậy nên chọn yêu thương để đối xử với nhau sẽ tốt hơn”.

Đi qua hai mùa dịch liên kết xuất bản giữa Nhà xuất bản Văn hoá - Văn nghệ TP HCM và Công ty Cổ phần Swememo. Sách được phát hành với tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc và nhà sách trực tuyến như đường sách TPHCM, Fahasa, Tiki, Phương Nam… dự kiến từ cuối tháng 5 năm 2020.

Tác giả sẽ giao lưu với độc giả tại TP HCM và Hà Nội trong cuối tháng 5, đầu tháng 6 này. Cụ thể, 9h sáng ngày 30/5 tại Đường sách TP.HCM. Và 9h sáng ngày 7/6 tại Toong IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tác giả Dy Khoa

Dy Khoa - họ tên thật là Nguyễn Hoàng Anh Khoa, hiện làm việc trong ngành truyền thông tại TP HCM. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên cộng tác bài viết với các báo, tạp chí tại Việt Nam. Dy Khoa là một cái tên khá quen thuộc trong cộng đồng đam mê xê dịch thông qua các câu chuyện và góc nhìn khác biệt. Anh đã có gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Theo Men&life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN