Chef George Diakomichalis: “Sẽ mang ẩm thực đậm chất truyền thống Hy Lạp đến thực khách Việt”

Những món bánh rộn ràng không khí Giáng sinh

Đầu bếp gốc Hy Lạp lừng danh George Diakomichalis sẽ mang đến cho thực khách Việt Nam chương trình ẩm thực đặc sắc “It’s All Greek To Me” tại nhà hàng Chit Chat at the Café, khách sạn Equatorial Hồ Chí Minh vào đầu tháng 11 này. Cùng Men&life tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về vị đầu bếp này nhé.

Xin chào bếp trưởng George Diakomichalis. Ông có thể chia sẻ ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình như thế nào không?

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh riêng của tôi tại thành phố Adelaide, Úc sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại hệ thống cửa hàng của gia đình tôi ở Kalymnos, Hy Lạp. Ông cố của tôi đã bắt đầu công việc kinh doanh gia đình vào năm 1918. Tôi là một trong những đầu bếp thuộc thế hệ thứ tư trong gia đình với sở trường là các món bánh ngọt. Tôi cũng đã mở nhà hàng riêng của mình vào năm 1995.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho công việc đầu bếp mà ông theo đuổi trong suốt thời gian qua?

Đó là tình yêu của tôi dành cho truyền thống ẩm thực Hy Lạp và cho gian bếp thân thương. Tôi tự hào về những gì gia đình tôi đã thực hiện một cách chuyên nghiệp trong hơn 100 năm qua. Tôi mong muốn duy trì niềm đam mê của mình và từ đó truyền cảm hứng cho các thế hệ đầu bếp trẻ.

Ông đã thực hiện một TV show mang tên “It’s All Greek To Me” để giới thiệu về ẩm thực Hy Lạp trên truyền hình Úc. Ông có thể cho biết lý do nào đã khiến ông thực hiện điều này?

Đối với tôi, TV show này là cơ hội hoàn hảo để cho mọi người có thể hiểu về ẩm thực truyền thống của Hy Lạp. Tôi chia sẻ các công thức nấu ăn truyền thống của Hy Lạp qua mỗi tập phim với mục đích quảng bá cũng như gìn giữ những giá trị văn hóa của đất nước. Điều quan trọng nhất là như tôi vừa nói, tôi muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, để họ có tình yêu với truyền thống, di sản Hy Lạp, sau đó họ lại tiếp tục lan tỏa ẩm thực Hy Lạp đến với thế giới.

Mỗi đầu bếp thường có những món ăn sáng tạo và khác biệt, mà chỉ cần nếm thử thực khách sẽ ngay lập tức biết ai là người nấu. Ông có thể cho biết đâu là những món ăn mang đậm dấu ấn của mình?

Chắc chắn là món Pastitsio rồi. Đây là món pasta Hy Lạp làm từ thịt xay với sốt béchamel và phô mai. Bên cạnh đó, bánh Baklava của chúng tôi là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Bánh gồm một lớp mỏng bột filo vàng phủ trên hạt hạnh nhân xắt nhỏ. Hai món tráng miệng phổ biến khác cũng có thể được xem là “món ruột” của tôi là Cream Kataifi và Galaktoboureko. Cream Kataifi là loại bánh nướng làm từ hỗn hợp mì Kataifi và hạt hạnh nhân, phủ một lớp custard (sữa trứng) và kem truyền thống. Còn Galaktoboureko là món custard truyền thống của Hy Lạp, làm từ bột filo vàng nướng trong lò và phủ một lớp syrup ngọt ngào ở trên.

Ông đã đến Việt Nam một vài lần, vậy ông đã thử món ăn truyền thống nào của Việt Nam? Và ông thích món nào nhất ạ?

Vâng, tất nhiên là tôi đã dùng thử khá nhiều món vì ẩm thực Việt Nam có nhiều món ngon. Trong số đó, tôi thích nhất món thịt nướng và xôi gà.

Được biết, ông đang chuẩn bị trở lại Việt Nam với sự kiện ẩm thực “It's All Greek to Me” tại khách sạn Equatorial HCMC? Đây là lần thứ mấy ông thực hiện chương trình này, thưa ông?

Đây là lần thứ 3 của chúng tôi. Trong hai lần trước vào năm 2017 & 2018, tôi và các đầu bếp của khách sạn Equatorial HCMC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của thực khách. Chỉ sau hai lần tổ chức, “It’s All Greek to Me” đã trở thành một sự kiện được nhiều những người yêu thích ẩm thực Hy Lạp tại thành phố Hồ Chí Minh mong đợi. Bởi trên thực tế, từ tháng 9 cho đến nay, đã có rất nhiều người liên lạc với Equatorial HCMC để biết năm nay khi nào khách sạn sẽ tổ chức, lý do là năm ngoái chương trình đã diễn ra vào tháng 9.

Vậy ở lần tổ chức này, ông và đội ngũ đầu bếp tại Equatorial HCMC sẽ mang đến điều gì mới mẻ và khác biệt với hai lần trước?

Tôi thật sự vui mừng được trở lại Việt Nam, và tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tiếp tục giới thiệu ẩm thực đậm chất truyền thống Hy Lạp đến với các bạn. Qua đó, giúp thực khách hiểu thêm về nền văn hóa phong phú của chúng tôi. Ngoài những món ăn signature như tôi đã kể ở trên là Pastitsio, Baklava… tôi sẽ chuẩn bị những món ăn mà rất nhiều thực khách yêu thích vào năm ngoái như Moussaka, Spanakopita, Souvlaki, Yiros, Prawn Saganaki, hải sản nướng, cá, sườn cừu nướng…

Sau chương trình “It’s All Greek to Me” tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án tiếp theo của ông sẽ là gì?

Ngay sau khi kết thúc chương trình tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, để tiếp tục quảng bá ẩm thực Hy Lạp tại khách sạn Equatorial mới  tại đó.

Xin cảm ơn ông và chúc cho chương trình ẩm thực “It's All Greek to Me” sẽ thành công tốt đẹp và tiếp tục mang đến cho thực khách những món ăn đặc sắc nhất của Hy Lạp nói chung và của ông nói riêng.

Chương trình ẩm thực Hy Lạp “It's All Greek to Me” sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 18:30 – 22:00, ngày 07 – 10/11/2019, tại nhà hàng Chit Chat, khách sạn Equatorial HCMC.

Giá vé: VND878,000/khách

Liên hệ đặt chỗ: Khách sạn Equatorial Ho Chi Minh City | 242 Trần Bình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh |Điện thoại: +84 8 38397777

Tham khảo thêm thông tin tại: https://hochiminhcity.equatorial.com

Theo Men&life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN