Chỉ vì chủ quan khi sử dụng một món đồ trang điểm mà rất nhiều chị em đang dùng, người phụ nữ có nguy cơ bị mù cả hai mắt

Bất ngờ với 7 bí quyết ngừa sỏi thận

Ăn nghệ sai cách gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe

Đây chính là lý do vì sao bạn phải cẩn thận xem kỹ hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm trên bàn trang điểm của mình.

Đó là trường hợp vô cùng đáng tiếc xảy ra với bà Shirley Potter, 50 tuổi, ở thành phố Adelaide, miền Nam Australia và cũng là bài học cho chị em phụ nữ khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào để bôi lên mặt, bởi làm đẹp đâu chưa thấy, lại thấy những tác hại ghê gớm.

Hôm đó, bà Shirley được hai cô con gái đến một bữa tiệc ở ngoài thị trấn. Bà vui lắm nên quyết định phải đi tân trang lại nhan sắc. Bà kể: "Đó là lần đầu tiên con gái tôi cho mẹ đi chơi nên tôi rất vui. Tôi chi tiền mua hẳn một bộ quần áo mới, rồi đến cả tiệm làm tóc và quyết định sẽ trang điểm sau nhiều năm không bôi thứ gì lên mặt. Bao gồm cả việc sử dụng chiếc mascara từ 20 năm trước".

Chỉ vì chủ quan khi sử dụng một món đồ trang điểm mà rất nhiều chị em đang dùng, người phụ nữ có nguy cơ bị mù cả hai mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Shirley trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 50 của bà hồi đầu năm nay.

Tất nhiên, 3 mẹ con bà Shirley đã có một buổi tối cực kỳ hoàn hảo, vui vẻ nhưng có ai ngờ là căn nguyên cho chuỗi ngày khổ sở vì đôi mắt của bà sau này.

Bà kể: "Buổi sáng hôm sau, chồng tôi nhận thấy mắt tôi bị đỏ. Tôi sinh ra với một khiếm khuyết trong mắt trái, điều đó có nghĩa là tôi không thể nhìn thấy cũng như cảm nhận sự đau đớn ở mắt bên trái. Vậy mà hôm đó tôi lại thấy đau lạ thường ở cả hai mắt. Tôi nghi ngờ có điều gì đó không ổn rồi".

Bà Shirley nhanh chóng đến gặp bác sĩ để nhờ khám mắt nhưng họ lại không phát hiện ra điểm bất thường ở đôi mắt của bà và kết luận mắt của bà vẫn bình thường. Mặc dù, kết quả bác sĩ đưa ra là vậy nhưng bà Shirley vẫn nhận ra vấn đề ở đôi mắt của mình nhưng không đi kiểm tra nữa.

Chỉ vì chủ quan khi sử dụng một món đồ trang điểm mà rất nhiều chị em đang dùng, người phụ nữ có nguy cơ bị mù cả hai mắt - Ảnh 3.

Bà Shirley (giữa) có nguy cơ bị mù vĩnh viễn trong vòng 3 năm tới vì sử dụng mascara quá hạn.

Những tháng ngày đau đớn cũng dần qua cho đến một ngày bà Shirley bị vấp ngã vào chiếc xe đẩy em bé trong trung tâm mua sắm địa phương vì bà không nhìn thấy nó. Lúc này chồng của bà mới cương quyết yêu cầu phải đến bệnh viện khám lại.

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ cho biết bà Shirley đã bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Và khi hỏi thêm một vài điều nữa, họ khẳng định nguyên nhân chính là do chiếc mascara quá hạn mà bà đã sử dụng.

Chỉ vì chủ quan khi sử dụng một món đồ trang điểm mà rất nhiều chị em đang dùng, người phụ nữ có nguy cơ bị mù cả hai mắt - Ảnh 4.

Bà giãi bày: "Tôi chưa bao giờ biết rằng mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng và chỉ được dùng trong một khoảng thời gian kể từ khi mở nắp. Khi được bác sĩ cho lời khuyên, tôi mới lên mạng tìm hiểu và biết được rằng chúng chỉ nên được sử dụng từ 6-12 tháng kể từ khi mở nắp. Tôi không phải là người trang điểm thường xuyên nên không hề nhận thức được điều đó".

Hiện tại, bác sĩ cho biết mắt của bà Shirley có thể sẽ bị mù vĩnh viễn trong vòng 3 năm tới. Tương lai chưa biết sẽ khó khăn ra sao nhưng hiện tại bà đã rất khổ sở vì đôi mắt bị giảm thị lực. 

Khi được hỏi rằng bà sẽ gửi thông điệp gì về nguy cơ sử dụng các sản phẩm làm đẹp, bà Shirley khuyên mọi người hãy thận trọng về việc kiểm tra ngày sử dụng trên các món đồ trang điểm của bạn, đặc biệt là mỹ phẩm cho mắt

Theo Dân Việt

Nguồn: Daily Mail

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN