Chính thức khởi động chiến dịch 'Tôi yêu áo dài Việt Nam' 2020

Chiến dịch/Cuộc thi trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” thuộc khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020 lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc và quốc tế đã chính thức diễn ra.

Chiến dịch/Cuộc thi hướng đến mục tiêu tạo cơ hội để bất cứ những ai yêu chiếc áo dài đều được thể hiện tình yêu của mình với trang phục truyền thống dân tộc này; đồng thời, chia sẻ nét đẹp văn hoá này đến với cộng đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động đặc biệt để hưởng ứng chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách một đô thị du lịch sống động trên từng góc phố, ở đó du khách được trải nghiệm những nét đẹp văn hoá, lịch sử, lối sống, con người miền Nam.

Tiếp nối thành công từ cuộc thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” đã qua 6 lần tổ chức, chiến dịch “Tôi yêu Áo dài Việt Nam 2020” là phiên bản nâng cấp với hình thức tham dự hoàn toàn trực tuyến thông qua nền tảng website chính của Lễ hội Áo dài 2020 (lehoiaodaitphcm.com.vn) và mạng xã hội Facebook (www.facebook.com/lehoiaodai). Với ứng dụng công nghệ hiện đại, thao tác đơn giản và thân thiện với người dùng, người tham dự sau khi đăng tải hình ảnh chính mình trong trang phục áo dài được chụp tại điểm du lịch bất kỳ sẽ được hệ thống tự động xuất một video mang hình ảnh của riêng mình. Đồng thời, hoạt động chia sẻ video lên mạng xã hội sẽ góp phần tạo nên sức lan tỏa của chiến dịch. 

Để chiến dịch được tiếp cận đến đông đảo người tham dự trên khắp mọi miền dân tộc và cộng đồng đa quốc gia, số lượng người tham dự sẽ không chỉ giới hạn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức khuyến khích toàn thể cộng đồng người Việt cả nước và cộng đồng người Việt sinh sống ở hải ngoại, bạn bè quốc tế đang sống và làm việc tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài cùng tham gia thực hiện video và chia sẻ để gia tăng sức hút cho chiến dịch. Mỗi sự tham gia và chia sẻ sẽ giúp chiến dịch đến gần hơn với mục tiêu mang Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đi khắp năm châu thông qua công nghệ và trở thành “Lễ hội của những người yêu Áo dài” trên khắp thế giới. 

Để khuyến khích sự tham gia từ phía cộng đồng, Ban tổ chức sẽ chọn ra 18 video có lượt bình chọn cao nhất trên website chính thức của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh để trao giải đặc biệt từ chương trình. 

Với hình thức tham gia mới lạ, quy mô tổ chức vươn tầm thế giới và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, chiến dịch “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” hứa hẹn sẽ là hoạt động điểm nhấn khác biệt của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 và thu hút số lượng thí sinh đông đảo từ khắp mọi miền cùng tham gia. Đồng thời, nhân tố hứa hẹn sức hấp dẫn của Chiến dịch/Cuộc thi “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” chính là sự góp mặt của Ca sĩ Kyo York và Á hậu Thùy Dung – đại sứ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong video truyền cảm hứng cho Chiến dịch/Cuộc thi.

Đặc biệt, cuộc thi “Tôi yêu áo dài Việt Nam” cũng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) trong quá trình tổ chức.

Sau hơn một tháng khởi động, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Nối tiếp đêm khai mạc diễn ra vào đầu tháng 10 tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh – một địa điểm mang đậm dấu ấn văn hoá – lịch sử hào hùng của dân tộc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về Áo dài cũng đã diễn ra tại nhiều điểm đến của Thành phố như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 – năm 2020 đánh dấu sự nỗ lực của toàn ngành du lịch trong việc phục hồi ngành du lịch và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng nói riêng, cả nước nói chung trong bối cảnh hiện nay. 

Thông tin tham gia chiến dịch “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”:
Thời gian tham gia: Từ ngày 23/12/2020 đến 31/12/2020
Hình thức tham dự:
Chiến dịch dành cho cả hai nhóm đối tượng: cá nhân và tập thể. Trong đó:
-    Nhóm cá nhân, bao gồm các đối tượng nam, nữ và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
-    Nhóm tập thể, bao gồm các tập thể thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ ở các Quận – Huyện, nhóm tự do, nhóm cơ quan – công ty, các gia đình và nhóm người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Người tham dự có thể lựa chọn tham gia một trong hai hoặc cả hai hình thức cá nhân và tập thể. Đồng thời, kêu gọi bạn bè bình chọn cho video của mình. Kết quả video thắng cuộc sẽ dựa trên lượt bình chọn thông qua website chính thức của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (www.lehoiaodaitphcm.com.vn) và fanpage của Lễ hội (www.facebook.com/lehoiaodai).
Người tham dự xem thêm thông tin chi tiết tham gia chiến dịch tại đây:  

Theo Men&life 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN