Chuyến đi đầu tiên đưa du khách xuống đáy sâu nhất đại dương

Trải nghiệm mùa đông châu Âu tại Bà Nà Hills

Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của Nam Kinh qua ống kính của nhiếp ảnh gia

Du khách sẽ có cơ hội khám phá đáy rãnh Mariana sâu nhất đại dương, nơi trước đó từng được chinh phục bởi 7 người.

Du khách sẽ có cơ hội khám phá đáy rãnh Mariana sâu nhất đại dương, nơi trước đó từng được chinh phục bởi 7 người.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 1 1_2_.jpg

Chiếc xe chìm có tên Limiting Factor sẽ đưa 3 du khách may mắn xuống đáy rãnh Mariana, nơi sâu nhất trong các đại dương. Đây là lần đầu tiên khách du lịch có cơ hội khám phá khu vực cực đoan nhất đại dương với chi phí 750.000 USD.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 2 2_1_.jpg

Limiting Factor đã được thử nghiệm áp lực dưới độ sâu 14.000 m và từng lặn xuống đáy rãnh Mariana 5 lần. Công ty thực hiện chuyến đi này cho biết đây là điểm đến độc quyền nhất hành tinh. Người tham gia sẽ không cần đào tạo trước khi khởi hành.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 3 3_1_.jpg

Trưởng nhóm dẫn đoàn khách Rob McCallum nói rằng hành trình thám hiểm tới đáy Mariana là chuyến khám phá điểm đến độc nhất Trái Đất. Đoàn thám hiểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu hành trình vào tháng 6.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 4 4_1.jpg

Tàu thám hiểm sẽ đưa khách từ đảo Guam (Mỹ) đến rãnh Mariana ở Tây Thái Bình Dương. Du khách khi xuống biển hoàn toàn được bảo vệ bởi quả cầu titan dày 90 mm và không gặp phải thay đổi nào từ tác động của áp lực.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 5 5_1_.jpg

Phi thuyền được phóng trước mỗi lần lặn sẽ gửi lại các báo cáo chi tiết về tình hình dưới đại dương và hoạt động như công cụ hỗ trợ liên lạc, điều hướng. Mỗi lần lặn sẽ mất tới 14 giờ. Khi ở dưới đáy, du khách có thể quay cuộc sống của những sinh vật độc đáo nhất hành tinh. Sau đó, họ sẽ mất 4 tiếng để trở lại bề mặt.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 6 6_1_.jpg

Các lần lặn cho du khách mới đều được diễn tập tại cuộc họp nhóm đầy đủ thuyền trưởng, người điều hành kỹ thuật, nhà khoa học, đội phụ và trưởng nhóm thám hiểm.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 7 7_1.jpg

Mariana được biết đến là rãnh đại dương sâu nhất, sở hữu điểm sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Nơi đây thuộc khu vực tây bắc Thái Bình Dương, phía đông quần đảo Mariana. Độ sâu tối đa của rãnh là 11.034 m dưới mực nước biển theo phép đo gần đây nhất.

Chuyen di dau tien dua du khach xuong day sau nhat dai duong hinh anh 8 8_1_.jpg

4.000 người đã tới Everest. 562 người lên vũ trụ. Tuy nhiên, đáy rãnh Mariana mới được chinh phục bởi 7 người. Trong đó, James Cameron là người đàn ông có chuyến đi thành công vào năm 2012.

Theo Zing.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN