"Cớm Tập Sự" qua mặt "The Revenant" chiếm ngôi đầu bảng

10 phim truyền hình đình đám nhất thế giới năm 2015

Nụ hôn màn ảnh đầu tiên của Tóc Tiên trong “Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ" ngoài kịch bản

Bình Minh bị Diễm My 9x... "trói trên giường"

Cuối cùng, chuỗi ngày dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu của "Star Wars: The Force Awakens" đã kết thúc. Người kế thừa ngai vị chính là bộ phim hài "Cớm Tập Sự".

Cách đây hai năm, cũng đúng vào dịp tháng 1 này, khi Ride Along xuất hiện, chẳng mấy ai nghĩ rằng bộ phim nhanh chóng trở thành hiện tượng tại phòng vé. Đây là một trong những chú ngựa ô của năm 2014 khi đứng thứ 21 trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất với khoản doanh thu lên tới 134,9 triệu $ (3035 tỷ VNĐ). Điều đáng nói là kinh phí sản xuất của Ride Along chỉ vỏn vẹn 25 triệu $ (562,5 tỷ VNĐ) mà thôi.

Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

Hai năm sau, cặp đôi diễn viên da màu Ice Cube – Kevin Hart đã quay trở lại và quậy tưng bừng trong Ride Along 2. Mặc dù không đạt được mức doanh thu mở hàng như phần 1 nhưng Ride Along 2 vẫn đủ sức để leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Top Box Office, vị trí đã thuộc về Star Wars: The Force Awakens trong một khoảng thời gian quá dài. Qua ba ngày công chiếu, Ride Along thu về cho hãng phát hành Universal 34 triệu $ (765 tỷ VNĐ).

Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 3.

Không có gì ngạc nhiên khi Ride Along 2 tiếp tục bị giới phê bình chê bai tệ hại. Điểm Metascore chỉ đạt 33/100 còn điểm Tomatoemeter vỏn vẹn có 14%. Rating của khán giả cũng không khá hơn là bao với điểm 63% trên Rotten Tomatoes và 5,7/10 trên IMDB.

Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 4.
 
Trong tuần thứ hai ra mắt chính thức, The Revenant chỉ giảm 25,9% lượng khán giả, qua đó kiếm thêm về 29,5 triệu $ (663,75 tỷ VNĐ). Như vậy, tổng doanh số bán vé của bộ phim tính tới thời điểm hiện tại đang ở mức 87,6 triệu $ (1968,75 tỷ VNĐ). Đó là chưa tính thêm khoản thu thêm từ ngày lễ Martin Luther King (ngày 18/1). Rõ ràng hiệu ứng Oscar đã thu hút thêm không ít khán giả tới xem The Revenant. Người về từ cõi chết là tác phẩm được đề cử nhiều hạng mục nhất trong mùa giải Oscar 88 với 12 hạng mục.
 
Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 5.
 
Sau một tháng thống trị bảng xếp hạng Box Office với vô số kỷ lục phòng vé, cuối cùng thì Star Wars: The Force Awakens cũng phải tạm biệt ngôi vương. Phần 7 của thiên sử thi Chiến tranh giữa các vì sao đã bị cả Ride Along 2 lẫn The Revenant "đảo chính" thành công.
 
Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 6.

Cộng thêm 25,1 triệu $ (564,75 tỷ VNĐ) kiếm được từ dịp cuối tuần vừa qua, tổng số tiền mà Star Wars: The Force Awakens mang về cho hãng phát hành Walt Disney đã vươn tới con số 851 triệu $ (19,147 tỷ VNĐ - chưa tính thêm ngày Martin Luther King). Star Wars: The Force Awakens đang củng cố vững chắc vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Avatar đã bị tụt lại ở dưới tới gần 100 triệu $.

Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 7.
 
Trên thị trường quốc tế, Star Wars: The Force Awakens cũng đã trở thành bộ phim thứ năm vượt mốc doanh thu 1 tỷ $, bên cạnh Fast & Furious 7, Jurassic World, Titanic và Avatar.
 
Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 8.
 
Về đích ở vị trí thư tư là bộ phim hành động 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi của đạo diễn Michael Bay. Ở Hollywood, Michael Bay có lẽ là cái tên gây "khó chịu" nhất hiện nay. Ông luôn tạo dư luận trái chiều, khiến cả giới trong nghề lẫn khán giả khâm phục lẫn không thích. Họ không thích phim của Michael Bay vì ông chẳng có gì ngoài kỹ xảo, kịch bản, diễn xuất luôn dở tệ. Ngược lại, họ khâm phục vì thật đáng ngạc nhiên, phim của ông luôn luôn ăn khách. Hàng loạt siêu bom tấn mà ông đạo diễn như series Transfomers, Bad Boy, Pearl Harbor, Armageddon luôn mang về cho các nhà sản xuất khoản lợi nhuận khổng lồ.
 
Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 9.
 
Tuy nhiên Michael Bay không phải là thánh. Ông có những bước sẩy chân trong quá khứ với The Island và giờ đây là 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi. Sau ba ngày ra rạp, 13 Hours chỉ mang về vỏn vẹn 16 triệu $ (360 tỷ VNĐ). Ngay từ khi những thông tin đầu tiên của bộ phim xuất hiện, chúng ta có thể dễ dàng đoán được đây sẽ là một thất bại của Michael Bay, tất nhiên là chỉ về mặt tài chính.

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi không có một ngôi sao nào tham gia, kinh phí đầu tư thấp, đề tài liên quan đến chiến tranh, chống khủng bố ở nước ngoài và điều quan trọng là thời điểm phát hành rơi đúng vào tháng 1. Các yếu tố trên gộp lại đã khiến bộ phim không thể thành công trên Box Office.

Cớm Tập Sự qua mặt The Revenant chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 10.
 
Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Daddy’s Home, Norm of the North, The Forest, The Big Short… Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ có thêm 3 gương mặt mới xuất hiện. Tuy nhiên cả The 5th Wave (Hành động / Khoa học giả tưởng), The Boy (kinh dị) lẫn Dirty Grandpa (Hài) đều khó có thể gây nên điều bất ngờ tại phòng vé.
 
Theo Cobain P/Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN