“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu

"Bệnh viện ma" của Trấn Thành và Hari dời ngày khởi chiếu

Phim trăm tỷ mùa Tết - 'Cua lại vợ bầu' và 'Siêu sao siêu ngố' có thực sự là tuyệt phẩm của điện ảnh Việt?

Lan Ngọc - ngọc nữ nổi loạn "chịu khổ dù yêu đại gia"

Lấy ý tưởng từ tình huống mâu thuẫn của cặp đôi lâu năm, "Cua Lại Vợ Bầu" nhấn mạnh câu chuyện trong mối quan hệ mà ai cũng sẽ phải đối mặt một lần ngoài đời thật. Đó là khi bất đồng quan điểm trong tình yêu bị đẩy vào những lựa chọn và những thử thách của lòng vị tha.

"Cua Lại Vợ Bầu" là bộ phim bao hàm mọi tầng cảm xúc khi ai cũng phải đứng trước những lựa chọn. Trọng Thoại lựa chọn giữa buông tay và níu giữ tình yêu cả đời mình theo đuổi. Nhã Linh đứng giữa hạnh phúc và sinh linh trong bụng mình. Quý Khánh dằng co giữa yêu và được yêu. Qua nhiều tình tiết đan xen, hành trình "Cua Lại Vợ Bầu" của Trọng Thoại, Nhã Linh lẫn Quý Khánh chính là hành trình đi tìm lại phương của trái tim đã mất hướng trong những ngã rẽ sai – đúng của đời mình.

Đơn giản nhưng chạm đến trái tim

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 1.

Cuộc chiến của hai người đàn ông đều dành cho Nhã Linh những tình cảm chân thành.

Nhã Linh là cô gái thành đạt trong công việc. Hình ảnh "nữ cường" nhưng trái tim vẫn chỉ theo đuổi những hạnh phúc bình thường.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 2.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 3.

"Cua Lại Vợ Bầu" chính là chuyến hành trình của những trái tim "lệch phương", để trải qua bao nhiêu sóng gió thì trở về bên nhau là những người thương thực sự.

Mỗi nhân vật trong câu chuyện tạo nên bức tranh với các phức hợp cảm xúc được gieo vào lòng người xem vô cùng tự nhiên. Từ đó, khi nhịp phim "Cua Lại Vợ Bầu" được "tăng nấc", người xem càng bước sâu vào thế giới của Thoại, Linh hay Khánh và càng nhận ra đâu đó chính hình ảnh của mình. Cứ như thế khi màn hình được khép lại, người xem hiểu rằng: cái bầu chỉ là cái cớ, sự rạn nứt của một mối quan hệ không phải sai ở cách yêu, chỉ là sai về cách hiểu.

Khóc, cười với đủ mọi cung bậc

Rất nhiều khán giả hoài nghi về Trấn Thành. Bởi Trấn Thành có thể là cái tên bảo chứng, là nhân tố thừa sức đảm trách mảng hài. Tuy nhiên, đó là trên sân khấu, cách diễn hơi "over" và cách thoại hơi "gượng" của Trấn Thành khiến nhân vật trở nên không thật. Nhưng đó là câu chuyện trước khi "Cua Lại Vợ Bầu" ra rạp.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 4.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 5.

Chàng khờ Trọng Thoại khiến người ta vừa trách, vừa thương.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 6.

Ngoài những mảnh ghép ngọt ngào lẫn đắng cay của mối tình Trọng Thoại – Nhã Linh, "Cua Lại Vợ Bầu" còn đem đến những lắng đọng trong tình cảm gia đình. Một ông bố (NSƯT Hữu Châu) mang tư duy truyền thống, đau lòng đối mặt với cái bầu của con gái mình, với những ánh nhìn đánh giá của người xung quanh. Nhưng rồi, chính người bố ấy lại đến ôm lấy Nhã Linh vào lòng. Khoảnh khắc ấy đã thực sự "đánh đổ" mọi trái tim.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 8.

Là một bộ phim chiếu Tết, "Cua Lại Vợ Bầu" hiển nhiên không hề thiếu những tình tiết "gây hài". Tuy vậy, các miếng hài được phân bố hợp lý chứ không dàn trải như các kiểu phim hài mà khán giả thường thấy. Sử dụng miếng hài tình huống kết hợp với độ duyên dáng của mình, Trấn Thành, Mạc Văn Khoa, Khả Như, nghệ sĩ Hồng Đào và đặc biệt là Hari Won (vai cô bác sĩ) đã "cầm trịch" rất tốt vai trò gây tiếng cười cho phim từ cười thả ga đến cười nhẹ nhàng.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 9.

Tuấn (Mạc Văn Khoa) anh chàng dành cả thanh xuân tìm lý do để làm bạn với Thoại (Trấn Thành).

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 10.

Như (Khả Như) hình mẫu cô bạn mà bất kì hội chị em bạn dì nào cũng nên có.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 11.

Giá như ai cũng có một "quân sư tình yêu" như nghệ sĩ Hồng Đào ở ngoài đời, có phải những rạn nứt đã không tới?

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 12.

Một Hari quá duyên dáng và nhiều ấn tượng dù chỉ xuất hiện như một "nhân vật lướt ngang".

Dẫu vậy, nhiều khán giả cho rằng "Cua Lại Vợ Bầu" đang có bước đi mạo hiểm. Đây là phim Tết nhưng lại hơi thiên về tâm lý – tình cảm. Tuy nhiên, giữa vô vàn những món ăn luôn làm đẹp lòng khán giả vì những tràng cười, "Cua Lại Vợ Bầu" sẽ là một món lạ mà bạn nên thử cùng với người thân của mình để chia sẻ ý nghĩa về giá trị gia đình.

Theo ê-kíp sản xuất thông báo, phim sẽ có suất chiếu sớm bắt đầu từ 19h00 ngày 25/1/2019, cả nguyên ngày 26 & 27/1/2019. Đây cũng là lời hồi đáp của "Cua Lại Vợ Bầu" dành cho các tín đồ điện ảnh trước sự hưởng ứng, và phản hồi tích cực của khán giả dành cho bộ phim trước đó.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 13.

“Cua lại vợ bầu”: Chuyện những trái tim “suýt” mất hướng trong tình yêu - Ảnh 14.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN