Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV "Mời anh vào Team em" của Chi Pu

Hoàng Thùy Linh, Chi Pu xinh "rụng rời" trong MV nhạc Xuân

Gà, bò, lợn là ba loài gia súc, gia cầm có vinh dự được xuất hiện trong MV "Mời anh vào Team em" của nữ ca sĩ Chi Pu. Tuy nhiên, loài động vật được gửi gắm nhiều tâm tình của cô ca sĩ nhất, chắc chắn là con lợn.

Các bạn biết tin gì chưa? Chi Pu đã trở lại với ca khúc "Mời anh vào TEAM (<3) em". Nhạc hay, người đẹp, màu MV đẹp xuất sắc cùng với những khung hình đậm chất điện ảnh vô cùng. Hot girl cầm mic "ò ó o ò" ngày nào đã và đang chứng minh cho khán giả thấy rằng: cô không hát hay nhưng rất hay hát và càng ngày sản phẩm âm nhạc của cô càng chất lượng.

MV lấy bối cảnh đồng quê, như thường lệ, lợn và gà vinh dự được chọn làm hai linh vật xuyên suốt của video, hàm chứa trong chúng rất nhiều những tâm tình của nữ ca sĩ trẻ.

Hình ảnh lợn, rất nhiều lợn, gợi khán giả nhớ đến drama "đá đểu" của một ca sĩ nào đó cầm tinh con giáp thứ 12 - con "Hợi"

Ấn tượng của người nghe về MV Mời anh vào TEAM em (MAVTE) ngoài nhạc hay, người đẹp, Chi Pu hở bạo ra thì còn là sự xuất hiện của rất nhiều lợn. Theo thống kê của chúng tôi, lợn chiếm 13 khung hình của MV, "screen time" của chúng (cả lợn sống và lợn chết) vào khoảng 8 giây trong tổng độ dài 239 giây của MV. Nói tóm lại, 3% MV của Chi Pu là lợn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 1.

Lợn đóng một vai trò quan trọng trong phần nhìn của ca khúc MAVTE.

Không phải tự nhiên mà Chi Pu dành nhiều thời gian cho lợn như vậy. Tắm cho lợn, chế biến lợn, quanh quẩn bên lợn, tất cả đều mang một ẩn ý nào đó. Chắc không phải trùng hợp đâu, cô ca sĩ chuyên nghiệp từng đá xoáy Chi Pu là hot girl không an phận, cô ấy sinh năm 1995 (Ất Hợi), cầm tinh con giáp thứ 12 - con lợn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 2.

Chi Pu quanh quẩn bên đàn lợn.

Đây không phải lần đầu mà loài lợn có vinh dự được Chi Pu mời làm cameo. Trong MV Đóa Hoa Hồng phát hành cách đây khoảng nửa năm, đúng vào ngày sinh nhật "người tuổi lợn", khán giả đã phải trầm trồ thán phục ekip của Chi Pu khi khéo léo đặt con gà lên trên con lợn. Ai cũng biết, Chi Pu sinh năm 1993, cầm tinh con gà. Cũng có thể vì lí do khá tâm linh này nên cô mới chọn ca khúc chủ đề "Feel Like Ooh" có "killing part" "Ò ó o ò" gây ám ảnh người nghe cho đến tận bây giờ.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 3.

Con gà gáy le té le té lên trên đầu ai ơi...

Hình ảnh con gà gắn bó với Chi Pu đã 4 mùa comeback: Động thái trêu ngươi hay đỉnh cao của "tiếp thu đóng góp từ khán giả" ngày một hoàn thiện hơn. Chi Pu, cô không hẳn là nghệ sĩ (nghệ nhân đá đểu thì đúng hơn), nhưng là một hot girl đang tập hát, không người thầy nào có nhiều ảnh hưởng đến con đường âm nhạc của Chi Phu nhiều hơn là khán giả, bao gồm cả người thích và người ghét.

Sau khi ca khúc chủ đề Feel Like Ooh (Từ hôm nay) bị chê là "hát như gáy", "chả đọng lại đầu cái gì ngoài Ò-ó-o-ò", Chi Pu đã quyết định sử dụng gà làm linh vật xuyên suốt trong các MV âm nhạc gần đây của cô, và có thể trở thành biểu tượng âm nhạc của cô luôn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 4.

Gà trong MV Đóa hoa hồng (QUEEN), hãy nhìn lên bảng chứ đừng nhìn Chi Pu các bạn ơi!

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 5.

Gà trong Talk to me (Có nên dừng lại).

Bài học đạo đức rút ra ở đây là: nếu có ai đó động chạm đến Chi Pu, chúng ta hoàn toàn có thể đoán được loài động vật có vinh dự được xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của cô. Dậu có rồi, Hợi có rồi, 10 con giáp còn lại hãy coi chừng!

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN