HOT | VIỆT NAM

Điều gì làm nên một chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng?

16:51:01 | 14-11-2016
Xe tay ga đang lên ngôi trong thị trường xe máy Việt Nam với mức giá ngày càng hợp lý, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, và ngày càng nhiều đối tượng sinh viên, bạn trẻ mới ra trường lựa chọn dòng sản phẩm này.

Bất lợi lớn nhất của xe tay ga so với xe số có lẽ là mức độ hao xăng, nhưng thực tế là các dòng xe ga đời mới đang ngày càng cải thiện được nhược điểm này. Với một chút kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cho mình chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất để phục vụ việc đi lại và học tập hàng ngày. Những nguyên tắc mà bạn cần nhớ đó là: xe nhẹ, động cơ công nghệ Fi (phun xăng điện tử) thế hệ mới, và các tính năng bổ trợ.

Xe có trọng lượng nhẹ

Một chiếc xe nhẹ không chỉ giúp cho việc điều khiển trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn, mà còn có thể giúp xe tiết kiệm xăng nhiều hơn. Trọng lượng xe cũng tính vào tải trọng khi xe di chuyển, tải càng lớn thì càng khiến xe tốn nhiều xăng. Những chiếc xe tay ga nặng nề và cồng kềnh sẽ khó tiết kiệm xăng hơn, do vậy hãy lựa chọn những mẫu xe nhẹ. Một số mẫu xe ga đời mới có trọng lượng chưa đầy 100kg sẽ là lựa chọn lý tưởng, ví dụ như chiếc Janus của Yamaha, với trọng lượng thực tế chỉ có 97kg.

Động cơ Fi tiên tiến

Fi (Fuel Injection) - phun xăng điện tử - là công nghệ đang ngày càng phổ biến vì giúp tiết kiệm xăng nhờ tối ưu hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, và rất nhiều xe tay ga được trang bị công nghệ này. Nhược điểm là hệ thống này khá phức tạp và sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cao hơn các loại động cơ thường.

Động cơ công nghệ độc quyền Blue Core được trang bị cho các dòng xe ga mới của Yamaha

Nhưng với công nghệ Blue Core do Yamaha phát triển trên các dòng xe tay ga mới, hệ thống Fi kết hợp với việc giảm tối đa ma sát giữa pít-tông và xy-lanh không chỉ giảm mức tiêu thụ xăng đến 50% so với những dòng xe trước kia của hãng, mà còn giúp động cơ vận hành êm ái và bền bỉ. Vì vậy, xe tay ga mới nhất của Yamaha – Janus 125 có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không hỏng hóc, tiết kiệm chi phí chăm sóc xe.

Các tính năng bổ trợ

Mỗi hãng xe thường sẽ trang bị thêm những tính năng độc đáo khác trên các sản phẩm của mình để tăng khả năng tiết kiệm xăng. Với Yamaha, đó chính là hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS (Stop & Start System) sẽ được ra mắt trên phiên bản cao cấp Deluxe và Premium của xe tay ga Janus. Riêng bản Premium còn được gắn thêm chìa khóa thông minh Smart Key.

Ổ khóa thông minh Smart Key được trang bị cho Janus – phiên bản Premium

Với trọng lượng 97kg, thiết kế thời thượng cùng động cơ Blue Core 125cc, Yamaha Janus là lựa chọn xe ga lý tưởng dành cho các bạn sinh viên hay nhân viên nữ trẻ với nhiều lựa chọn màu sắc trẻ trung và năng động.

Janus sẽ ra mắt phiên bản Premium vào tháng 12 kèm theo các chức năng mới như hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và hệ thống khóa thông minh Smart Key tiện lợi giúp bạn tìm xe dễ dàng hoặc khởi động rảnh tay.

Xem chi tiết về sản phẩm tại ĐÂY

Nhờ có SSS, động cơ Janus sẽ tự động ngắt sau khi xe dừng lại 5 giây, giúp giảm hao phí nhiên liệu khi dừng đèn đỏ hay ở những chỗ kẹt xe trong thành phố, và nhờ vậy còn giúp giảm được lượng khí thải vào không khí, một công nghệ “xanh” hết sức thân thiện với môi trường.

Men&Life


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục