Đổi rác lấy quà: Hoạt động ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán

Xuất phát từ mục đích góp phần thay đổi thói quen phân loại rác tại nguồn, lan tỏa lối sống xanh và thu hút nhiều người cùng chung tay, góp sức bảo vệ một môi trường, sự kiện “Nắng Đông” – đổi rác lấy quà thuộc chuỗi sự kiện của Trại hè Sonorous không chỉ nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn trẻ mà còn nhiều phụ huynh.

Sonorous là chương trình trại hè song ngữ phi lợi nhuận, với mong muốn có thể mang tới các em nhỏ lứa tuổi từ 8 - 15 một mùa hè thật thú vị và bổ ích. Sau thành công của 3 mùa liên tiếp, trước khi mùa thứ tư bắt đầu, trại hè mong muốn tổ chức thêm các hoạt động xã hội, đặc biệt chú trọng đến trẻ nhỏ. Chính vì thế mà Tiền sự kiện “Nắng đông” đã ra đời.

Với ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, hoạt động này luôn thu hút được đông đảo sự tham gia từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Chỉ bằng cách quyên góp những vật dụng không cần thiết tại nhà bao gồm sách, vở cũ, thùng các tông cũ,... mỗi người sẽ nhận về cho mình những món quà dễ thương và thân thiện với môi trường như bình thủy tinh, bộ ống hút inox cá nhân, cốc sứ … Đặc biệt, khi đổi từ từ 8kg “rác”, người tham gia đã có thể nhận ngay Giấy chứng nhận của Trại hè Sonorous.

Theo kế hoạch, chương trình gồm 2 chặng. Chặng thứ nhất “Gom nắng” sẽ được diễn ra trên nền tảng Online (04 - 22/01/2021). Người tham gia được thành viên Ban Tổ chức hỗ trợ bằng cách trực tiếp đến nhà để nhận đồ tái chế và đổi quà. Nếu như muốn tận tay đem đồ đến, mọi người cũng có thể tham gia trực tiếp từ 23 - 24/01/2021 với chiếc vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

Chương trình càng trở nên thu hút và ý nghĩa hơn khi tại chặng hai, toàn bộ chi phí và vật phẩm Trại hè Sonorous thu gom được từ Chặng 1 sẽ được từ thiện tới Làng Hữu nghị Việt Nam vào ngày 30/01/2020.

Chỉ trong những ngày nhận đơn Online diễn ra từ 04/01/2021, Trại hè đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo. Những chiếc chai nhựa, bình đủ loại hay giấy báo, tập vở cũ được các bạn phân loại, chia túi sẵn đem đến đổi lấy quà.

Nói về sự kiện, bạn Trần Nhung chia sẻ: “Cảm ơn Sonorous nhiều vì đã thay mình làm những việc tốt.”. Bạn Trần Linh cũng vui vẻ cho biết: “Sonorous đã giúp mình rất nhiều bởi một phần mình mới là sinh viên, và cũng không có điều kiện để trao gửi sự quan tâm của mình tới các bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, mình cũng đã nhận được rất nhiều những phần quà dễ thương từ Sonorous để phục vụ cho việc học tập của mình.”

Có thể thấy rằng, “đổi rác lấy quà” là việc làm nhỏ và không khó thực hiện, nhưng mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả lớn. Mong rằng hành động này sẽ được nhân rộng bởi bảo vệ môi trường là việc cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay, trách nhiệm của toàn xã hội, tất cả mọi người.

Theo Men&life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN