Fansipan đẹp ngỡ ngàng lúc vào đông

Trải nghiệm mùa đông châu Âu tại Bà Nà Hills

Đi đâu, làm gì ở Venice với ngân sách hạn hẹp

Muốn trốn mưa dầm ẩm ướt tháng 3, cứ xách ba lô lên Sa Pa

Rạng đông Fansipan, những tia nắng đầu ngày như hàng loạt lưỡi gươm nung đỏ rực rỡ. Ven sáng rực làm nổi bật đường nét cổ kính của quần thể kiến trúc tâm linh nơi đỉnh cao.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 1

Cảnh bình minh nhìn từ “nóc nhà Đông Dương” khiến nhiều người bất giác thốt lên: Nhất định phải thức giấc một lần trên đỉnh Fansipan. Được ngắm nhìn khoảnh khắc thiên nhiên kỳ diệu này sẽ góp thêm khoảnh khắc khó quên vào kho tàng ký ức đời người.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 2

Đến Fansipan, du khách có thể tìm thấy phong cảnh hùng vỹ ở bất kỳ đâu và thời điểm nào, dù buổi sáng đỏ rực màu đồng thau hay bình minh bạc, bảng lảng khói sương trên những đỉnh núi trập trùng.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 2

May mắn hơn với du khách ở đất nước nhiệt đới, việc “săn” được khoảnh khắc tuyết rơi hay băng giá phủ trắng đầu núi sẽ trở thành trải nghiệm không gì sánh bằng. Hoàng Liên Sơn lúc này đẹp như một bức tranh băng.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 3

May mắn hơn với du khách ở đất nước nhiệt đới, việc “săn” được khoảnh khắc tuyết rơi hay băng giá phủ trắng đầu núi sẽ trở thành trải nghiệm không gì sánh bằng. Hoàng Liên Sơn lúc này đẹp như một bức tranh băng.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 4

Thi thoảng khi nhiệt độ xuống thấp trong đêm, không khí khô hơn, băng giá sẽ phủ màu phấn trắng lên nếp chùa cổ kính, thâm nghiêm. Để sáng sớm, những du khách tới Fansipan sẽ ngỡ ngàng, phấn khích khó tả.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 5

Trong nhiều ngõ ngách của suối, thác, những hang, hốc đọng nước ở độ cao lưng trời này, băng kết lại thành đủ hình thù đẹp và sáng trong như ngọc.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 6

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 7

Vài dòng suối nhỏ chảy men theo những nếp gấp dọc sườn núi giờ đã thành dòng suối băng trắng xóa, tinh khôi, trơn mượt. Những gốc đỗ quyên ngủ vùi trong băng giá suốt tháng cuối năm mang lại cho vạt rừng vẻ thâm trầm, lặng lẽ.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 8

Trong những ngày mây phủ, màu băng tuyết tiệp cả vào màu mây bồng trắng xóa. Những lớp mây dày che khuất tầm nhìn xuống quang cảnh làng mạc, thị trấn nơi chân núi. Du khách tưởng chừng như bước chân ra là có thể chạy nhảy, lăn lộn thoải mái trên biển mây bồng êm ái này.

Fansipan dep ngo ngang luc vao dong hinh anh 9

Cuối ngày, khi hành trình chiêm bái đỉnh thiêng sắp khép lại, vẻ đẹp của “nóc nhà Đông Dương” trong ánh chiều tà sẽ để lại nhiều thương nhớ. Từ ngữ không thể lột tả hết được thần thái của cảnh vật nơi này, du khách chỉ có thể hẹn gặp lại Fansipan trong những mùa sau.

Theo Zing.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN