HOT | VIỆT NAM

Gần 100 gian hàng thực phẩm an toàn tại Hội chợ Xanh 2018

14:15:56 | 11-01-2018
Diễn ra trong 4 ngày từ 25/01 – 28/01/2018, Hội chợ Xanh 2018 sẽ có gần 100 gian hàng, giới thiệu nhiều sản phẩm sạch, an toàn, đáp ứng cho nhu cầu mua sắm cho Tết Nguyên đán của người dân thành phố.

Trong buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Xanh vừa diễn ra sáng 11/01/2018, PGS. TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng BQL ATTP TP.HCM cho biết: Đây là lần đầu tiên BQL ATTP phối hợp tổ chức hội chợ nông nghiệp. Lý do tổ chức Hội chợ Xanh là muốn thông qua hội chợ, BTC sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ,. của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng; đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh - sạch - an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP.HCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tiết mục thời trang mang chủ đề thiên nhiên xanh mở màn buổi họp báo

PSG. TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng BQL ATTP TP.HCM phát biểu trong buổi họp báo 

Hội chợ sẽ có ba hoạt động chính là hội thảo về an toàn thực phẩm, gian hàng giới thiệu thực phẩm an toàn, vui chơi giải trí. Theo đó, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, BQL ATTP TP.HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm. Hội thảo sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm như thế nào là thực phẩm natural, thế nào là thực phẩm organic, có phải “vì sạch nên mắc”?

 

Bà Trần Nguyễn Thiên Hương - Giám đốc Cty TNHH Fire Phoenix, Trưởng ban tổ chức giới thiệu về hoạt động của Hội chợ Xanh 2018 

Ở phần giới thiệu thực phẩm an toàn, hội chợ có sự tham gia của 81 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường, bao gồm: thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn; thực phẩm đóng gói như bánh kẹo, đồ uống; thực phẩm chức năng; phi thực phẩm như hóa mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, dịch vụ ăn uống,. Hội chợ cũng dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình, nhất là Tết là dịp có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cao trong dịp Tết 2018.

PSG. TS Phạm Khánh Phong Lan, ông Phạm Trung Kiên và bà Trần Nguyễn Thiên Hương trả lời báo chí 

Bên cạnh đó, hội chợ cũng có nhiều dịch vụ và hoạt động giải trí diễn ra trong suốt 4 ngày nhằm mục đích gắn kết tình cảm các gia đình Việt. Cả nhà có thể cùng nhau tham gia vui chơi như: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, ông đồ tặng chữ. Đặc biệt hơn, những góc triển lãm các kiến thức về thực phẩm và sức khỏe xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em, những giá trị truyền thống ngày Tết được lồng ghép trong không gian của những thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng. 

PSG. TS Phạm Khánh Phong Lan đại diện BTC tặng hoa cảm ơn cho đại diện đơn vị đồng hành là ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Co.op và đại diện Nhà tài trợ vàng là bà Vũ Tuyết Hằng - Tổng Giám đốc Công ty VinEco thuộc tập đoàn VinGroup 

Cùng tham gia Hội chợ Xanh 2018 còn anh Võ Quốc - đầu bếp hàng đầu Việt Nam với hoạt động hướng dẫn những bí quyết chọn lựa thực phẩm tươi ngon, an toàn và trình diễn kỹ thuật nấu ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng mà những người yêu gian bếp khó có thể bỏ qua. 

Đồng hành cùng sự kiện Hội chợ xanh (Green Expo) lần đầu tiên này chính là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), là đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam là Co.opmart và nhiều mô hình bán lẻ khác như đại siêu thị Co.op Xtra, chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smile,… Hệ thống bán lẻ đa kênh gần 500 điểm bán hàng của Saigon Co.op đã giúp phân phối hiệu quả những mặt hàng tiêu dùng an toàn chất lượng và tiết kiệm đến hơn 300.000 lượt người tiêu dùng mỗi ngày. Đặc biệt, hơn 28 năm phát triển, hệ thống siêu thị Saigon Co.op tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng cả nước bằng những sản phẩm thực phẩm tươi sống được từng bước nâng chuẩn đầu vào, từ chuẩn an toàn ban đầu, đến nay rau, củ, quả, thịt, cá,… đã được nâng lên Viet Gap, Global Gap và đã có hàng loạt sản phẩm hữu cơ được cấp chứng nhận USDA của Mỹ và EU Châu Âu là Co.op Organic. Đây cũng là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương do tạp chí bán lẻ Châu Á trao tặng liên tục 13 năm liền cho đến nay.

Ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Co.op trả lời câu hỏi của phóng viên 

Ở vị trí nhà Tài trợ Vàng là Công ty VinEco - thương hiệu nông nghiệp thuộc Tập đoàn Vingroup. Có thể nói, VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới vào Việt Nam như công nghệ trồng trọt của Kubota (Nhật Bản), công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, công nghệ trồng cây rau mầm Microgreen,… Đặc biệt, VinEco vừa đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất nấm sạch với thiết bị nhập khẩu 100% theo công nghệ Hàn Quốc. Bên cạnh việc trực tiếp sản xuất, để thực hiện sứ mệnh lan tỏa, góp phần thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt, ngày 01/9/2016, Tập đoàn Vingroup đã khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”. Là đơn vị vinh dự được nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao năm 2017. Với sự xuất hiện tại Hội chợ Xanh 2018, VinEco sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu nông sản sạch - an toàn và tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội cùng hướng tới một nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững vì sức khỏe của người dân Việt và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau. 

Bà Vũ Tuyết Hằng - Tổng Giám đốc Công ty VinEco thuộc tập đoàn VinGroup chia sẻ kế hoạch phân phối thực phẩm sạch trong tương lai của VinEco

Hội chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 diễn ra từ ngày 25/01 đến 28/01/2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - số 202 đường Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM. Vào cửa tự do.

Theo Men&Life


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục