Giải mã Cottagecore – Trào lưu thi vị hóa cuộc sống nông thôn

Ngồi xổm chụp ảnh - Trào lưu mới đang được các cô nàng cá tính nhiệt tình ủng hộ

Khi những bức tranh phục hưng nổi tiếng “xâm chiếm” Instagram

Giữa đại dịch COVID-19 vừa qua, màn “tái xuất” bất ngờ của Cottagecore (trào lưu thẩm mỹ thi vị hóa cuộc sống nông thôn) đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người dùng Instagram, Tumblr và TikTok.

Trái ngược với xu hướng sang trọng, hào nhoáng vốn đã quá quen thuộc trên Internet, những ngày vừa qua, các hình ảnh lãng mạn, thanh bình của một bãi cỏ xanh tươi mềm mượt, tia nắng ban mai lấp lánh trong vòm lá, cánh đồng hoa dại mênh mông rực rỡ, ngôi nhà tranh bình dị mơ màng, váy áo tinh tươm phất phơ trên dây phơi, chiếc bánh nướng vừa ra lò thơm phức… đang trở nên vô cùng thịnh hành trên mạng xã hội. Đó chính là sự hồi sinh mạnh mẽ của Cottagecore – trào lưu thẩm mỹ thi vị hóa cuộc sống nông thôn.

trào lưu cottagecore

Ảnh: @_goodoldfashioned, @mireia__arpa, @equinoxl, @aclotheshorse

TRÀO LƯU COTTAGECORE LÀ GÌ?

Cottagecore (còn được gọi là Farmcore hoặc Countrycore) có mối quan hệ mật thiết với các trào lưu thẩm mỹ hoài cổ khác như Grandmacore, Faeriecore và Goblincore. Tuy đã xuất hiện từ lâu và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng chỉ trong đại dịch COVID-19, Cottagecore mới trở thành một trong những từ khóa được yêu thích nhất trên Instagram, Tumblr và TikTok.

 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN