Giành vòng nguyệt quế một cách tuyệt đối, nữ sinh lập kỷ lục điểm số tại Đường lên đỉnh Olympia

Thầy giáo 9X vay tiền dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên

Bé 16 tuổi nổi tiếng mạng nhờ tài cover nhạc bằng 2 thứ tiếng

Startup Việt "Triip" được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, cung cấp dịch vụ trên 86 nước

Với 360 điểm giành được, nữ sinh Lê Vũ Quỳnh Hương đã lập kỷ lục khi trở thành thí sinh nữ đạt thành tích tốt nhất tại “Đường lên đỉnh Olympia” tính đến hết trận 42 của năm thứ 20.

Chắc chắn rằng, không ít khán giả của Đường lên đỉnh Olympia vẫn chưa quên được nữ thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được 350 điểm ở cuộc thi Tuần III, Tháng II, Quý I và trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình phát sóng. Tuy nhiên, kỷ lục này mới đây vừa chính thức bị phá vỡ bởi cô nàng Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam).

Thông tin đường đăng tải trên fanpage của Đường lên đỉnh Olympia

“Chỉ sau 8 tháng, kỷ lục mới về điểm số của một nữ thí sinh đã được thiết lập”, thông báo được fanpage Đường lên đỉnh Olympia đưa ra sau trận thi Tuần III, Tháng II, Quý IV lên sóng. Tại tập phát sóng này, Quỳnh Hương đã giành được số điểm là 360 - thành tích tốt nhất của một thí sinh nữ tại Đường lên đỉnh Olympia trong 20 năm qua.

Ba đối thủ của Quỳnh Hương ở cuộc thi tuần làn này là Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Minh Nguyệt (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên) và Đỗ Trường Huy (THPT Chí Linh, Hải Dương).

4 nhà leo núi tham dự cuộc thi Tuần III, Tháng II, Quý IV

Ngay từ phần thi Khởi động, Quỳnh Hương đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và giành được 80 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, trong khi cả ba thí sinh còn lại đều trả lời sai từ khóa chính thì Quỳnh Hương bằng suy luận logic cộng thêm với việc bình tĩnh đã đưa ra câu trả lời là “Gen”, trùng khớp với đáp án của chương trình.

Nhờ 60 điểm có được sau khi trả lời đúng chướng ngại vật, nữ sinh nâng tổng điểm của mình lên thành 160 và bỏ xa những đối thủ còn lại. Tiếp đà hưng phấn, Quỳnh Hương càng chứng tỏ bản lĩnh của mình khi giành tới 150 điểm ở vòng thi Tăng tốc, gần như là nắm chắc vòng nguyệt quế trước khi bước vào phần thi Về đích.

Với cách biệt an toàn, Quỳnh Hương chọn gói câu hỏi 10, 10 và 20 điểm và trả lời đúng 3/3 câu, từ đó nâng quỹ điểm lên thành 350. Những tưởng số điểm này sẽ dừng lại đưa cô nàng cân bằng kỷ lục mà nữ sinh Thu Hằng trước đó đã từng đạt được thì trước khi kết thúc cuộc chơi, nữ sinh 17 tuổi đã kịp giành thêm 10 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi, qua đó chính thức xô đổ kỷ lục, trở thành nữ sinh giữ điểm số cao nhất trong suốt hơn 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng.

Quỳnh Hương giành vòng nguyệt quế một cách tuyệt đối

Với 360 điểm, Quỳnh Hương hiển nhiên là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần, qua đó giành luôn tấm vé trực tiếp tham dự vòng thi tháng. Khán giả sẽ có cơ hội gặp lại nữ sinh người Quảng Nam này ở cuộc thi Tháng 1, Quý IV lên sóng vào chủ nhật 12/7 tới.

Theo Saostar

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN