Giáo sư Severus Snape ra đi ở tuổi 69

J. K. Rowling tiết lộ danh sách 4 trường phù thủy trên khắp thế giới

Nam diễn viên Alan Rickman, người thủ vai giáo sư Snape đã qua đời ở tuổi 69.

Nam diễn viên người Anh Alan Rickman, người được khán giả thế giới biết đến qua vai diễn giáo sư Severus Snape trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter đã qua đời ở tuổi 69 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Alan Rickman nổi tiếng với vai diễn giáo sư Severus Snape.

Alan Sidney Patrick Rickman sinh ngày 21 tháng 2 năm 1946 là một diễn viên người Anh. Ông là một diễn viên sân khấu vừa hiện đại và cổ điển, và là cựu thành viên của Công ty Hoàng gia Royal. Vai diễn độ phá là vai Vicomte de Valmont trong Les liaisons dangereuses (vở kịch), và được đề cử giải giải thưởng Tony cho diễn viên kịch nam xuất sắc. Trước khi được biết đến với vai diễn giáo dư môn Độc Dược tại trường phù thủy Hogwarts trong phim "Harry Potter", Alan Rickman cũng đã từng thủ vai một tên khủng bố người Đức trong bộ phim "Die Hard".

Vào năm 2015, Alan Rickman đã kết hôn với người yêu Rima Horton sau hơn 30 năm yêu nhau. Ngoài công việc là một diễn viên, Alan còn là một đạo diễn tài ba nhưng trong suốt gần 2 thập kỉ, ông đã không thể nhận công việc đứng sau máy quay vai diễn giáo sư Snape trong loạt phim Harry Potter.

Nam diễn viên cùng với người bạn đời của mình.

Alan Rickman trong phim "Truly madly deeply".

Rất nhiều các fan hâm mộ đã tưởng nhớ cái chết đột ngột của nam diễn viên tài năng. Một khán giả đã viết trên Twitter rằng: "Thực sự rất buồn khi nghe tin Alan Rickman đã qua đời. Ông là một trong những diễn viên tuyệt vời nhất trong thời đại của chúng ta. Tôi cầu chúc mọi điều tốt lành đến với gia đình và bạn bè của ông ấy". Bên cạnh đó diễn viên hài kịch Stephen Fry đã nói rằng: "Gần như tuyệt vọng khi nghe tin buồn này. Alan là một người đàn ông tài năng, quyến rũ và tỏa sáng trên màn ảnh và sân khấu. Ông sẽ luông được mọi người nhớ đến".

Theo Thắng Nguyễn/ Yeah1.com

(Nguồn: CNN)

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN