Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe!

Thiết bị tiền tỷ biểu diễn trong Triển lãm Nghe nhìn 2016

Tai nghe không dây của iPhone 7 sẽ kết nối theo chuẩn riêng

Tiền nào của nấy, các cụ nói chẳng sai!

*Theo Scott Brown - Android Authority.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe Bluetooth, sự lựa chọn gần như là vô tận. Trên Amazon, có những cặp chỉ 25 USD cho đến 100 USD hoặc hơn nữa. Rất nhiều các thương hiệu âm thanh như JBL, Anker, Marshall, Mpow, Cowin, Aiwa... với đủ các màu sắc, kiểu dáng, mức giá cho bạn lựa chọn.

Và tôi - tác giả từ Android Authority - cho rằng thật phí phạm khi bỏ ra đến 350 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng) cho một cặp tai nghe Bluetooth hàng đầu của Sony và Bose. Dường như đó là một khoản đầu tư chủ yếu cho thương hiệu đắt tiền trên tai nghe, trong khi chất lượng bạn nhận được kém hơn nhiều. Ít nhất đó là những gì tôi đã từng nghĩ, bỏ quá nhiều tiền mua tai nghe thực sự không cần thiết. Cho đến bây giờ, khi đã sở hữu một cặp Sony WH-1000XM3, tôi mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào trong quá khứ.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 1.

Thật phí tiền khi mua những chiếc tai nghe như thế này?

Tôi phải nói rõ, bài viết này chẳng có tiền tài trợ của bất cứ hãng âm thanh nào, kể cả Sony. Tôi cũng không viết để "xúi" bạn đi mua một chiếc giống tôi. Tôi chỉ muốn thừa nhận rằng, hóa ra người ta chi nhiều tiền cho tai nghe đến vậy là hoàn toàn xứng đáng.

Tôi không tin vào những đánh giá quá đà!

Theo đánh giá từ Sound Guys , WH-1000XM3 được nhận xét là tai nghe chống ồn xuất sắc nhất hiện nay mà bạn có thể mua. Tôi đã đọc nó và cho rằng "mình thì cần gì đồ tốt nhất, đủ tốt là đủ dùng rồi". Chiếc tai nghe lúc đó mà tôi sử dụng là AKG N60C, có giá chỉ 95 USD trên Amazon. Âm thanh khá tốt - theo tôi nghĩ, nhưng lại không thoải mái lắm. Chỉ đeo từ một đến hai giờ là tôi đã thấy đau rồi. Ngoài ra, khi nghe nhạc mà đeo kính, nó ép vào gọng kính khiến tai tôi rất nhức.

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 2.

Chris Thomas đã nói với tôi rằng "1000XM3 là tai nghe chống ồn tốt nhất hiện nay"

Tôi hiểu rằng mình cần phải mua một chiếc tai nghe mới. Tuy nhiên vì vẫn hài lòng Dù vậy, tôi vẫn thắc mắc tại sao lại có người mua những tai nghe đắt tiền từ Bose hay Sony. Tại sao họ lại trả đến 350 USD? Mặc dù các đánh giá trên Amazon dường như rất tươi sáng, nhưng 350 USD thực sự quá nhiều.

Tôi quyết định sẽ mua thử một chiếc cho biết, sau đó hoàn trả lại cho Amazon rồi mua một cặp khác rẻ hơn. Sau cùng thì cũng chẳng thiệt hại gì, đằng nào thì mình cũng không cần một sản phẩm đắt đến vậy.

Thế nhưng, quyết định "ngu ngốc" đó đã khiến tôi không thể quay đầu. Số tiền 350 USD đã ra đi… vĩnh viễn!

Cảm giác đeo thoải mái, cao cấp!

Giờ tôi đã hiểu vì sao có người dám bỏ gần chục triệu cho một chiếc tai nghe! - Ảnh 3.

Vẻ ngoài cao cấp, cảm giác đeo thoải mái, chỉ riêng những điều đó đã đáng giá hơn chiếc AKG cũ của tôi

Khi cầm Sony WH-1000XM3 trên tay, tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao cấp của nó. Tai nghe AKG của tôi không hề xấu, nhưng mà tai nghe mới lại rất đẹp. Nếu bạn cầm một chiếc, bạn sẽ không thấy nó rẻ tiền chút nào.

Tôi thử đeo nó khi mang kính, thành thực mà nói nó êm như kẹp đầu vào gối vậy. Đệm tai lớn, trùm hết vành tai tôi và rất êm ái, nhẹ nhàng. Nó không tạo ra lực kẹp khó chịu như tôi đã từng chịu đựng. Tôi thực sự rất thích mặc dù không biết đây là nhờ chất liệu cao cấp, hay do thiết kế công thái học của tai nghe. Thử lắc đầu vài cái xem nó có lỏng lẻo không. Thật hài lòng khi tai nghe hầu như không di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

Sau đó, tôi thử bật tai nghe lên và xem tính năng hoạt động chống ồn làm việc ra sao. Không ngạc nhiên khi nó "ăn đứt" chiếc AKG cũ của tôi. Phải nói là nó