Hà Tĩnh: 2 anh em ruột giành huy chương giải toán học trẻ toàn quốc

3 anh em trai muốn học hết bậc phổ thông - KHONG PHU HOP VI LA BAI PR

Startup Việt "Triip" được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, cung cấp dịch vụ trên 86 nước

Câu chuyện của cô gái phá vỡ kỷ lục Việt Nam trên đấu trường giáo dục quốc tế: Học cho bản thân nên chưa từng có một giây hối hận

Đó là hai anh em Trương Quang Long (SN 2007) học sinh lớp 6 E và Trương Quang Huy (SN 2005) học sinh lớp 8A, Trường THCS Sông Trí (TX Kỳ Anh). Cả hai đều xuất sắc dành về huy chương bạc, huy chương đồng từ cuộc thi “Tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS 2019” do Hội Toán học Việt Nam tổ chức.

Gặp gỡ và trò chuyện với hai anh em Quang Long và Quang Huy dễ nhận thấy được  niềm đam mê toán học cùng tình cảm đặc biệt anh em giành cho nhau.

Huy vui mừng nói về chiến thắng của hai anh em: “Bọn cháu hết sức bất ngờ, khi đi thi hai anh em chưa bao giờ nói về việc sẽ cùng nhau giành HCB và HCĐ, nhưng hôm nay thì  hai anh em con đã thực hiện được điều đó”.

Hà Tĩnh: 2 anh em ruột giành huy chương giải toán học trẻ toàn quốc - Ảnh 1.

2 anh em Quang Long và Quang Huy

Đều là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền, Quang Long và Quang Huy đều có những ước mơ khát khao trở thành người có ích cho xã hội.

Không ngần ngại chia sẻ những ước mơ con trai mình, anh Nguyễn Hữu Thắng, bố của hai em cho biết: “Hai bé đam mê với môn toán ngay từ nhỏ nhưng mỗi đứa đều có cá tính khác nhau nên anh cả Quang Huy có ước mơ trở thành Kỹ sư CNTT còn em út Quang Long luôn mong muốn trở thành Nhà Toán học trong tương lai…”

Được biết đây là lần thứ hai cậu em út Quang Long giành huy chương Bạc ở giải này, lần đầu tiên khi đang học ở cấp tiểu học.

Còn với Quang Huy, cậu anh cả được biết đến với bảng thành tích khá đáng nể, khi từng là 1 trong 30 thí sinh có kết quả cao nhất cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo-IKMC 2019 toàn quốc; Thủ khoa môn Toán, Hóa khối 8 cấp thị xã, 2018-2019 với số điểm gần như tuyệt đối và nhiều thành tích xuất sắc khác.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của hai anh em, Long cho biết, em học và làm bài tập trong sách giáo khoa ngay tại lớp để nắm thật chắc các kiến thức cơ bản. Về nhà, hai anh em dành thời gian trao đổi thêm các bài toán khó, làm thêm các bài tập nâng cao trong sách cũng như trên mạng.

Hà Tĩnh: 2 anh em ruột giành huy chương giải toán học trẻ toàn quốc - Ảnh 2.

Thầy Ngô Đình Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí trao quà cho các em lọt vào vòng 2 cuộc thi

Không giấu nổi niềm tự hào, thầy Ngô Đình Dũng, Hiệu Trưởng Trường THCS Sông Trí chia sẻ: Khi nhận được thông tin 02 em Huy và Long đều giành huy chương tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ không chỉ bản thân tôi mà toàn thể BGH nhà trường hết sức vui mừng. Tại vòng 1 nhà trường có 08 đại diện học sinh tham gia, nhưng tới vòng 2 chỉ còn lại 3 em, kết quả bất ngờ nhất là hai anh em ruột Long, Huy lại cùng giành huy chương vinh dự về cho nhà trường…

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS) năm 2019  giành cho học sinh từ khối 3 đến khối 9 do Hội Toán học Việt Nam và Hexagon of Maths & Science tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi khuyến khích học sinh yêu mến môn Toán học.

Tham gia cuộc thi, các em sẽ được trải nghiệm với các bài thi toán chuẩn quốc tế, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân. Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu với các bạn học sinh có cùng niềm đam mê với Toán học, từ đó tăng khả năng hội nhập của học sinh Việt Nam.

Năm nay, vòng 1 cuộc thi được tổ chức tại 5 địa điểm gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và  TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi thu hút gần 10.000 thí sinh, nhưng chỉ có gần 30% thí sinh được lọt vào vòng 2.

Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi thứ Hai được lưu hồ sơ cá nhân trong Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được lựa chọn cử đi dự kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 5/2019.

Theo Vietnamnet.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN