Hàn Quốc tìm mọi cách để giới trẻ chịu hẹn hò, kết hôn

Biết con mình đồng tính, tôi thấy trời đất như sụp đổ

Dấu hiệu bạn đang hẹn hò với người có vợ

Những mẫu đàn ông xứng đáng để bạn bỏ ra thời gian tìm hiểu

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế Hàn Quốc trong bối cảnh nhân lực trẻ thiếu hụt nghiêm trọng.

Trong 10 năm qua, Hàn Quốc đã dùng nhiều cách để kích thích tăng dân số. Tuy nhiên, hầu hết đều thất bại. Bất đắc dĩ, Chính phủ Hàn Quốc đã vận động người dân cùng trở thành những vị thần tình yêu để mai mối thanh niên trẻ xây dựng gia đình. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã liên kết với một công ty dịch vụ hẹn hò hàng đầu trong nước để thực hiện ý tưởng này. 

Sốc trước cô nàng chi hơn 2 tỉ đồng tìm bạn trai nhưng vẫn “ế”

Dù chi ra một số tiền khủng nhưng nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được người yêu ưng ý.

Từ nhiều tháng gần đây, công ty đã thực hiện nhiều chiến dịch như tổ chức nhiều buổi tiệc để thanh niên có thể tìm hiểu nhau. Trong những bữa tiệc này, 4/10 là người chưa lập gia đình.


Hàn Quốc đang nỗ lực "mai mối" cho các bạn trẻ để tăng tỷ lệ sinh.

"Thực tế thì nhiều người Hàn Quốc đã nghĩ về hôn nhân nhưng họ vẫn lo lắng cho tương lai." – Ông Hong Youjin, Giám đốc công ty dịch vụ đám cưới Daemyung nói. "Thế hệ trước không thể giúp họ tìm ra câu trả lời. Vì vậy, chúng tôi rất hy vọng sẽ giúp giới trẻ có suy nghĩ tích vực về hôn nhân".

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, độ tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ Hàn Quốc đã tăng mạnh. Nếu trong những năm 1990, độ tuổi kết hôn trung bình là 25 thì bây giờ đã tăng lên 35 tuổi. 

Hình ảnh kì diệu của những ca đẻ bọc điều cực hiếm

Trong 80.000 ca sinh đẻ may ra mới có một trường hợp sinh bọc điều (trẻ sinh ra vẫn nằm trong túi nước ối) hay trẻ ngậm ngọc.

Đó không phải tín hiệu tốt bởi lẽ phụ nữ trẻ dễ sinh con hơn người lớn tuổi. Trong suốt 10 năm gần đây, Hàn Quốc đã chi 70 tỷ USD để hỗ trợ phụ nữ sinh con nhưng không thực sự khả quan.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng mới cưới đều được hỗ trợ nếu gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Vợ chồng trẻ còn được ưu tiên khi mua nhà ở công cộng. Tuy nhiên, lại có nhiều người phàn nàn việc thiếu các trung tâm chăm sóc trẻ em.


Tỷ lệ sinh của Hàn Quốc thấp thứ ba thế giới.

"Hỗ trợ tài chính là điều rất quan trọng. Nhưng chúng tôi cũng cần người chăm sóc em bé khi làm việc. Vì vậy, nếu có thêm trung tâm chăm sóc trẻ em, đủ để chúng tôi tin tưởng, thì tôi nghĩ sẽ có nhiều cặp vợ chồng sinh con hơn" Sol Saet-Byeol, một người mẹ trẻ cho biết.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN