Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc

Những món bánh rộn ràng không khí Giáng sinh

22 loại món ăn kinh dị nhất thế giới

Thưởng thức dimsum thế nào để giống người sành ăn?

Trung Quốc có nhiều loại thực phẩm kỳ lạ nhất trên thế giới. Từng có một câu nói khá nổi tiếng ở Trung Quốc: “Chúng tôi ăn tất cả mọi thứ chân trừ ghế và bàn”. Câu nói này có lẽ không hề xa sự thật.

1. Món đầu thỏ

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 1

Đây là một món ăn được coi là bình thường ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Mặc dù không có nhiều thịt trên đầu thỏ, nhưng nó được hầm tới mức thịt, da đều nhừ và cực kỳ béo ngậy.

2. Một số loại bọ chiên

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 2

Ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc người ta ăn nhiều loại bọ, những con bọ này được chiên, xào hoặc nướng. Nếu bạn vượt qua sự sợ hãi và dám thưởng thức, bạn sẽ thấy chúng có mùi vị khá hấp dẫn.

3. Bồ câu

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 3

Ở Lan Châu, Cam Túc người dân coi thịt bồ câu là món ăn bổ dưỡng. Bồ câu được hầm thành súp, quay hoặc nướng và bày bán đầy trên các quán ăn đường phố. Rất nhiều người mua món bồ quay câu này.

4. Súp đầu cừu

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 5

Món ăn này có tại Kashgar, tỉnh Tân Cương. Thật sự món ăn nhìn rất đáng sợ và nhiều thực khách quốc tế không dám thử chúng. Nhưng súp đầu cừu là món ăn ngon của người dân địa phương.

5. Trứng thế kỷ

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 6

Có tại Bắc Kinh. Món ăn nhìn rất lạ mắt, nó trong suốt giống như thạch, nhưng hương vị mặn và mùi khá khó chịu với những người chưa từng thưởng thức. Trứng bắc thảo cũng là món ăn phổ biến của người dân Bắc Kinh, nó thường được dùng với cháo.

6. Chân gà

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 7

Chân gà có sẵn trên khắp Trung Quốc trong tất cả các loại thực phẩm, chiên giòn, luộc, bbq và thậm chí kho chua ngọt với đường như kẹo. Nhiều người từng thử món chân gà này, nếu dám thưởng thức bạn sẽ thấy không hề khó ăn như tưởng tượng.

7. Óc lợn chiên

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 8

Một trong những món ăn đáng sợ nhất. Bạn chắc chắn sẽ không dám thử món ăn trông hình thức rất kinh khủng này. Tuy nhiên nếu vượt qua sự sợ hãi bạn sẽ thấy món ăn rất ngấy và có mùi vị không hấp dẫn lắm.

8. Bọ cạp xiên

Hết hồn với ẩm thực đường phố Trung Quốc - 9

Chợ đêm Bắc Kinh là thiên đường của  những que xiên đầy bọ cạp, côn trùng chiên, nướng. Trông chúng thật đáng sợ, nhưng đây lại là món ăn vặt ưa thích của nhiều người Trung Quốc.

Theo Tin tức 24h

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN