‘Hô biến’ để có tô mì Ramen trong 15 phút

Cận cảnh bữa ăn năm mới cầu kỳ của người Nhật

Du lịch vòng quanh thế giới qua các món mì nổi tiếng (phần 1)

Bạn có thể chế biến chúng chỉ trong vòng 15 phút là có thể thưởng thức ngay tô mì Ramen theo cách sau:

Mì Ramen bắt nguồn từ miền Bắc Hokkaido, Nhật Bản. Đây là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Món mì thơm ngon, đầy đủ hương vị từ thịt gà, thịt heo, rong biển, chả cá, măng, bắp, rau ngâm, trứng luộc, nước súp… ngon tuyệt, thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Dưới đây là tô mì Ramen được chế biến nhanh chóng nhưng vẫn lưu giữ được hương vị đặc trưng, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến chúng chỉ trong vòng 15 phút là có thể thưởng thức ngay.

Nguyên liệu cho món mì này sẽ gồm có: 1 gói mì Ramen, rong biển, bắp đóng hộp, chả cá Nhật, hành lá, măng đóng hộp, rau cải bó xôi, trứng luộc…

Chế biến:

Cải bó xôi rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi. Chả cá Nhật cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Trứng luộc bóc vỏ, cắt đôi.

Trụng qua mì ramen. Đun sôi nước dùng, cho gói gia vị mì ramen vào và nêm nếm vừa ăn. Cho mì ra tô.

Xếp rau, trứng, chả cá, rong biển, bắp và măng đóng hộp lên mì. Rắc chút hành lá và chan nước dùng nóng lên mì. Thưởng thức.

Mì ramen cũng có thể chế biến với các nguyên liệu khác như: tôm tươi, đậu hũ, nấm, kim chi…

Ramen với tôm tươi

Ramen với đậu hũ và thịt heo

Ramen với hoành thánh

Ramen với thịt heo


Ramen với nấm

Thanh Thanh/ Men&Life
 
Nguồn: Steamykitchen

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN