Hội nghị dầu gạo quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam

09:20 | 23-05-2018

Hội nghị được tổ chức với sự phối hợp của hai đơn vị đại diện cho khối học thuật và thương mại là Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (trường đại học công nghệ hàng đầu trong các hoạt động giáo dục và nghiên cứu) và Tập đoàn Wilmar CLV (một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực về sản xuất kinh doanh thực phẩm, sản phẩm hóa dầu và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi) cùng với sự đồng hành tài trợ từ nhiều đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế.

Ông Peh Ping Teik Chủ tịch Hiệp Hội Dầu gạo Quốc tế phát biểu tại Hội nghị

Hội thảo đã quy tụ được nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ 20 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc. thuộc 5 châu lục và hơn 200 khách mời là những nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia dinh dưỡng, các doanh nghiệp quốc tế…giúp tạo ra cơ hội giao thương; chia sẻ kiến thức và cập nhật các nghiên cứu, công nghệ mới nhất về sản xuất dầu gạo cũng như các sản phẩm giá trị gia tăng của dầu gạo.

PGS. Quản Lê Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam

Đây cũng là lần đầu tiên ICRBO tổ chức cuộc thi nghiên cứu về công dụng của dầu gạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế với mong muốn khuyến khích các sinh viên đại học và sau đại học tham gia nghiên cứu và thể hiện những ý tưởng sáng tạo với dầu gạo. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 21 nghìn USD.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội dầu gạo quốc tế (IARBO) đã trao chứng nhận cho các doanh nghiệp có thành tựu đột phá trong việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu gạo. Giải thưởng được hiệp hội tổ chức hàng năm; được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hội đồng giám khảo có chuyên môn cao về dầu gạo.

Ông Peh Ping Teik Chủ tịch Hiệp Hội Dầu gạo Quốc tế và Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng trao đổi tại Hội nghị

Được thành lập vào năm 2013, Hiệp hội Dầu Gạo Quốc tế (IARBO) là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận và phi chính phủ bao gồm 5 nước thành viên: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Hiệp hội ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển và thói quen sử dụng dầu gạo, một loại dầu giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lại chưa được chú trọng phát triển đúng mức. Các hoạt động của Hiệp hội giúp nâng cao nhận thức và tính thương mại của dầu gạo trên thị trường quốc tế, cung cấp nền tảng cho việc nghiên cứu và phát triển, ứng dụng, tiếp thị, giao lưu, chia sẻ … về dầu gạo giữa các nhà sản xuất, các viện nghiên cứu, trường đại học, người tiêu dùng, v.v…

Năm 2018, Việt Nam được chọn là điểm đến của hội nghị Dầu gạo Quốc tế lần thứ 5.

Tham khảo thông tin tại website: www.icrbo2018.org

Theo Men&Life