Không chỉ trong cuộc sống, Trang Pháp còn khuyên bạn phải bình tĩnh trong tình yêu đây này!

11:41 | 08-01-2018

Sau hai ca khúc truyền cảm hứng đã ra mắt trước đó là "Everyday" (Only C) và "5a.m"(Kai Đinh), bài hát tiếp nối trong album "Bình tĩnh sống" là bản ballad nhẹ nhàng của ca/nhạc sĩ Trang Pháp với tựa đề "Vội vàng lời chia tay". Đây cũng là năm đầu tiên Trang Pháp đồng hành, gửi gắm "đứa con tinh thần" của mình vào album truyền cảm hứng của WeChoice Awards với mong muốn khai thác một khía cạnh khác từ chủ đề "Bình tĩnh sống". Đó là việc chúng ta không chỉ nên bình tĩnh trong cuộc sống hằng ngày mà còn cả trong tình yêu.

MV Lyrics "Vội vàng lời chia tay" - Trang Pháp

Được biết, "Vội vàng lời chia tay" được Trang Pháp viết trong khoảng 2 tuần. Dù nữ ca sĩ đã sáng tác nhiều ca khúc ballad nhưng lần này đặc biệt hơn vì toàn bài chỉ có piano và giọng hát, không hoà âm cầu kỳ, không sử dụng kỹ thuật phòng thu hay chỉnh sửa.

Nội dung ca khúc xoay quanh cuộc sống cô đơn, trống trải của một cô gái vừa gặp đổ vỡ trong tình yêu. Thời gian cả hai hạnh phúc bên nhau bao năm nay chỉ còn là ký ức, kỉ niệm, sự thay đổi bất ngờ của chàng trai đã đặt dấu chấm hết cho cuộc tình, để đến lời tạm biệt sau cuối cũng chưa kịp nói ra. Sau tất cả những đổ vỡ ấy, bản thân cô gái cũng cần thêm thời gian để bình tâm lại, tập quen với cuộc sống không còn người ấy bên cạnh.

Không chỉ trong cuộc sống, Trang Pháp còn khuyên bạn phải bình tĩnh trong tình yêu đây này! - Ảnh 2.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng viết nên ca khúc này, ca nhạc sĩ Trang Pháp cho biết: "Tôi thường tích góp những cảm xúc lớn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của mình hoặc của những người xung quanh để lấy cảm hứng viết nhạc. Ca khúc "Vội vàng lời chia tay" là sản phẩm của rất nhiều những câu chuyện như vậy ghép lại.

Trong cuộc sống bộn bề, "bình tĩnh sống" là một thái độ sống tưởng giản dị nhưng lại thật xa xỉ. Đối diện với sóng gió cuộc đời, mấy ai có thể "bình tĩnh" mà đi qua. Trong tình yêu cũng vậy. Trải qua những biến cố, những đau khổ trong tình yêu, người ta thường đau khổ, uỷ mị, ít ai có thể đối mặt với một thái độ bình thản. Ca khúc "Vội vàng lời chia tay" dù là một bản ballad buồn, nhưng ẩn chứa thông điệp tích cực về một thái độ tích cực khi vượt qua một cuộc tình đổ vỡ, đó là: "Bình tâm để nỗi đau nhẹ hơn, chậm một chút để nỗi đau dần qua". Dù sóng gió có tới vội vàng thì ta vẫn cứ nhẹ nhàng và bình tĩnh để vượt qua".

Không chỉ trong cuộc sống, Trang Pháp còn khuyên bạn phải bình tĩnh trong tình yêu đây này! - Ảnh 3.

Với việc gửi gắm "Vội vàng lời chia tay" vào album "Bình tĩnh sống" thuộc giải thưởng WeChoice Award 2017, Trang Pháp mong rằng ca khúc có thể truyền đi thông điệp sống ý nghĩa tới người nghe: "Hãy luôn giữ cho mình một thái độ tích cực, bình tĩnh trước mọi biến cố cuộc đời. Mọi việc xảy ra đều có một lý do, bạn không thể thay đổi sự việc, nhưng có thể thay đổi cách mình đối mặt với sự việc đó. Hãy bình tâm trong tình yêu, và bình tĩnh trong cuộc sống".

Thêm vào đó, vào lúc 19h ngày 8/1, ca/nhạc sĩ Trang Pháp cũng sẽ xuất hiện trong chương trình "360 độ soi" để giới thiệu ca khúc truyền cảm thứ 3 "Vội vàng lời chia tay" nằm trong album "Bình tĩnh sống". Buổi giao lưu sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage chính thức của Kinglive.

Không chỉ trong cuộc sống, Trang Pháp còn khuyên bạn phải bình tĩnh trong tình yêu đây này! - Ảnh 4.

Theo Trí Thức Trẻ