Kiệt tác Võ Tắc Thiên chính thức được Hollywood sản xuất, lần đầu vươn ra màn ảnh phương Tây

5 bộ phim cổ trang Hoa ngữ lãng mạn hot nhất năm 2015

Võ Tắc Thiên, vị nữ Hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc sẽ được Hollywood đưa lên màn ảnh Mỹ, dự kiến khởi quay vào tháng 5/2019.

Cuộc đời truyền kỳ của Võ Tắc Thiên đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh Hoa ngữ với các phiên bản Hong Kong, Đài Loan và Trung Quốc, nay đến lượt điện ảnh Mỹ khai thác về nhân vật lịch sử này. Đây là lần đầu tiên, các nhà làm phim Hollywood thực hiện bộ phim cổ trang về Võ Tắc Thiên bằng tiếng Anh.

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Chân dung Võ Tắc Thiên trong lịch sử.

Cụ thể, hai hãng phim Metan Entertainment của Larry Namer và Entree Pictures là đồng sản xuất dự án. Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ Hoàng) của Evelyn McCune và kịch bản do Ron Bass (Rain Man, The Joy Luck Club) chấp bút.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên người Mỹ, Canada gốc Hoa, cùng khách mời là loạt các tên tuổi hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ. Dự án vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, dự kiến bấm máy vào tháng 5/2019. Lúc này, đạo diễn và dàn diễn viên chính sẽ được công bố. Nguồn tin viết Võ Tắc Thiên đã được chọn lựa rất kỹ càng trên khắp thế giới nhưng chưa rõ sẽ được giao cho diễn viên người Mỹ hay người châu Á thủ vai.

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Nhà sáng lập Larry Lamer (trái) của Metan Global Entertainment Group và nhà sáng lập Choi Joon Hwan của ENTree Pictures.

Người ta hầu hết khắc họa Võ Tắc Thiện là một phụ nữ tàn bạo khao khát quyền lực. Phiên bản Hollywood theo Choi Joon-hwan - nhà sáng lập của Entree Pictures sẽ "khai thác hình tượng hiện đại, mạnh mẽ và đam mê kiến thức, nghệ thuật cũng như tình yêu" thay vì chân dung bạo tàn, khát quyền lực và đa tình như màn ảnh Hoa ngữ vẫn mô tả bấy lâu nay.

Nhà sản xuất Ron Bass cho biết: "Tôi rất vui khi được kể câu chuyện của Võ Hậu - người phụ nữ từ một phi tần trẻ, trở thành hoàng hậu. Sau đó bà từ người buông rèm nhiếp chính, nắm giữ quyền lực sau ngai vàng đến khi khoác lên mình chiếc long bào trở thành vị vua nữ duy nhất trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc. Đây là một cơ hội tuyệt vời ở thời điểm mà ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới cuối cùng cũng đạt được vị trí xứng đáng trong xã hội", ông nói.

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Võ Tắc Thiên là nhân vật gây nhiều tranh cãi trong lịch sử Trung Quốc, được đánh giá với cả công và tội.

Theo Larry Namer – chủ tịch/CEO của Metan Global Entertainment, thành công gần đây của "Crazy Rich Asians" (tựa Việt: Con nhà siêu giàu châu Á) cho thấy thị trường rộng mở ở châu Á, không chỉ để thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, mà còn kinh doanh tốt. Đó là lý do ông bắt tay với Entree Pictures để thực hiện dự án phim về Võ Tắc Thiên.

Tiểu thuyết của Evelyn McCune được lấy bối cảnh vào thế kỷ 7 ở Trung Quốc, kể về quá trình Võ Tắc Thiên đến với ngôi vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Võ Tắc Thiên, hay còn gọi là Võ Hậu (624-705), là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, rồi kế đến là Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị, về sau trở thành Hoàng đế triều đại Võ Chu.

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Võ Tắc Thiên,Hollywood làm Võ Tắc Thiên,nữ Hoàng đế duy nhất của Trung Quốc

Tính từ năm 1976 đến nay, nhân vật Võ Tắc Thiên đã hơn 40 lần được đưa lên màn ảnh Hoa ngữ, nhưng vẫn thu hút khán giả.

Cuộc đời bà vì thế cũng là cảm hứng sáng tạo của rất nhiều nhà làm phim. Mỗi tác phẩm về Võ Tắc Thiên qua diễn xuất của các nữ diễn viên khác nhau đều tạo ra hình ảnh nữ hoàng của riêng mình. Phim ảnh Trung Quốc đã nhiều lần khai thác cuộc đời của Võ Tắc Thiên, nổi tiếng nhất có lẽ là Phạm Băng Băng, Lưu Gia Linh, Lưu Hiểu Khanh hay Trương Đình.

Theo nld.com.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN