Làm gì để bớt uể oải khi đi học đầu tuần?

15:31 | 30-10-2017

Thứ 2 à, lúc nào cũng khiến người ta uể oải khi nghĩ về. Đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên với lịch học chính, học thêm dày đặc hết cuối tuần thì chưa kịp nghỉ ngơi đã phải lao vào 1 tuần học mới, mệt mỏi đến bao nhiêu. Vậy phải làm gì để đối diện với đầu tuần thật hứng khởi đây, vì tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học mà!

Hãy chắc chắn bài tập đã được giải quyết hết

Có vậy thì mới thoải mái đối diện với thứ 2 được chứ. Nếu vẫn còn bài vở chưa hoàn thành, chắc chắn bạn sẽ thấy thật nặng nề và mệt mỏi. Làm hết bài tập để không còn cảm giác nợ nần, soạn hết sách vở cho thứ 2 và chuẩn bị sẵn quần áo để tới trường ngay vào tối chủ nhật.

Làm gì để bớt uể oải khi đi học đầu tuần? - Ảnh 1.

Lên sẵn thời gian biểu cho tuần tới

Một phần lý do của việc bạn thấy uể oải khi sắp tới thứ 2 là vì có quá nhiều thứ để học, quá nhiều bài vở, những bài kiểm tra, thi cử. Thế nên, hãy lên sẵn thời gian biểu cho tuần tới để chắc chắn mình có thể kiểm soát mọi thứ. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều và thứ 2 không còn ám ảnh đâu.

Thư giãn, thư giãn, thư giãn

Đây là thời điểm thích hợp để xem phim, nghe nhạc, ra ngoài cafe hay nói chung là làm tất cả những gì mà mình thích. Đừng nghĩ về tuần học căng thẳng đã qua, cũng đừng lo về những áp lực của tuần tới nữa. Tranh thủ mà thư giãn triệt để đi rồi lên tinh thần mà chiến đấu.

Làm gì để bớt uể oải khi đi học đầu tuần? - Ảnh 2.

Đi ngủ thật sớm 

Thôi nào, bạn đã có một cuối tuần bận rộn và đầy áp lực rồi, tối chủ nhật cũng nên để mình nghỉ ngơi 1 chút đi chứ. Hãy giải quyết hết bài vở từ trước để đêm cuối tuần có 1 giấc ngủ sớm. Có thế sáng mai mới không bị thiếu ngủ và sẵn sàng cho 1 tuần học mới bắt đầu.

Theo Trí Thức Trẻ