Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng

Lâm Khánh Chi cho thấy tinh thần sẵn sàng làm mọi thứ vì chồng trong tình huống giả định ở tập 2 "Học viện mẹ chồng".

Tập 2 "Học viện mẹ chồng" vừa lên sóng với chủ đề "Mâu thuẫn" đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện đầy cảm xúc thông qua thử thách diễn kịch với các tình huống giả định và trò chuyện cùng với Dr. Pepper.

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 1.

Bộ 3 host: Bảo Thanh - Lan Hương - Anh Dũng

Trong tình huống "Tàng trữ vũ khí", gia đình Khánh Chi đã đem lại cho khán giả nhiều giây phút bất ngờ và thú vị. Dù "khẩu súng" là của chồng Phi Hùng giữ dùm bạn thân nhưng Khánh Chi lại nhận hết trách nhiệm về mình trước mặt mẹ chồng vì hai lý do: "Thứ nhất, mình muốn thể hiện cho mẹ chồng là mình rất yêu thương chồng mình, thứ hai mình cũng cho chồng mình biết chính vì anh giúp bạn bè anh những chuyện rất nguy hiểm mà vợ anh phải là người chịu tội thế cho anh".

Trước đó, vì không muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng, Khánh Chi cũng đã quỳ xuống van xin mẹ chồng để bảo vệ sự yên ấm của gia đình. Lý giải nguyên nhân của hành động này, nữ ca sĩ chia sẻ: "Chính vì Khánh Chi sống hết lòng với tình yêu nên đánh đổi cả mạng sống để làm con gái. Và vì đã chọn như vậy nên Khánh Chi nhất quyết sẽ không để chồng phải chịu chuyện một mình". Đáp lại tình yêu của vợ, Phi Hùng cuối cùng cũng đứng ra nhận trách nhiệm về khẩu súng và minh oan cho vợ trước mặt mẹ ruột. Chia sẻ suy nghĩ về vợ mình, anh cho biết: "Khánh Chi là một người đặc biệt và tôi dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho chị ấy, tôi tin vào định mệnh và tiếng sét ái tình".

Suy nghĩ và hành động của Khánh Chi dành cho tình yêu của đời mình cũng khiến cho Dr. Pepper ngưỡng mộ: "Mình chọn mình yêu thì mình dám, Pepper sẽ không làm được chuyện Khánh Chi đã làm, phẫu thuật để thay đổi cả con người, chỉ tưởng tượng nhổ một cái răng đã là đau lắm rồi và Pepper hiểu được nỗi đau của Khánh Chi. Nếu Khánh Chi nói được thêm một câu là mình làm vậy vì không muốn mẹ chồng tổn thương thì sẽ vẹn cả đôi đường".

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 3.

Khác với gia đình Khánh Chi, gia đình cô Lan Anh đã trải qua một tình huống tương tự trong quá khứ. Anh Như Nam trước đó có sở thích sưu tập súng và đã bị bắt. Ở thời điểm đó, có lẽ do chưa nhận thức được trách nhiệm với gia đình nên anh Nam đã gây tổn thương rất lớn cho mẹ ruột và cả vợ. Đối mặt với tình huống này ngay trên sân khấu, Lan Dung đã cho thấy bản lĩnh lẫn tình yêu dành cho chồng khi trở thành "người đứng giữa", một bên an ủi và động viên mẹ chồng, mặt khác chị lại "lạt mềm buộc chặt" để khuyên ngăn chồng nhận ra cái đúng cái sai.

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 5.

Như chia sẻ của con dâu Bích Hồng trong tập trước, vì mẹ chồng quá bảo bọc và cưng chiều con trai nên khiến Nhật Vũ ỷ lại. Đối mặt với thử thách để giải quyết tình huống trong tuần này, gia đình cô Thu Ba đã đem lại cho khán giả không chỉ sự căng thẳng, kịch tính khi to tiếng với nhau trên sân khấu nhưng cũng mang lại sự ấm lòng cho những ai đang làm mẹ, làm con dâu vì cách mà họ nhận lỗi và an ủi nhau. Đối với trường hợp của gia đình cô Thu Ba, Dr. Pepper cũng dành lời khuyên với con dâu Bích Hồng: "Chỉ cần em phải "ngu" đi là được, để chồng có trách nhiệm, mình "ngu" đi một chút để chồng giỏi hơn một chút, đừng đem sự thông minh so với anh chồng vì anh chồng thông minh hơn em".

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 7.

Đối với gia đình Văn Anh, vì mâu thuẫn lớn nhất mà anh chia sẻ với chương trình là về cách nuôi dạy con nên trong thử thách diễn kịch, Văn Anh đã có cơ hội đối mặt và tìm giải quyết tình huống này cùng với gia đình của mình. Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Văn Anh cho biết anh muốn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong cách nuôi con: "Văn Anh là một người hướng ngoại nhưng đứng trước sự lựa chọn đó, Văn Anh chọn cách nuôi con theo phương pháp truyền thống, phương pháp của cha mẹ vì không có cha mẹ thì không có mình như ngày hôm nay. Mình sẽ học hỏi những kinh nghiệm tốt nhất của cha mẹ để áp dụng cho con, nhưng cũng không thể phủ nhận cuộc sống hiện đại có những cái không còn phù hợp với những cái trước đây cha mẹ mình gặp. Quan trọng nhất là mình phải thuyết phục được cha mẹ mình, đồng ý với cách daỵ của mình để kết hợp với phương pháp hiện đại đó thành cách riêng của mình, của Văn Anh".

Dù với lý lẽ khá thuyết phục nhưng Văn Anh dường như vẫn chưa gây ấn tượng với Dr. Pepper: "Văn Anh quá an toàn, điều đó làm cho khán không ấn tượng như với gia đình của Khánh Chi, nhưng chính sự an toàn đó cũng là một bài học cho những anh chồng muốn sống yên bình, nên lựa chọn giống như Văn Anh".

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 9.

Mâu thuẫn có thể xảy ra từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hôn nhân. Đối với gia đình cô Kim Chi, thì con dâu Kiều Oanh muốn chồng cùng san sẻ việc nhà, cùng đồng hành nuôi dạy và chăm sóc con cái, nhưng dường như mọi thứ không được như chị mong muốn. Suốt 19 năm qua có rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình mà mẹ và chồng đều không giải quyết, chị Kiều Oanh chia sẻ một cách ấm ức khi "mình không cảm nhận được sự yêu thương, tình cảm của gia đình".

Tuy nhiên, tình huống lại kết thúc với một cái kết lưng lửng, không có gì được giải quyết. Chia sẻ về cách giải quyết của mình, chị Kiều Oanh cho rằng "mình đã hy sinh ở nhà để chăm con, chăm chồng, Kiều Oanh vui vì mang lại hạnh phúc cho gia đình", thì Dr. Pepper lại không đồng ý: "Đừng bao giờ dùng từ hi sinh mà hãy thay đó bằng sự lựa chọn, chọn và chịu, vì mình là người lựa chọn ở nhà chăm sóc chồng con thì hãy chấp nhận chuyện đó để sau này dù có gặp bất kì tổn thương hay khó khăn nào mình cũng sẽ vượt qua vì đó là lựa chọn của chính mình".

Lâm Khánh Chi gây bất ngờ khi sẵn sàng nhận tội thay chồng trước mặt mẹ chồng - Ảnh 11.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN