Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng

Tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha cùng 2 trợ lý của ông và 2 phi công là những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn kinh hoàng bên ngoài sân King Power.

Rạng sáng 29/10 theo giờ Việt Nam, CLB Leicester đã đưa thông tin chính thức về vụ tai nạn trực thăng kinh hoàng tối 27/10. Cụ thể, đã có 5 người hiện diện trên trực thăng. Và không một ai may mắn thoát khỏi tai nạn thảm khốc này. Những nạn nhân xấu số gồm tỷ phú người Thái, Vichai Srivaddhanaprabha, 2 trợ lý và 2 phi công. Phía cảnh sát cũng đã xác nhận, có tất cả 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ngoài sân King Power.

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 1.

Leicester chính thức công bố tai nạn thảm khốc.

Công bố chính thức từ phía Leicester cho biết: "Đây là sự tiếc nuối và nỗi đau lớn nhất khi phải xác nhận rằng, Chủ tịch của chúng tôi, Vichai Srivaddhanaprabha là một trong những người qua đời khi trực thăng chở ông và 4 người khác gặp tai nạn bên ngoài sân King Power".

Tỷ phú người Thái đã mua lại CLB Leicester với giá 39 triệu bảng từ năm 2010 và đem về danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên vào năm 2015/2016. Trong thông báo của Leicester, ông được mô tả là người đàn ông vĩ đại, hào phóng và vô cùng thân thiện.

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 2.

Phi công Eric Swaffer (bên phải) đã cứu hàng trăm người khi cố gắng lái chiếc máy bay gặp sự cố rơi cách xa khỏi những người hâm mộ.

Với lòng tiếc thương vô hạn, Leicester cho biết: "Đội bóng là một gia đình dưới sự lãnh đạo của ông Vichai. Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát này và tiếp tục theo đuổi tầm nhìn cho đội bóng, nay đã trở thành di sản của ông ấy. Chúng tôi vô cùng xúc động vì phản ứng của đại gia đình bóng đá thế giới trước sự kiện, những thông điệp ủng hộ và đoàn kết được đánh giá cao vào thời điểm khó khăn này của CLB".

"Tất cả mọi người trong CLB Leicester đều đang hướng về gia đình Chủ tịch Srivaddhanaprabha và gia đình của tất cả những nạn nhân. Đây là một mất mát khó có thể diễn tả bằng lời".

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 3.

Phi công Eric Swaffer và bạn gái Izabela Lechowicz đã cùng nhau chụp bức ảnh trên trực thăng trước khi đưa ông Srivaddhanaprabha tới sân bay để trở về Thái Lan. Đây là bức ảnh cuối cùng của cặp đôi xấu số.

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 4.

Trợ lý Kaveporn Punpare là một trong 5 nạn nhân.

Người hâm mộ Leicester đang cùng nhau hướng về sân King Power và cầu nguyện tới những người đã mất. Họ gọi đây là ngày đen tối nhất trong lịch sử của Leicester, họ cùng nhau cầu nguyện và bày tỏ sự thương tiếc tới vị chủ tịch đã giúp đội bóng có được danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh vào năm 2016. 

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 5.

Rất nhiều người đã có mặt bên ngoài sân King Power để bày tỏ sự thương tiếc tới các nạn nhân.

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 6.

Họ chỉ biết ôm nhau và khóc khi mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa.

Leicester chính thức xác nhận Chủ tịch người Thái Lan qua đời vì tai nạn trực thăng - Ảnh 7.

Hình ảnh chiếc trực thăng sau vụ tai nạn thảm khốc.

Toàn bộ nội dung thông báo chính thức của Leicester

Với lòng tiếc thương sâu sắc, chúng tôi xin xác nhận chủ tịch của chúng tôi, ngài Vichai Srivaddhanaprabha, là một trong 5 người đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông rơi bên ngoài sân King Power. Toàn bộ những người trên trực thăng đều không qua khỏi.

Toàn thể CLB xin chia sẻ với gia đình ngài Srivaddhanaprabha cùng gia đình những nạn nhân còn lại vì sự mất mát to lớn này. Ngài Vichai ra đi, thế giới mất đi một người đàn ông vĩ đại. Một nhân cách tử tế, hào phóng, người đã dành cả cuộc đời để yêu thương gia đình và những người thân cận xung quanh.

Dưới thời ngài Vichai, Leicester là một gia đình thực sự. Chúng tôi rất đau buồn vì sự ra đi của Ngài và sẽ tiếp tục theo đuổi những tầm nhìn nay đã trở thành di sản của Ngài. Cuốn sổ tang sẽ được mở vào lúc 8h00 sáng ngày 30/10 tại sân King Power để mọi người có thể bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình.

Những ai không thể đến sân có thể gửi lại thông điệp trên sổ điện tử ở địa chỉ lcfc.com. Trận đấu giữa Leicester và Southampton ở Cúp Liên đoàn và đội trẻ với Feyenoord ở Premier League International Cup sẽ bị hoãn lại. Toàn thể đội bóng vô cùng cảm kích trước sự sẻ chia của đại gia đình bóng đá, những thông điệp của các bạn có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN