Lên kế hoạch từ bây giờ để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn mùa nước đổ

Vẻ đẹp khó cưỡng của ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

11 trải nghiệm du lịch chị em phải thực hiện trước tuổi 30

Thời gian và địa điểm lý tưởng ngắm lúa chín phía Bắc

Ruộng bậc thang chính là sản phẩm của người dân vùng cao, chứa đựng vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc của những cánh đồng xanh mướt khi mới bắt đầu vào vụ gieo cấy hay chín vàng óng ả, trải dài, bát ngát lúc gần thu hoạch, mang đến nhiều cảm xúc vô tận làm say đắm lòng người khi một lần ghé thăm.

Lào Cai 

Thuộc khu vực phía Tây Bắc Việt Nam, Lào Cai là một trong những địa danh được nhiều người săn đón nhất để đến ngắm những hình ảnh đẹp mê hồn của những thửa ruộng bậc thang vào mùa vụ. Ở đây, dường như đã trở thành những bức tranh  thiên nhiên tuyệt đẹp với phong cảnh mùa lúa xanh mướt khi vào vụ gieo cấy hoặc chín vàng trải dài khắp chân đồi, làm người thưởng thức phải ngỡ ngàng, thảng thốt. 

Đến Lào Cai khoảng tầm tháng 6-7 trong năm,  bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, tầng tầng lớp lớp uốn quanh sườn đồi. Những địa danh hấp dẫn luôn níu chân du khách chính là: Sa Pa, Tả Phìn, Trung Chải, Lao Chải, Bản Hồ, Tả Giàng Phình, Tung Chung Phố, Tả Ngải Chồ…

Sapa mùa nước đổ

Đặc biệt, nếu một lần ghé thăm vùng Tây Bắc, chắc chắn bạn sẽ luôn được nhắc đến vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang ở Sapa, nơi thu hút khách du lịch đông nhất và những người đam mê nhiếp ảnh đến tham quan nhiều nhất. Có nhiều người đã không quản ngại đường xá xa xôi, mong muốn tìm đến Sapa để có được những phút giây thưởng ngoạn và tha hồ bắt lấy những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Ruộng bậc thang ở Sapa

Một điều cần lưu ý với khách tham quan chính là nên đến Sapa vào mùa nước đổ (khoảng tháng 5), không gian ở đây như một bức tranh thủy mặc rộng lớn rất hữu tình, và mùa thứ hai (tầm tháng 9-10) chính là mùa lúa chín vàng trải dài khắp chân núi, rất tuyệt. Cũng chính vì vẻ đẹp kỳ vỹ ấy mà Sapa đã lọt vào top 30 điểm đến đẹp nhất trên thế giới.

Yên Bái

Thêm một địa danh lý tưởng để bạn có thể ngắm các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp đó chính là Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), nơi đây đa phần là đồng bào Mông sinh sống. 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Hàng năm vào mùa lúa chín (tháng 9), không chỉ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng rực rỡ, và bên cạnh đó còn có thể tham gia các hoạt động văn hóa thú vị: phiên chợ vùng cao, hội thi giã bánh dày, khèn Mông, chọi dê, tung còn, ném pao, đánh quay…

Mù Cang Chải mùa nước đổ 

Thanh Thanh (tổng hợp)/Men&Life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN