Loạt phim hủy chiếu và sản xuất, rạp chiếu đóng cửa ở Mỹ, Hollywood tổn thất 20 tỷ USD sau sự bùng phát của dịch Corona

‘King Kong’ mở lại cánh cửa cho Hollywood đến Việt Nam quay phim

Trương Bá Chi: "Đặt ảnh Châu Tinh Trì ở đầu giường hơn 10 năm"

Sau hàng loạt sự kiện và bom tấn điện ảnh phải hủy hoặc dời lịch công chiếu, có vẻ như Hollywood đang phải chịu một đòn giáng thật sự về doanh thu

Những tháng đầu tiên của năm mới thường sẽ là thời điểm thích hợp để Hollywood công bố hàng loạt các bộ phim điện ảnh khác nhau, và khoảng thời gian này là lúc các bộ phim cạnh tranh với nhau để giành được sự chú ý của khán giả tại phòng vé.

Loạt phim hủy chiếu và sản xuất, rạp chiếu đóng cửa ở Mỹ, Hollywood tổn thất 20 tỷ USD sau sự bùng phát của dịch Corona ảnh 0

Tuy nhiên, 2020 lại là một năm hoàn toàn khác, khi người dân trên toàn thế giới phải đối diện với virus Corona cùng khả năng lây lan vô cùng đáng sợ.

Loạt phim hủy chiếu và sản xuất, rạp chiếu đóng cửa ở Mỹ, Hollywood tổn thất 20 tỷ USD sau sự bùng phát của dịch Corona ảnh 1

Chính vì vậy, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ đã có khuyến cáo, yêu cầu người dân không tập trung nơi đông đúc để tránh khả năng lây lan của virus Corona.

CDC – Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ

CDC – Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ

Các rạp phim tại Mỹ cũng đã giới hạn lượng người xem, và chỉ bán 50% số ghế cho mỗi suất chiếu. Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các bộ phim đều phải dời lịch ra mắt, không phải chỉ để bảo vệ doanh thu, mà quan trọng hơn là để bảo vệ sự khỏe của khán giả.

2 cụm rạp lớn nhất tại Mỹ là AMC và Regal Cinema đã phải giới hạn số vé bán ra

2 cụm rạp lớn nhất tại Mỹ là AMC và Regal Cinema đã phải giới hạn số vé bán ra

Hàng loạt cái tên vô cùng đình đám bị dời lịch ra mắt, điển hình như The New Mutants, No Time To Die, A Quiet Place 2, Mulan hay Fast & Furious 9….

Hàng loạt bom tấn điện ảnh đã bị dời lịch quay

Hàng loạt bom tấn điện ảnh đã bị dời lịch quay

Theo tờ The Hollywood Reporter, Hollywood có thể mất 20 tỉ đô doanh thu trên toàn thế giới. Duy chỉ xét bom tấn No Time To Die, có thể lỡ 30-50 triệu đô vì dời lịch từ tháng 4 sang tháng 11. Marvel tốn thêm 300 ngàn đô cho MỖI NGÀY dời lịch chiếu của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings.

Loạt phim hủy chiếu và sản xuất, rạp chiếu đóng cửa ở Mỹ, Hollywood tổn thất 20 tỷ USD sau sự bùng phát của dịch Corona ảnh 5

Đây không chỉ là tin buồn cho các fan của nền công nghiệp trên toàn thế giới, mà còn cả của những người làm trong ngành này, điển hình như những chuyên viên trang điểm, làm tóc hay hóa trang. Việc ngừng sản xuất cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ thất nghiệp trong khoảng thời gian này.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN