Mẹo bỏ túi giúp bạn có cuộc sống tập thể dễ dàng hơn

13:25 | 09-09-2016

1. Bảo vệ đôi chân của mình

Bạn đang dùng chung sàn nhà, bếp, vòi sen… với các bạn của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhiễm khuẩn khi dùng chung những thứ đó. Hãy đi dép trong nhà để bảo vệ đôi chân và sức khỏe của mình.

2. Chọn thời gian thích hợp để tắm và vệ sinh cá nhân

Việc "chiến đấu" để giành quyền sử dụng nhà tắm thường không mấy vui vẻ. Bạn và các bạn của mình nên trao đổi về thời gian tắm cố định của từng bạn một thay vì xếp hàng mòn mỏi chờ đợi. Bạn có thể dậy sớm để sử dụng nhà WC sớm hơn các bạn của mình.

Mẹo bỏ túi giúp bạn có cuộc sống tập thể dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Những mẹo nhỏ này giúp cuộc sống tập thể của bạn sẽ dễ dàng hơn

3. Mua một giỏ đựng đồ dùng cá nhân

Thật nản khi bạn đang tắm và phát hiện ra mình quên dầu xả và bạn lại phải trở lại phòng ký túc xá của mình. Hãy mua một giỏ đựng đồ cá nhân để để những đồ dùng cá nhân của mình, vừa gọn gàng, vừa tiện dụng. Hãy để tất cả các đồ dùng của mình gọn vào một chỗ nhé.

4. Hỏi ý kiến mọi người khi bạn muốn nghe nhạc hoặc bật đèn

Bạn thích xem phim, nghe nhạc với loa ngoài? Bạn thích bật đèn sáng khi đọc sách? Tuy nhiên, có thể âm thanh từ máy tính, điện thoại của bạn có thể làm ảnh hưởng đến những người bạn khác trong phòng. Vì vậy, hãy tế nhị hỏi mọi người trước khi bạn bật nhạc hay bật đèn nhé.

Mẹo bỏ túi giúp bạn có cuộc sống tập thể dễ dàng hơn - Ảnh 2.
 

5. Rủ bạn bè tắm chung

Tắm chung vốn đã là "truyền thống" trong ký túc xá của nhiều trường đại học. Để tiết kiệm thời gian và khỏi mất công chờ đợi, rất nhiều bạn sinh viên đã rủ rê và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè mình.

6. Tích cực dọn dẹp và nấu nướng khi đến lượt

Mỗi tuần, các bạn nên họp bàn lại với nhau để trao đổi về lịch học và công việc nhà của tuần tới. Hãy chủ động trao đổi về lịch học của mình và cho các bạn biết khi nào bạn rảnh để có thể giúp đỡ công việc nhà. Hãy tích cực dọn dẹp nhà cửa và đảm đương việc bếp núc mỗi khi đến phiên bạn nhé.

Theo Trí Thức Trẻ