SAO | PHIM ẢNH

Mới nửa phim đã có dấu hiệu "đuối", "Chị Đẹp" sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại?

10:05:08 | 23-04-2018
Nguy cơ "Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi" sẽ là một tác phẩm đầu voi đuôi chuột đang khá cao. Liệu rằng đạo diễn sẽ làm gì trong nửa sau của phim để giúp "Chị Đẹp" hấp dẫn trở lại như lúc nó mới lên sóng?

Mới ngày nào các khán giả phim Hàn kháo nhau về một "hiện tượng" mới mang tên Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi thì giờ đây bộ phim đã đi được nửa chặng đường. Trong số 8 tập đã lên sóng, tập phim đạt rating cao nhất của Chị Đẹp (theo AGB Nielsen) là tập 6, lên tới 6,2% (phân cảnh đạt rating cao nhất tập là cảnh ôm nhau của đôi chính ở đồn cảnh sát với 8,5%).

Sau nhiều tập liên tiếp tăng rating thì ở hai tập 7, 8 vừa qua, con số này đã giảm đi chút ít, chỉ còn 5,3 - 5,4%. Mặc dù đây vẫn được xem là một thành tích tốt đối với một phim của jTBC song việc tác phẩm này giảm rating cũng cho thấy nhiều điều đáng lo ngại. Với nhiều khán giả, chuyện phim "hạ nhiệt" cũng không phải là quá bất ngờ khi mà Chị Đẹp đang có dấu hiệu "đuối" ở cốt truyện, nội dung bắt đầu loanh quanh và không còn nhiều hấp dẫn như ở những tập đầu tiên.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 1.

"Chị Đẹp" của những ngày đầu tiên: Gây sốt nhờ những điều quen mà lạ

Khi mới ra mắt, Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả nhờ chuyện tình quá đỗi đáng yêu của một cặp chị em hơn nhau 4 tuổi. Tác phẩm còn trở nên đặc biệt hơn khi không theo đuổi sự. đặc biệt, như mô-típ nam nữ chính là tài phiệt, siêu nhân, dị nhân hay siêu anh hùng, mà thay vào đó, tập trung vào những câu chuyện gần gũi, gây nhiều đồng cảm.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 2.

Mô-típ tình yêu lệch tuổi ở "Chị Đẹp" tuy không mới nhưng vẫn quá hấp dẫn nhờ cặp đôi chính ăn ý và cốt truyện dễ thương

Tất nhiên, Hàn Quốc không thiếu những phim sát thực tế (chỉ là bạn có chịu tìm xem hay không), còn riêng mấy phim tình cảm của nước này muốn thành công thì thường điều quan trọng nhất vẫn là cặp đôi chính phải thật sến, thật "tình" (và thật xinh đẹp). Những tập đầu tiên của Chị Đẹp đã kết hợp rất tốt cả hai yếu tố tình cảm và tính thực tế nói trên. Thế nên, dù được xây dựng trên một bối cảnh bị cho là tương đối "nhàm chán" so với các phim tình cảm hổ báo khác, người anh em của Secret Love Affair vẫn chiều lòng được hầu hết khán giả phim truyền hình Hàn - những người mà trước nay có xu hướng thích xem phim yêu đương ngọt bùi nhưng vẫn phải có mùi kịch tính, drama một tí thay vì tình tiết cứ "hiền hòa" như kiểu Chị Đẹp.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 3.

"Chị Đẹp" là một trong những phim Hàn khá hiếm hoi có thể gây bão dù toàn xoay quanh những câu chuyện thường nhật

"Chị Đẹp" sau nửa đầu phim: Vẫn ngọt ngào những bắt đầu loanh quanh

Thế nhưng, 16 tập phim, mỗi tập 70 - 90 phút, dường như là quá lâu để tác phẩm này có thể hiền hòa mãi mà vẫn giữ nguyên sự hấp dẫn như 3, 4 tập đầu tiên. Trong khoảng 4 tập gần đây, nhiều người chia sẻ họ bắt đầu có cảm giác biên kịch và đạo diễn đã hết "võ" nên mới kéo dài các tình tiết, khiến câu chuyện trở nên loanh quanh và dài dòng. Điển hình nhất là các tình tiết liên quan tới nhân vật Lee Gyu Min (Oh Ryong), người yêu cũ của Yoon Jin Ah (Son Ye Jin). Phải mất trọn 8 tập để khán giả an tâm rằng tên biến thái này sẽ không quay lại làm phiền nữ chính nữa.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 4.

Mất 8 tập phim để giải quyết một tên cục súc - quá dài!

Tất nhiên cũng có người cho rằng phải dành nhiều thời lượng như vậy cho nhân vật phản diện này thì mới đủ để diễn tả hết con người thật của hắn, cũng như để cho thấy sự thay đổi trong tư tưởng của Yoon Jin Ah hay tình yêu mãnh liệt (đến mức bạo lực) của Seo Joon Hee (Jung Hae In). Tuy nhiên thực tế, trong 8 tập phim vừa qua, đã có quá nhiều lần Lee Gyu Min làm phiền Yoon Jin Ah khiến Seo Joon Hee phải âm thầm ra tay bảo vệ người đẹp. Sự lặp lại này có phần hơi thừa và gây nhàm chán, đã vậy nó lại được kết thúc chỉ bằng cái bắt tay giữa Yoon Jin Ah và gã người yêu cũ mãi cục súc của cô.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 5.

Trong bức hình này, chỉ còn một người là chưa biết về mối quan hệ giữa hai chị em

Ngoài những cảnh mùi mẫn của đôi chính và sự xuất hiện của Lee Gyu Min thì nửa đầu phim còn là một chuỗi sự kiện mà các nhân vật dần phát hiện ra mối tình vụng trộm của Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee. Bắt đầu là cô đồng nghiệp Geum Bo Ra, cậu em Yoon Seung Ho (cả hai đều đã chấp nhận hoặc tạm chấp nhận chuyện tình này) đến bố của Yoon Jin Ah (chắc ông sẽ ủng hộ thôi) và gần đây là đồng nghiệp của Seo Joon Hee (anh này thì chúc mừng nhiệt liệt). Sau tập 8, không ít người hoang mang: "Chẳng lẽ 8 tập còn lại sẽ chỉ xoay quanh việc làm thế nào để đôi chính thuyết phục được chị của Seo Joon Hee và mẹ của Yoon Jin Ah?!".

8 tập còn lại của "Chị Đẹp": Liệu biên kịch, đạo diễn có còn "món" nào mới?

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 6.

Mong rằng 8 tập cuối cùng không chỉ dừng lại ở những hành động yêu đương của đôi chính.

8 tập đầu tiên của Chị Đẹp đã hoàn thành rất tốt những việc sau: Khiến khán giả đê mê vì chuyện tình quá ngọt của Seo Joon Hee và Yoon Jin Ah; khắc họa một cuộc sống chốn công sở khắc nghiệt và nhiều cám dỗ; giúp Yoon Jin Ah thay đổi tích cực, có được cái nhìn tốt hơn từ các đồng nghiệp nữ của mình; khiến đôi chính có quyết tâm công khai hẹn hò. Diễn biến của những khía cạnh này nhìn chung đều được xây dựng một cách khá hợp lí. Riêng việc giải quyết các nhân vật "phản diện" thì như đã nói, lại có vẻ tốn nhiều thời gian hơn cần thiết.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 7.

.Cũng như không chỉ có mỗi việc thuyết phục mẹ nữ chính, chị nam chính cho họ yêu nhau

So với 8 tập đầu tiên như thế, 8 tập còn lại liệu có thể mang tới điều gì mới mẻ ngoài việc thuyết phục hai người phụ nữ "nguy hiểm" nhất phim chấp nhận mối quan hệ chị em? Có lẽ, dự đoán chung của nhiều khán giả lúc này đó là biên kịch, đạo diễn sẽ cho đôi chính nếm mùi đau khổ thực sự vì thứ tình yêu "ngang trái", vì những định kiến xã hội. Từng có một số tình tiết hé lộ bối cảnh của Chị Đẹp hiện đang ở năm 2015, tức là cách thực tế hiện tại 3 năm. Liệu sự kiện gì có thể khiến cả Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee phải mất tới 3 năm để giải quyết? Phải chăng là chia xa rồi tái hợp như nhiều người vẫn nghĩ? 

Là một người yêu thích Chị Đẹp, tôi thực sự mong rằng Yoon Jin Ah sẽ. lỡ có bầu với Seo Joon Hee trong một vài tập tới đây. Ba năm sau, họ đưa con đi học mầm non (chứ không phải khoai nưa nhé).

Rốt cuộc, vẫn là tại phim Hàn. dài quá!

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 8.

Với tình hình hiện tại, việc Chị Đẹp trở thành một tác phẩm đầu voi đuôi chuột như nhiều phim Hàn khác cũng chẳng phải là chuyện khó tin. Vấn đề ở những tác phẩm này dường như không hẳn là do biên kịch thiếu sáng tạo, dẫn tới việc sa đà, dùng quá nhiều thời gian để giải quyết một sự kiện, mà còn là do các dự án phim Hàn xưa nay có xu hướng quá dài.

Chị Đẹp có thời lượng lên tới 16 tập, mỗi tập kéo dài tới 70 - 90 phút. Trước Chị Đẹp, chúng ta có Hoa Du Ký 20 tập, mỗi tập 90 phút và kết cục là Tây Du Ký bản Hàn chẳng khác gì một truyền kì Conan phá án. Tất nhiên, có những phim dài tập vẫn giữ được sức hút khá ổn định tới tận phút cuối. Song với một tác phẩm không có nhiều drama như Chị Đẹp thì 10 - 12 tập là quá đủ cho một cuộc tình. Vẫn từng ấy cốt truyện nhưng được miêu tả một cách ngắn gọn, súc tích hơn, nếu như vậy thì câu chuyện đã cô đọng hơn rất nhiều.

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy thời gian gần đây, các nhà đài Hàn Quốc đã bắt đầu cho ra mắt nhiều tác phẩm có thời lượng chỉ khoảng 8 - 12 tập như Circle hay Argon (không tính các web drama). Hiệu quả rõ ràng nhất đối với khán giả mà những bộ phim ngắn tập này mang lại đó là một cốt truyện gọn gàng (chưa bàn tới là có hấp dẫn hay không), còn với nhà sản xuất đó là tiết kiệm chi phí.

Mới nửa phim đã có dấu hiệu đuối, Chị Đẹp sẽ đi về đâu trong 8 tập dài đằng đẵng còn lại? - Ảnh 9.

"Chị Đẹp" phải chăng sẽ hấp dẫn hơn nếu ngắn hơn một chút?

Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi hiện đang phát sóng vào thứ Sáu - thứ Bảy hàng tuần trên đài jTBC.

Theo Trí Thức Trẻ


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục