SAO | SÂN KHẤU

‘Nàng Mây’ chính thức đi tìm người kế vị

09:45:53 | 05-09-2017
Chỉ sau 1 tháng chính thức phát động và nhận bài đăng ký dự thi, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” đã thu hút đông dảo thí sinh gửi bài đăng ký dự thi.

Với số lượng đăng ký tăng đột biến cùng chất lượng khá tốt, cuộc thi hứa hẹn sẽ tìm ra “người kế vị” xứng đáng của Nàng Mây. Ban tổ chức cũng chính thức công bố kết thúc thời gian nhận bài dự thi để chuẩn bị cho những vòng thi tiếp theo.

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 bài dự thi, tăng số lượng gấp ba lần so với cuộc thi được tổ chức vào năm trước. Hiệu ứng hình ảnh đẹp từ Nàng Mây – bộ trang phục chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 cùng phần trình diễn ấn tượng đã giúp đại diện Việt Nam nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước và quốc tế, giới chuyên môn cũng ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen ngợi. Đó là nguồn động viên lớn và tạo tiền đề giúp các bạn trẻ thêm phần tự tin để tiếp tục đăng ký tham dự cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe”.

Với tiêu chí dành cho tất cả những người yêu thích thời trang, không phân biệt tuổi tác, giới tính và hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia, cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh khác nhau về độ tuổi, trình độ, nghề nghiệp… Có những thí sinh đến từ miền Bắc như Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn… cũng nhiệt tình gửi bài tham gia. Độ tuổi trung bình của thí sinh năm nay khá trẻ, tập trung vào lứa tuổi dưới 20, đặc biệt, nhiều thí sinh còn rất nhỏ tuổi, sinh từ năm 2000 – 2004 cũng mạnh dạn tham gia tranh tài cuộc thi, chất lượng bài thi tốt với tác phẩm ấn tượng, nhóm thí sinh nhỏ tuổi hứa hẹn sẽ là đối thủ rất đáng gườm với các thí sinh khác.

Năm nay, các tác phẩm tham dự được sáng tạo dựa trên các nét văn hóa hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, như: tre, gánh hàng rong, hoa sen, các nhạc cụ dân tộc, những bộ môn nghệ thuật truyền thống, nón lá… được thiết kế cách điệu đầy hiện đại. Bên cạnh hình mẫu quen thuộc như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba, kiểu dáng trang phục cũng được thiết kế mới lạ hơn, đa dạng về chi tiết và hình dáng.

Trên trang fanpage chính thức của Miss Universe Vietnam https://www.facebook.com/MissUniverseVietnam/ cũng đã đăng tải danh sách và hình ảnh các tác phẩm dự thi của thí sinh, để khán giả có thể theo dõi và bình chọn ra tác phẩm ấn tượng nhất. Mẫu dự thi được nhiều bình chọn nhất sẽ vào thẳng Top 10 chung cuộc trong cuộc thi năm nay.

Thông tin nội dung và thời gian chi tiết các vòng thi như sau:

Ban Giám khảo sẽ chọn 09 bài xuất sắc nhất và 01 bài do Fan bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam để thi vòng tiếp theo. (Thời gian bầu chọn: từ ngày 04/09 đến hết ngày 09/09/2017).

 Vòng 2: THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG

Top 10 sẽ phải trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng Ban Giám khảo.

Ban Giám khảo sẽ chọn 03 bài xuất sắc nhất để vào tiếp theo.

Thời gian dự kiến: Ngày 13/9/2017

Vòng 3: THỰC HIỆN Ý TƯỞNG

Thời gian thực hiện trang phục: từ ngày 14/9 đến hết 22/10/2017.

Top 3 cuối cùng sẽ có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các NTK hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đồng thời Top 3 sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017. Bộ trang phục thắng giải cao nhất sẽ được đại diện Việt Nam trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại cuộc thi Miss Universe tiếp theo. 

Đặc biệt, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” sẽ được diễn ra song song cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Vòng sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra ngày 6, 7/9 tại trung tâm thương mại Savico Megamall (Hà Nội) và ngày 10, 11/9 tại trung tâm hội nghị và tiệc cưới Grand Palace (TP.HCM).

Vòng Bán kết diễn ra từ ngày 25/10/2017 đến ngày 04/11/2017 tại tỉnh Khánh Hòa.

Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 05/11/2017 đến ngày 02/12/2017 tại tỉnh Khánh Hòa (đêm chung kết tổ chức ngày 02/12/2017 tại sân khấu Hoàn vũ (Crown Center), Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort, Nha Trang, Khánh Hòa). Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam – kênh VTV1. Vé theo dõi đêm Bán kết và Chung kết tại sân khấu Crown Center cũng đã chính thức được mở bán tại website: www.hoahauhoanvuvietnam.com.

Theo Men&Life


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục