Nếu là giám khảo Miss Universe 2018, bạn sẽ phỏng vấn H'Hen Niê điều gì?

Mãn nhãn ngắn nhan sắc xinh đẹp của hoa hậu H'Hen Niê trước thềm Miss Universe

H'Hen Niê chính thức xuất hiện trên trang chủ Miss Universe 2018, đồng thời cũng là trận địa thập diện mai phục chính thức trở nên cam go.

Hình ảnh lí lịch trích ngang của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018 chính thức được trình làng cho hàng triệu triệu người trên thế giới. Xuất hiện với vô vàn đối thủ nặng kí với những “profile” khủng, điều đó cản trở không nhỏ để H'Hen Niê chen chân vào Top 15 trước khi nhăm nhe đến việc giành lấy vương miện.

Hình ảnh nhìn là đủ một trời cảm hứng của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018.

Hình ảnh nhìn là đủ một trời cảm hứng của đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2018.

Chiếu theo thông tin được đăng tải trên trang chủ Miss Universe 2018, H'Hen Ni được chào đón bởi những mỹ từ mộc mạc như chính con người của mình, cô được giới thiệu là người quyết tâm tập trung vào giáo dục để thay đổi tích cực thời thơ ấu khó khăn của mình… Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không chỉ là kết quả của những nỗ lực khó khăn của cô, mà còn thay đổi định nghĩa về cái nhìn về nhan sắc ở Việt Nam… và hành trình Miss Universe 2018 còn là hành trình giúp các trẻ em nghèo trên khắp thế giới.

Với một sân chơi đòi hỏi kĩ năng chủ động và cực kì coi trọng phần thi phỏng vấn “face to face” như Miss Universe thì toàn bộ thông tin này cũng chính là một phần không nhỏ để BGK nổi tiếng là khó tính căn cứ vào đó để lên kế hoạch Interview các ứng viên nhằm “ép” các người đẹp bộc lộ cá tính, sức hút và truyền tải câu chuyện cảm hứng mang đến với đấu trường Hoàn vũ.

Lịch sử các người đẹp Việt phần lớn bị out hoặc mất điểm ngay tại vòng này. Bởi vì với vốn từ chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản, cộng với đòi hỏi sự tự tin chuyên nghiệp trước những câu hỏi hóc búa không đơn giản là BGK hỏi và người đẹp trả lời như dạng trả bài học thuộc lòng. Đây chính là câu trả lời sau từng ấy năm bài toán out - top luôn được đặt ra là vì sao Việt Nam chưa thành công là vậy.

Tại Miss Universe 2017, Loan Nguyễn đã phải chui vào trận địa “tọa độ tử thần” khi đối diện với những câu hỏi cực khó: “Tại sao bạn lại vào quân đội từ năm 14 tuổi,  thực tế môi trường quân đội rất khổ cực phải không? “Bạn có chia sẻ về dự án xây trường học ở vùng núi cao ở quê hương của mình, dự án đó bạn thực hiện tới đâu rồi“?

Tại Miss Universe 2017, Loan Nguyễn đã phải chui vào trận địa “tọa độ tử thần” khi đối diện với những câu hỏi cực khó: “Tại sao bạn lại vào quân đội từ năm 14 tuổi,  thực tế môi trường quân đội rất khổ cực phải không? “Bạn có chia sẻ về dự án xây trường học ở vùng núi cao ở quê hương của mình, dự án đó bạn thực hiện tới đâu rồi?

“Nếu tận thế ngày mai, điều điên khùng nhất bạn sẽ làm là gì?” Đó chính là một trong những câu hỏi mà BGK Miss Universe 2012 hỏi đại diện Việt Nam. Diễm Hương trả lời rằng cô sẽ làm một tên cướp, vào nhà băng lấy thật nhiều tiền và mang đến cho người nghèo để họ có thể được làm người giàu dù chỉ trong một ngày còn lại.

Nếu tận thế ngày mai, điều điên khùng nhất bạn sẽ làm là gì?” Đó chính là một trong những câu hỏi mà BGK Miss Universe 2012 hỏi đại diện Việt Nam. Diễm Hương trả lời rằng cô sẽ làm một tên cướp, vào nhà băng lấy thật nhiều tiền và mang đến cho người nghèo để họ có thể được làm người giàu dù chỉ trong một ngày còn lại.

Đến với Miss Universe 2011, Á hậu Hoàng My trả lời khá trọn vẹn khi được hỏi: “Bạn có tin vào sự sống ở hành tinh khác?”. Cô cho biết: “Tôi tin rằng có sự sống ở những hành tinh khác, và Trái đất không phải hành tinh duy nhất. Chỉ vì con người ta chưa biết về sự sống ở hành tinh khác thôi. Bản thân tôi thì tin vào điều đó”.

Đến với Miss Universe 2011, Á hậu Hoàng My trả lời khá trọn vẹn khi được hỏi: “Bạn có tin vào sự sống ở hành tinh khác?”. Cô cho biết: “Tôi tin rằng có sự sống ở những hành tinh khác, và Trái đất không phải hành tinh duy nhất. Chỉ vì con người ta chưa biết về sự sống ở hành tinh khác thôi. Bản thân tôi thì tin vào điều đó”.

Với vốn tiếng Anh được đánh giá là khá lưu loát, cô xông lên trả lời với câu hỏi tiếp theo. “Phụ nữ có ưu điểm gì so với nam giới?”, Hoàng My cười và nói: “Tôi nghĩ rằng lợi thế của phụ nữ chính là sự nữ tính. Đó là một vũ khí lợi hại”.

Với vốn tiếng Anh được đánh giá là khá lưu loát, cô xông lên trả lời với câu hỏi tiếp theo. “Phụ nữ có ưu điểm gì so với nam giới?”, Hoàng My cười và nói: “Tôi nghĩ rằng lợi thế của phụ nữ chính là sự nữ tính. Đó là một vũ khí lợi hại”.

Võ Hoàng Yến khi được hỏi: “Hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về đất nước bạn, mà có thể nhiều người không biết”. Cô trả lời khá nhạt nhòa: “Có thể mọi người không biết, con người ở đó rất là vui tính… thức ăn Việt Nam rất ngon”.

Võ Hoàng Yến khi được hỏi: “Hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về đất nước bạn, mà có thể nhiều người không biết”. Cô trả lời khá nhạt nhòa: “Có thể mọi người không biết, con người ở đó rất là vui tính… thức ăn Việt Nam rất ngon”.

Trước câu hỏi: “Điều khó khăn lớn nhất khi tham gia Miss Universe của bạn là gì“? Thực tế, đây là câu hỏi thách đố, cô trả lời khoảng thời gian ngồi trên máy bay tôi phải bay hơn một ngày để tới đây. Và tiếp theo khi được hỏi nếu có 3 điều ước bạn ước gì, Hoàng Yến ước thế giới không có chiến tranh, mong gia đình tôi hạnh phúc - đối với cô 2 điều ước đó là quá đủ vì mình là người sống vì gia đình.

Trước câu hỏi: “Điều khó khăn lớn nhất khi tham gia Miss Universe của bạn là gì“? Thực tế, đây là câu hỏi thách đố, cô trả lời khoảng thời gian ngồi trên máy bay tôi phải bay hơn một ngày để tới đây. Và tiếp theo khi được hỏi nếu có 3 điều ước bạn ước gì, Hoàng Yến ước thế giới không có chiến tranh, mong gia đình tôi hạnh phúc - đối với cô 2 điều ước đó là quá đủ vì mình là người sống vì gia đình.

Với H'Hen Niê, việc câu chuyện một cô gái tóc ngắn bước ra từ buôn làng, từ dân tộc Ê-đê lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chắc chắn sẽ có vô vàn những câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Theo chia sẻ thông tin tới BTC thì H'Hen lên ngôi Hoa hậu cũng làm thay đổi cái nhìn về sắc đẹp Việt tại quê hương của mình.

Nếu được hỏi: “Bạn là 1 cô gái dân tộc thiểu số vậy theo bạn khó khăn lớn nhất của những người con gái vùng cao xa xôi hẻo lánh là gì và bạn muốn làm điều gì cho những người như thế trên toàn thế giới”? Đây là một câu hỏi khá thú vị.

Nếu được hỏi: “Bạn là 1 cô gái dân tộc thiểu số vậy theo bạn khó khăn lớn nhất của những người con gái vùng cao xa xôi hẻo lánh là gì và bạn muốn làm điều gì cho những người như thế trên toàn thế giới”? Đây là một câu hỏi khá thú vị.

… hay sự xung đột về mặt dân tộc và tôn giáo vẫn luôn xảy ra đâu đó trên mọi quốc gia, theo bạn nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng này? Bạn nghĩ Hen sẽ trả lời như thế nào?

… hay sự xung đột về mặt dân tộc và tôn giáo vẫn luôn xảy ra đâu đó trên mọi quốc gia, theo bạn nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng này? Bạn nghĩ Hen sẽ trả lời như thế nào?

Được biết bạn là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam xuất thân là 1 cô gái dân tộc thiểu số, bạn ý thức việc này như thế nào?

Được biết bạn là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam xuất thân là 1 cô gái dân tộc thiểu số, bạn ý thức việc này như thế nào?

Hoặc dạng câu hỏi mang tính chất ngược: “Nếu lên ngôi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là mình sẽ làm gì?”

Hoặc dạng câu hỏi mang tính chất ngược: “Nếu lên ngôi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là mình sẽ làm gì?”

Sự thay đổi lớn nhất trong con người của bạn, kể từ khi cô gái tóc tém lên ngôi Hoa hậu? Bạn được và mất gì khi đội trên đầu chiếc vương miện?

Sự thay đổi lớn nhất trong con người của bạn, kể từ khi cô gái tóc tém lên ngôi Hoa hậu? Bạn được và mất gì khi đội trên đầu chiếc vương miện?

Với những điểm đầy cảm hứng đó? Bạn hãy thử check-list câu hỏi mà rất có thể BGK sẽ hỏi đại diện Việt Nam năm nay?

Theo Saostar

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN