Nhật Bản và những ga tàu gây thương nhớ

10 điều bí mật thú vị về Wakayama Nhật Bản mà ít ai biết

Viên ngọc bích trên biển Ca-ri-bê

Nếu có dịp đến Nhật Bản, đừng quên trải nghiệm nét văn hóa này

Thả hồn trên những chuyến tàu địa phương, nheo mắt ngắm hoàng hôn qua khung cửa, lặng nhìn đời sống thường nhật ở các ga tàu... là trải nghiệm bình yên ở xứ Phù Tang.

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 1 1_72_.jpg

Các ga tàu - nét văn hóa xứ Phù Tang

ỞNhật Bản, cuộc sống trên những sân ga, trong những con tàu ngược xuôi mỗi ngày đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Hoạt động đường sắt tại Nhật rất phổ biến. Nhật có 27.268 km đường sắt, chuyên chở khoảng 7,5 tỷ lượt hành khách mỗi năm. Trong 50 ga tàu đông đúc và bận rộn nhất thế giới, có 45 ga nằm ở Nhật Bản. Sự đông đúc ở các ga tàu nổi tiếng tại Nhật Bản chính là trải nghiệm văn hóa mà rất nhiều du khách hứng thú.

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 2 1_5_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 4 1_2_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 5 1_4_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 6 1_43_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 7 1_54_.jpg

Ga tàu Nhật bận rộn nhưng ngăn nắp

Đến ga Shinjuku (Tokyo) - nhà ga đông đúc nhất thế giới, với 1,2 triệu lượt người ghé thăm mỗi ngày, bạn sẽ thấy chóng mặt vì lượng người qua lại. Ga Shinjuku là đại diện cho hình ảnh của một Nhật Bản bận rộn, tấp nập nhưng không hề hỗn loạn. Hình ảnh những nhân viên ga tàu ngược xuôi nhồi khách lên những chuyến tàu khiến không ít du khách cảm thấy bàng hoàng. Cửa tàu mở ra, bằng mắt thường bạn không nhìn thấy nổi một chỗ trống nào để lên tàu. Nhưng hãy mạnh mẽ bước vào rồi cảm thấy chiếc tàu như thể túi thần kỳ của Doraemon vậy, có thể chứa tất cả chúng ta. Rất nhiều nhà ga tại Nhật phải gánh một lượng hành khách khổng lồ mỗi ngày. Bất chấp sự đông đúc đó, cảnh tượng hỗn loạn gần như không bao giờ xảy ra. Người Nhật xếp hàng như những cỗ máy tạo nên sự ngăn nắp kinh ngạc.

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 13 1_63_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 15 1_3_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 18 1_46_.jpg

Những ga tàu gây thương nhớ

Các nhà ga địa phương thường vắng vẻ hơn các ga trung tâm và nằm lộ thiên trên mặt đường thay vì dưới lòng đất. Có những nhà ga vô cùng đơn sơ, cửa tàu mở là nhìn thấy lối ra. Có những nhà ga nằm ở khu hẻo lánh, chỉ có một lối ra, một cái phòng nhỏ và một nhân viên mặc đồng phục ngồi lặng lẽ bên trong rồi bất chợt cất lên tiếng cảm ơn rất to. Đây là nơi bạn nhìn thấy một Nhật Bản chân thực nhất, với những người dân địa phương tất bật, ngược xuôi, những cô cậu học sinh trong bộ đồng phục mà chúng ta đã rất quen qua các bộ truyện tranh Nhật Bản. Người Nhật cũng rất tinh ý khi chủ động thổi thêm hồn vào các nhà ga để nó chiếm trọn trái tim của du khách.

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 27 1_70_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 28 1_34_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 34 1_38_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 37 1_64_.jpg

Ga tàu níu chân du khách

Tháng 2/2019, nhân vật truyện tranh huyền thoại Doreamon xuất hiện tại một ga tàu ở tỉnh Kanagawa. Có mặt tại ga đó bạn sẽ như lạc vào thế giới của Doraemon. Ngay cả cánh cửa bước vào phòng chờ cũng được thiết kế giống với cánh cửa thần kỳ. Hay như tỉnh Chiba đưa hình ảnh bộ truyện tranh 7 viên ngọc rồng phủ kín các ga tàu từ Matsudo tới Chiba-Chuo. Các ga tàu Nhật cũng từ đời thật biến thành các hình ảnh phổ biến trong anime, trong phim truyền hình. Bộ phim “Đứa con của thần gió” đã thổi hồn vào một nhà ga hoang vắng trên tuyến Yamanote (Tokyo), biến nơi đây thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nhật Bản, bạn nên một lần trải nghiệm ngắm nhìn đời sống ở các nhà ga.

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 41 1_69_.jpg

Nhat Ban va nhung ga tau gay thuong nho hinh anh 48 1_24_.jpg

Theo Zing.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN