Nhiều mẫu iPhone cũ đồng loạt giảm giá sâu, dọn đường đón iPhone Xs và Xs Max

"Thay máu" iPhone của bạn với loạt ứng dụng tuyệt vời này

iPhone Xs/Xs Max ra mắt: Màn hình lớn nhất thị trường, thêm màu vàng sang chảnh, chụp ảnh đẹp hơn, có 2 SIM, 512GB dung lượng

HOT: Loạt iPhone chính hãng giảm giá "sâu" tại Việt Nam

Xu hướng giảm giá của những dòng iPhone cũ diễn ra trên cả phân khúc xách tay và chính hãng.

iPhone Xs và iPhone Xs Max mới lên kệ chính thức tại một số thị trường mở bán đợt đầu được chưa đầy hai tuần và thực tế nhiều khả năng bộ đôi này phải tới cuối tháng 10 mới chính thức về Việt Nam thì quan sát cho thấy nhiều mẫu máu iPhone cũ ở Việt Nam bắt đầu rục rịch giảm giá để dọn đường cho iPhone mới.

iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính hãng đón nhận đợt giảm giá sâu nhất trong một năm trở lại đây.

iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính hãng đón nhận đợt giảm giá sâu nhất trong một năm trở lại đây.

Ở phân khúc iPhone chính hãng, giá iPhone X và iPhone 8/ 8 Plus mới đây chính thức ghi nhận mức giảm giá tới 3 triệu đồng xuống khởi điểm lần lượt ở mức 26,99 triệu đồng và 17,99 triệu đồng. Đây được ghi nhận là lần giảm giá sâu nhất của thế hệ iPhone 2017 kể từ khi được bán ra tại Việt Nam hồi cách đây một năm. Trước đó, các đợt giảm giá của iPhone X và iPhone 8/ 8 Plus thường chỉ diễn ra dưới dạng khuyến mại tạm thời và trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, mức giá iPhone 6s Plus bản 32 GB và iPhone 7/ 7 Pplus cũng được điều chỉnh giảm sâu thêm 2 triệu đồng về mức 10,99 triệu đồng và 13,99 triệu đồng khởi điểm.

Những mẫu máy như iPhone 6s hay iPhone 7/ 7 Plus “nóng” trở lại trên thị trường xách tay nhờ giá hấp dẫn trong khi đó vẫn đảm bảo trải nghiệm cơ bản tốt.

Những mẫu máy như iPhone 6s hay iPhone 7/ 7 Plus “nóng” trở lại trên thị trường xách tay nhờ giá hấp dẫn trong khi đó vẫn đảm bảo trải nghiệm cơ bản tốt.

Cùng lúc, thị trường iPhone xách tay, đã qua sử dụng cũng ghi nhận xu hướng tương tự. Những chiếc iPhone X bản 64 GB đã qua sử dụng được chào bán phổ biến ở mức 19 triệu đồng, trong khi đó mức giá của iPhone 8 và 8 Plus phổ biến ở mức 12 và 14 triệu đồng. Mức giá này cũng ghi nhận mức giảm từ 2 đến 3 triệu đồng so với thời điểm cách đây một tháng. Mức gía những chiếc máy đời cũng hơn trên thị trường xách tay cũng giảm nhẹ vài trăm nghìn đồng.

“Đây là xu hướng tất yếu của thị trường,” anh Tú, quản lý một cửa hàng di động nhỏ trên phố Thái Hà chia sẻ. “Điện thoại nào cũng sẽ giảm giá khi có phiên bản mới ra mắt và thay thế, chưa kể đến việc tốc độ giảm giá của iPhone như thế này đã được xem là khá chậm,” anh chia sẻ thêm. Cùng quan điểm, anh Minh, chủ một cửa hàng di động trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) nói việc những model iPhone giảm giá sẽ “kích cầu” nhu cầu thay máy của không ít người tìm mua đến những dòng máy cũ. “iPhone Xs không có nhiều thay đổi so với iPhone X trong khi đó iPhone Xs Max lại có giá khá cao khiến bộ đôi này cũng không hấp dẫn với nhiều người,” anh nhận định.

Thị trường di động Việt đang có những động thái “dọn đường” đón iPhone mới.

Thị trường di động Việt đang có những động thái “dọn đường” đón iPhone mới.

Năm nay, một hệ thống phân phối được uỷ quyền của Apple tại Việt Nam đưa ra mức giá khởi điểm  29,49 triệu đồng và 32,99 triệu đồng. Bộ đôi này sẽ lên kệ vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Cho tới thời điểm đó, những người quan tâm đến iPhone nhận định giá máy chính hãng khó giảm thêm trong khi đó giá máy xách tay thì nhiều khả năng tiếp tục giảm nhẹ.

Theo Saostar

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN