Nhiều thế hệ quán quân Đường lên đỉnh Olympia hội ngộ

"Sốt" với nữ sinh đẹp như hoa khôi gây "loạn" Đường lên đỉnh Olympia

‘Hậu bối’ của Á quân Olympia 2019 xác lập 2 kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Chàng trai Hà Tĩnh chuẩn "con nhà người ta": HCB Toán quốc tế, nhận học bổng tiến sĩ toàn phần khi mới học năm 3

Mới đây, trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ 2 bức ảnh kèm nội dung: "Cuộc hội ngộ giữa Olympia và các quán quân. Bạn nhận ra bao nhiêu nhà vô địch trong bức ảnh này?".

Ngay lập tức bài đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khán giả yêu mến chương trình, bên cạnh đó, nhiều bình luận của CĐM đoán tên các nhà vô địch cũng được để lại.

Cuộc hội ngộ giữa các quán quân Olympia qua nhiều thế hệ gây sốt cộng đồng mạng ảnh 0

Nhiều nhà vô địch Olympia qua các năm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của CĐM. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Nhiều nhà vô địch Olympia qua các năm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của CĐM. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Trong hình ảnh, có thể thấy có sự xuất hiện của nhà báo Tạ Bích Loan, MC Ngọc Huy, mà còn hội tụ nhiều nhà vô địch Olympia như Phan Mạnh Tân (năm 2), Đỗ Lâm Hoàng (năm 5), Lê Vũ Hoàng (năm 6), Phan Minh Đức (năm 10), Văn Viết Đức (năm 15) và Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16).

Cuộc gặp mặt đặc biệt được diễn ra ở Australia - nơi 15/17 quán quân đang sinh sống, làm việc và học tập.

Trong số 19 quán quân Đường lên đỉnh Olympia, người chiến thắng năm 18, 19 là Nguyễn Hoàng Cường và Trần Thế Trung chưa đi du học. Ở các năm trước, chỉ có 2 cựu thí sinh là quay trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, đó chính là quán quân mùa thứ 3 Lương Phương Thảo và quán quân mùa 7 Lê Viết Hà. Ngoài ra 15 thí sinh còn lại hoặc là đang trong quá trình học tập, hoặc là đã định cư tại nước ngoài.

“Số phận” của 15 nhà vô địch còn lại như thế nào?

Theo VTC, 15/18 nhà leo núi của Olympia đều đã chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân. Và cũng rất nhiều những nhà vô địch sau khi hoàn thành chương trình học của mình đã quyết định ở lại Australia để phát triển sự nghiệp. Hãy cùng điểm qua cuộc sống hiện tại của những quán quân này nhé!

Trần Ngọc Minh (quán quân Olympia năm đầu tiên): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Telecom. Với thành tích nằm trong top 5% sinh viên xuất sắc, Ngọc Minh đã được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ. Hiện chị đang làm việc ở Canberra, Australia.

Phan Mạnh Tân (quán quân Olympia năm 2): Sau khi du học tại Australia, anh đã hoàn thành chương trình nghiên cứu tiến sĩ. Hiện Mạnh Tân đang làm kiến trúc sư phần mềm tại công ty IBM, Melbourne, Australia - Một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới.

Võ Văn Dũng (quán quân Olympia năm 4): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Information Systems & Business (Accounting), hiện đang là kế toán viên ở Melbourne.

Đỗ Lâm Hoàng (quán quân Olympia năm 5): Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet, hiện làm việc tại Melbourne.

Lê Vũ Hoàng (quán quân Olympia năm 6): Tốt nghiệp chuyên ngành Electrical Engineering, đang học lên PhD ở ĐH Kỹ thuật Swinburne. Anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của công ty VIoT.

Huỳnh Anh Vũ (quán quân Olympia năm 8): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, được giữ lại làm giảng viên chuyên ngành Kinh tế tại trường này.

Hồ Ngọc Hân (quán quân Olympia năm 9): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện anh đang theo học tiến sĩ tại Sydney, Australia để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Phan Minh Đức (quán quân Olympia năm 10): Tốt nghiệp ngành Thương mại, Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện làm trợ giảng và được chuyển thẳng lên Tiến sỹ.

Phạm Thị Ngọc Oanh (quán quân Olympia năm 11): Tốt nghiệp ngành Thương mại Kế toán và Tài chính, Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Đặng Thái Hoàng (quán quân Olympia năm 12): Tốt nghiệp ngành Xây dựng, Đại học Kỹ thuật Swinburne, làm việc cho một công ty xây dựng tại Melbourne.

Hoàng Thế Anh (quán quân Olympia năm 13): Sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Viễn thông.

Nguyễn Trọng Nhân (quán quân Olympia năm 14): Năm 2015 trở thành sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Văn Viết Đức (quán quân Olympia năm 15): Sinh viên của Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Kỹ sư Xây dựng

Hồ Đắc Thanh Chương (quán quân Olympia năm 16): Du học sinh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne năm 2018.

Phan Đăng Nhật Minh (quán quân Olympia năm 17): Ngành Hóa học, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Với giấc mơ nghiên cứu khoa học, dự định của cậu là hoàn thành 3 năm học cử nhân tại Swinburne, sau đó học thạc sĩ và tiến sĩ tại Australia hoặc một quốc gia khác

Theo Sao Star

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN